Luận giải về các sao lưu trong tử vi chính xác nhất

Các sao lưu trong tử vi là những sao biến động theo năm và ảnh hưởng đến vận hạn của mỗi người. Theo nhiều trường phái, có 9 sao lưu quan trọng là Lưu Thái Tuế, Lưu Tang Môn, Lưu Bạch Hổ, Lưu Thiên Khốc, Lưu Thiên Hư, Lưu Lộc Tồn, Lưu Kình Dương, Lưu Thiên Mã và Lưu Đà La.

Mỗi sao lưu có tính chất và ý nghĩa khác nhau khi đóng tại các cung trong lá số tử vi. Cần phải xem kết hợp với các sao cố định, sao đại vận và sao niên vận để luận giải chính xác. Đọc ngay bài viết này để để hiểu rõ hơn về những sao lưu trong tử vi.

Xem lá số tử vi của bạn

Tổng quan về các sao lưu trong tử vi

Tử vi là một hệ thống dựa trên vị trí và chuyển động của các thiên thể trong bầu trời để biểu hiện và dự đoán các sự kiện trong cuộc sống của con người. Trong tử vi, các sao lưu là những thiên thể có ảnh hưởng lớn đến tính cách, năng lực, vận mệnh và duyên nợ của mỗi người trong mối năm. 

Các sao lưu trong tử vi bao gồm Lưu Thái Tuế, Lưu Tang Môn, Lưu Bạch Hổ, Lưu Thiên Khốc, Lưu Thiên Hư, Lưu Lộc Tồn, Lưu Kình Dương, Lưu Thiên Mã và Lưu Đà La.

Mỗi sao lưu có một ý nghĩa và tác động khác nhau đến các lĩnh vực trong cuộc sống như sức khỏe, tài lộc, tình duyên, công danh, gia đạo và nhân duyên. Bằng cách xem vị trí của các sao lưu trong lá số tử vi của mình, người xem có thể hiểu được bản thân mình hơn.

Các sao lưu trong tử vi
Các sao lưu trong tử vi

Ý nghĩa của các sao lưu trong tử vi

Các sao lưu trong tử vi là những ngôi sao biểu thị mức độ hạn của mỗi người. Chúng thay đổi vị trí theo thời gian và tuỳ thuộc vào năm. Có tất cả 9 sao lưu động, bao gồm: Thái Tuế, Tang Môn, Bạch Hổ, Thiên Hư, Thiên Khốc, Thiên Mã, Lộc Tồn, Kình Dương và Đà La. Cụ thể:

Lưu Thái Tuế

Lưu Thái Tuế là một trong các sao lưu trong tử vi rất quan trọng, nó biến động theo năm và ảnh hưởng lớn đến vận hạn của đương số. Nhiều người thấy Lưu Thái Tuế thì rất sợ, tuy nhiên sao lưu này chỉ đáng ngại khi bay vào những cung xấu. Khi ở cung tốt nó sẽ hoá giải nhiều tai ách cũng như vận hạn xấu của chủ nhân lá số. 

Lưu Thái Tuế khi đóng tại các cung khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau. Như sau:

 • Lưu Thái Tuế ở Mệnh thì năm đó có sự thay đổi lớn về bản thân, nhưng cũng gặp nhiều thị phi, tranh cãi và rối ren. 
 • Lưu Thái Tuế ở cung Phụ Mẫu thì năm đó cần chú ý đến sức khỏe của cha mẹ. 
 • Nếu Lưu Thái Tuế ở Cung Phúc thì năm đó lo lắng nhiều về phúc phần, mồ mả, chuyện tâm linh. 
 • Nếu Lưu Thái Tuế ở Điền thì năm đó có thể thay đổi mua bán nhà cửa. 
 • Nếu Lưu Thái Tuế ở Quan Lộc thì trong năm đó công việc có sự thay đổi, đi lại không thuận lợi, mọi việc gặp nhiều trở ngại. 
 • Nếu Lưu Thái Tuế ở Nô Bộc thì dễ bị bạn bè hỏi vay và cho mượn tiền, tình cảm có lúc rạn nứt sau lại bình thường.
 • Lưu Thái Tuế ở Thiên Di thì chủ về ra ngoài hay bị khẩu nghiệp, thị phi.
 • Khi Lưu Thái Tuế ở cung Tật Ách chủ về dễ bị tai nạn dọc đường.
 • Nếu Lưu Thái Tuế đóng tại cung Tài Bạch, lại thêm nhiều sao tốt đẹp thì kiếm tiền tốt, nhưng vẫn bị mất tiền, thị phi.
 • Lưu Thái Tuế đến cung Tử Tức thì năm này mối quan hệ giữa bố mẹ hay con cái có nhiều bất hòa, khác biệt quan điểm. Nếu có nhiều sát tinh trong cung tử tức, con cái có nguy cơ dính líu đến pháp luật. 
 • Lưu Thái Tuế tại cung Phu Thê thì năm đó đời sống tình cảm của đương số có nhiều thay đổi, có thể là thay đổi công việc của vợ/chồng, hoặc là kết hôn nếu chưa có gia đình. Nếu đã có người yêu, thì năm nay có thể xảy ra mâu thuẫn hay chia tay. Nếu gặp sao Đào Hoa trong đại vận, năm này có thể có duyên phận hoặc lập gia đình.
 • Nếu Lưu Thái Tuế ở cung Huynh Đệ thì liên quan đến sự biến động trong mối quan hệ với anh em.

Lưu Thái Tuế cũng có thể kết hợp với các sao khác để tạo ra các cách cục tốt hoặc xấu. Nếu Lưu Thái Tuế đi với các sao Xương Khúc, Khôi Việt thì rất tốt cho đường công danh và học hành. Nếu Lưu Thái Tuế đi với các sao Quan Phù, Hóa Kỵ, Đà La, Thiên Riêu thì rất xấu vì chủ sự kiện tụng, nói xấu và cãi vã.

Lưu Tang Môn

Sao Lưu Tang Môn là một trong các sao lưu trong tử vi chủ sự nhạy cảm và bất lợi, chủ về sự buồn phiền, thất bại, tang tóc, chết chóc. Nó luôn xung đối với sao Bạch Hổ và tam hợp với sao Thái Tuế và Điếu Khách. 

 • Lưu Tang Môn đóng ở cung Mệnh, năm đó đương số sẽ gặp nhiều thị phi, tranh cãi, sức khỏe kém và sự thay đổi lớn về bản thân. 
 • Sao Lưu Tang Môn đóng ở cung phụ mẫu, năm đó chủ nhân lá số cần chú ý đến sức khỏe của cha mẹ và có thể có biến cố về phụ mẫu. 
 • Nếu sao Lưu Tang Môn đóng ở cung Phúc, năm đó sẽ phải lo lắng nhiều về phúc phần, mồ mả và chuyện tâm linh. 
 • Lưu Tang Môn đóng ở cung điền trạch, năm đó chủ nhân lá số có thể thay đổi mua bán nhà cửa. 
 • Khi Lưu Tang Môn đóng tại cung Quan Lộc, năm đó công việc của chủ nhân lá số có sự thay đổi, đi lại không thuận lợi và gặp nhiều trở ngại. 
 • Nếu sao Lưu Tang Môn đóng ở cung nô bộc, trong năm này đương số dễ bị bạn bè hỏi vay và cho mượn tiền, làm ăn với người ngoài, tư vấn, giúp đỡ về tiền bạc và tình cảm có lúc rạn nứt sau lại bình thường. 
 • Nếu sao Lưu Tang Môn đóng ở cung tử tức, năm đó con cái ốm đau, vợ chồng hiếm muộn cầu con khó được và con cái còn nhỏ có thể gặp nguy hiểm về ao hồ sông nước nếu gặp các sao hành thuỷ.

Lưu Bạch Hổ

Sao lưu bạch hổ là một trong các sao lưu trong tử vi, có ảnh hưởng đến vận hạn của người xem mỗi năm. Sao lưu bạch hổ chủ về tai họa, đổ máu, buồn phiền, tang tóc. 

Nếu sao lưu bạch hổ ở cung tật, thì dễ đổ máu, trong người có sẵn bệnh nền thì năm đó tiến triển xấu hơn nhất là người mắc bệnh ung thư. Nếu sao lưu bạch hổ ở cung phúc, thì dễ gặp tai hoạ về phúc phần, mồ mả, tang chế. Nếu sao lưu bạch hổ ở cung quan lộc thì dễ gặp khó khăn trong công việc, tranh chấp pháp luật, kiện tụng. Lưu bạch hổ ở cung nô bộc thì dễ bị bạn bè hỏi vay và cho mượn tiền, tình cảm có lúc rạn nứt sau lại bình thường.

Tùy vào các sao khác trong cung và các cung tam hợp hay xung chiếu mà sao lưu bạch hổ có thể tốt hay xấu. Nếu gặp nhiều cát tinh hay lưu tinh thì có thể giúp hóa giải tai hoạ. Nếu gặp nhiều sát tinh hay bại tinh thì có thể làm cho tai họa nặng hơn. 

Lưu Thiên Hư, Lưu Thiên Khốc

Lưu Thiên Khốc và Lưu Thiên Hư là hai trong các sao lưu trong tử vi mang đầy bi kịch. Chúng đi đến đâu là mang theo nỗi buồn, khổ đau, tang tóc cho người đó. Khi 2 sao lưu này tam hợp với Lưu Tang Môn, Lưu Bạch Hổ thì thường gây nên những đau khổ, đau ốm và cả việc có tang.

Nhưng không phải lúc nào Lưu Thiên Khốc và Lưu Thiên Hư cũng mang lại điềm xấu. Đôi khi, chúng cũng có thể biến nước mắt thành nụ cười, biến tiếng khóc thành tiếng hát, niềm hạnh phúc. Đó là khi ở cung Tý và cung Ngọ, hai cung đắc địa của chúng.

Lưu Lộc Tồn

Sao lưu Lộc Tồn là một trong các sao lưu trong tử vi vô cùng quan trọng, bởi nó chủ về sự may mắn, tài lộc, phúc thọ và quyền tước của đương số. Tuy nhiên, sao lưu Lộc Tồn bao giờ đóng tại 4 cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Vì luôn đi kèm với lưu Kình Dương hoặc lưu Đà La, nên bên cạnh những điều may mắn mà lưu Lộc Tồn mang lại vẫn có nhiều biến động xấu và phiền toái.

 • Khi Lưu Lộc Tồn đến cung Mệnh, cung Tài Bạch và cung Quan Lộc, đó là năm may mắn cho việc mua sắm nhà cửa, xe cộ, thừa kế tài sản. Cơ hội kiếm tiền cũng dồi dào và thuận lợi. Nhưng cũng phải xem thêm Đại Vận, Tiểu hạn để biết rõ vận hạn của năm đó. 
 • Lưu Lộc Tồn ở Phụ Mẫu có nghĩa là cha mẹ có thu nhập cao, cho con nhiều tiền của. Nhưng Lưu Lộc Tồn ở đây lại kéo theo Lưu Đà vào Mệnh, nên phải chú ý sức khỏe, tránh thị phi trong năm đó. 
 • Lưu Lộc Tồn ở cung Thiên Di có thể là có người thân từ xa đến thăm hoặc gửi quà biếu. Cũng có thể được mời đi du lịch xa, hợp tác kinh doanh, ký kết hợp đồng… 
 • Lưu Lộc Tồn ở Điền có thể là mua xe mới, mua nhà mới hoặc ít nhất là sửa sang nhà cửa, mua đồ điện tử mới. 
 • Lưu Lộc Tồn ở Quan có thể là được thưởng tiền hoặc lộc từ nơi làm việc, nếu làm việc tốt. Ngược lại nếu làm việc kém thì sẽ bị phạt tiền hoặc mất lộc. 
 • Lưu Lộc Tồn ở cung Nô Bộc có thể là ít giao tiếp với bạn bè, nhưng có bạn bè đến chơi, tặng quà… 
 • Lưu Lộc Tồn ở Phúc Đức có thể là trong gia đình có nhiều niềm vui như anh em cưới xin, sinh con cháu. Còn phụ thuộc vào các sao lưu trong tử vi, nếu Lưu Lộc Tồn ở Phúc và Lưu Thái Tuế đồng cung thì phải chú ý đến việc xây dựng mồ mả. Nếu còn có Sao Thiên Mã từ Phụ Mẫu sang Phúc thì dễ gặp tai ương về sức khỏe và tài chính cho cả gia đình.

Lưu Kình Dương và Lưu Đà La

Lưu Lộc Tồn ở sau lưu Kình Dương và trước lưu Đà La. Đà La thể hiện tính nết u ám, âm mưu, gian trá, tranh cãi, … còn Kình Dương biểu lộ sức sống, tai ương, đấu đá, tội lỗi, xung đột,…

Lưu Kình Dương gặp hạn phải xét đến nhiều yếu tố khác nhau ở lá số tử vi. Thông thường Lưu Kình thuận lợi ở bốn cung Thìn Tuất, Sửu Mùi, khi nhập hạn vào các cung này thì mang lại điềm lành, còn khi ở các cung khác khi đó Kình Dương bị lạc lối mang lại điềm dữ.

Lưu Đà La và Lưu Kình chủ yếu ảnh hưởng đến sức khỏe, khẩu nghiệp, thị phi, do Đà La cũng là sao tà tinh. Việc luận Lưu Kình và Lưu Đà phải xem xét rất kỹ tiểu hạn, đại vận, vị trí của sao Thiên Mã… thì mới có thể xác định được hạn.

Lưu Thiên Mã

Lưu Thiên Mã là một trong các sao lưu trong tử vi chủ về sự biến đổi và di chuyển. Năm nào sao này đóng ở cung nào thì cung đó sẽ có nhiều thay đổi lớn, khiến cho người trong cung không thể ở yên một chỗ mà phải đi lại thường xuyên. Tùy thuộc vào tiểu hạn và các sao khác đi cùng, sự thay đổi có thể tốt hay xấu. 

Nếu Lưu Thiên Mã gặp Thiên Đồng trong cùng một cung thì sự di chuyển và biến đổi càng nhiều hơn. Lưu Thiên Mã ảnh hưởng đến các sự chuyển dời hay biến hóa liên quan đến cung nó đóng trong tiểu hạn. Để biết tốt xấu thế nào cần xem các sao khác đi cùng với Lưu Thiên Mã.

 • Lưu Thiên Mã ở cung Mệnh, Tài, Quan thì có duyên với việc đi xa, đi học, đi công tác, xuất ngoại. Nếu là nam giới thì có thể nhập ngũ, tham gia quân đội. Nếu làm kinh doanh thì năm đó sẽ có nhiều chuyến đi, công việc bận rộn, nơi nào cũng có cơ hội thành công. 
 • Lưu Thiên Mã ở Điền có sự biến đổi về môi trường sống, đất đai, nhà cửa, có khả năng mua bán nhà. Nếu còn nhỏ thì có thể theo cha mẹ di chuyển đến nơi khác…tuy nhiên cần xem lại lá số để biết được sự tốt xấu của sự thay đổi này. 
 • Lưu Thiên Mã ở Nô Bộc chủ về vì bạn bè cần sự giúp đỡ mà phải đi xa, đi gần. Có thể làm việc chung với người quen, hợp tác kinh doanh. 
 • Lưu Thiên Mã ở cung Tật Ách thì cần chú ý đến xe cộ khi ra ngoài, dễ bị hỏng hóc, tai nạn. Sức khỏe cũng không tốt, hay bị ốm đau. 
 • Lưu Thiên Mã ở Thiên Di thì năm đó sẽ rất vất vả, phải đi lại nhiều. Việc có được thành quả hay không phụ thuộc vào các sao khác trong cung đó, ví dụ như gặp Trường Sinh hay Chính Tinh Miếu Vượng thì sẽ có việc làm tốt, còn gặp Như Sao hay Thiên Hình Đà La…thì dễ gặp rủi ro trên đường đi, mệt mỏi mà không có lợi ích gì. 
 • Lưu Thiên Mã ở Phu Thê thì dễ có người yêu mới, kết hôn, hoặc có người yêu đi xa. Nếu gặp các sao xấu hay tiểu hạn thì dễ chia tay, ly hôn. 
 • Lưu Thiên Mã tại cung Tử Tức thì dễ sinh con, hoặc con cái theo cha mẹ đi xa.

Như vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách luận giải các sao lưu trong tử vi. Đây là một phần quan trọng để bạn có thể biết được vận mệnh, tài lộc, sức khỏe và tình duyên của mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm về tử vi và các sao khác, hãy truy cập website Thansohoconline.com của chúng tôi. 

One thought on “Luận giải về các sao lưu trong tử vi chính xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *