Ý nghĩa Các Bộ Sao Trong Tử Vi

Tử vi là một khoa học cổ xưa dựa trên quan sát vận hành của thiên văn cũng như ảnh hưởng của nó đến con người và vận mệnh. Trong tử vi, có nhiều bộ sao được phân loại theo ngũ hành, tính chất, chức năng và quan hệ với nhau. Mỗi bộ sao biểu thị cho một khía cạnh khác nhau của cuộc sống, như sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, sức khỏe… Hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa của các bộ sao trong tử vi chi tiết nhất trong bài viết này. Trong lá số tử vi có 14 chính tinh là những sao quan trọng nhất, ảnh hưởng đến sự thành bại, phúc hậu, tài lộc, sức khỏe và tình duyên của đương số. Mỗi chính tinh đều có những đặc tính, tính cách và ý nghĩa riêng biệt khi đóng ở các cung khác nhau trong lá số. Khi chúng kết hợp với nhau thành các bộ sao trong tử vi cũng mang ý nghĩa khác. Cụ thể:

1. Bộ Tử Phủ Vũ Tướng Liêm

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Bộ này xuất hiện ở những người có lý tưởng cao, có khả năng đứng đầu, có tài năng võ nghiệp
Bộ này xuất hiện ở những người có lý tưởng cao, có khả năng đứng đầu, có tài năng võ nghiệp

Bộ Tử Phủ Vũ Tướng Liêm là một trong các bộ sao trong tử vi được xem là một cách cục quý hiếm, thể hiện sự phối hợp giữa sao Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Tướng, Vũ KhúcLiêm Trinh. Bộ này có nhiều tính chất tốt đẹp khi đắc cách, nhưng cũng có những khuyết điểm khi gặp các sao xấu hay bị biến đổi tính chất. Bộ này xuất hiện ở những người có lý tưởng cao, có khả năng đứng đầu, có tài năng võ nghiệp và có tính liêm chính.

Giống các bộ sao trong tử vi khác, bộ này cũng xem xét theo các sao khác, mức độ sáng Miếu Vượng, Đắc Địa hay các Sát Tinh để nhận xét chính xác. Nếu được các yếu tố tốt thì cuộc đời sẽ quý hiển, phúc hậu và thành công. Nếu gặp các yếu tố xấu thì cuộc đời sẽ khó khăn, bất chính và thất bại.

Mệnh có nhóm Tử Phủ Vũ Tướng Liêm thì cung Điền Trạch có nhóm Cự Cơ, đây là nhóm hoàn chỉnh nhất về nhà cửa trong số các bộ sao trong tử vi. Người ngoài thấy nhà của người mang cách này như cái phủ, nhà ngang, nhà dọc. Vì bộ Tử Phủ chủ nhà lớn có nhiều đơn vị, có cả kho chứa, chứa gì thì không biết. Cung Điền Trạch có bộ Cự Cơ là chủ cơ ngơi lớn, có cổng lớn. Có bộ Tử Phủ Vũ Tướng Liêm còn là những người ưa thích cảnh kín cổng cao tường.

2. Bộ Sát Phá Tham

Thất Sát - một nhân tố trong các bộ sao trong tử vi - là sao có tính cách cứng rắn và cô độc, thích làm việc một mình
Thất Sát – một nhân tố trong các bộ sao trong tử vi – là sao có tính cách cứng rắn và cô độc, thích làm việc một mình

Trong các bộ sao trong tử vi có Sát Phá Tham là bộ ba hung tinh, gồm Thất Sát, Phá Quân và Tham Lang. Bộ ba này có tính khai phá, khám phá cực mạnh, nhưng cũng gây ra sự bôn ba, lao tâm lao lực và không ổn định cho người sở hữu.

Thất Sát là sao có tính cách cứng rắn và cô độc, thích làm việc một mình và tạo sự nghiệp cho bản thân. Nhưng Thất Sát cũng ít tri kỷ, ít bạn bè và dễ đưa ra quyết định sai lầm. Phá Quân – một nhân tố trong Sát Phá Tham của các bộ sao trong tử vi – là sao có tính khai sáng mạnh trong tư duy, bỏ cái cũ để tìm cái mới và đạp đổ những định kiến truyền thống. Nhưng Phá Quân cũng thiếu tính ổn định, thoái tổ ly tông và cuộc đời không an định.

Tham Lang là sao có tài thu xếp, ngoại giao và biết nắm bắt cơ hội. Nhưng Tham Lang cũng dễ ham muốn quá mức, gian ác và hãm hại người khác. Bộ Sát Phá Tham – một trong các bộ sao trong tử vi – tốt nhất là cả 3 cùng sáng sủa thì mang lại thành tựu lớn cho người sở hữu. Nếu hãm địa thì gây ra tai ương, bệnh tật và thất bại.

3. Bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương

Phù hợp với các lĩnh vực giáo dục, truyền thông, văn hóa hoặc các công việc đòi hỏi chất xám, kỹ thuật
Phù hợp với các lĩnh vực giáo dục, truyền thông, văn hóa hoặc các công việc đòi hỏi chất xám, kỹ thuật

Bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương là một trong các bộ sao trong tử vi, bao gồm bốn sao Thiên Cơ, Thái Âm, Thiên ĐồngThiên Lương. Người có cách cục này thông minh, mưu cơ quyền biến, nhân hậu và từ thiện. Họ phù hợp với các lĩnh vực giáo dục, truyền thông, văn hóa hoặc các công việc đòi hỏi chất xám, kỹ thuật. Nếu làm việc tại các cơ quan nhà nước hay doanh nghiệp lớn, có triển vọng tốt và đảm nhiệm chức vụ cao.

Trong cung tam hợp cũng có sao Văn Xương, Văn Khúc thì mới được coi là đúng với cách cục Cơ Nguyệt Đồng Lương là một bộ trong các bộ sao trong tử vi. Nếu gặp nhiều trung tinh đắc cách như Xương Khúc, Khôi Việt, Tả Hữu, Ân Quý, Khoa Quyền Lộc… thì sẽ được phú quý hơn người. Nếu gặp sát tinh là phá cục.

4. Bộ Cự Đồng Cơ

Bộ Cự Đồng Cơ biểu thị người có học vấn cao, thông minh, sáng tạo và có khả năng lãnh đạo
Bộ Cự Đồng Cơ biểu thị người có học vấn cao, thông minh, sáng tạo và có khả năng lãnh đạo

Bộ Cự Đồng Cơ là một trong các bộ sao trong tử vi, có hai sao Thiên Cơ và Cự Môn cùng trấn mệnh tại cung Mão hoặc Dậu. Nếu có thêm các sao Lộc Tồn, Khoa, Quyền, Lộc, Tả, Hữu, Xương, Khúc đồng cung hoặc gia hội thì càng tốt.

Bộ Cự Đồng Cơ biểu thị người có học vấn cao, thông minh, sáng tạo và có khả năng lãnh đạo. Người có bộ Cự Đồng Cơ là một trong các bộ sao trong tử vi nên theo nghiệp chính trị, quân sự, giáo dục hoặc nghiên cứu khoa học. Họ có uy tín và quyền lực trong xã hội, được người khác kính trọng và ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, bộ Cự Đồng Cơ – một trong các bộ sao trong tử vi – cũng có nhược điểm là người có bộ này dễ kiêu ngạo, cứng đầu và ích kỷ. Họ cũng khó giao du với người khác và dễ gặp tranh cãi hoặc xung đột.

Ngoài ra, bộ Cự Đồng Cơ cũng bị ảnh hưởng bởi các sao hung hoạ như Tuần Triệt, Lục Sát tinh hay Lục Bại tinh. Nếu gặp các sao này thì người có bộ Cự Đồng Cơ sẽ gặp nhiều khó khăn, tai ương hoặc mất mát trong cuộc sống.

5. Bộ Cự Nhật

Bộ Cự Nhật, chủ người có quan chức sớm, nổi danh, khai trương, khởi nghiệp
Bộ Cự Nhật, chủ người có quan chức sớm, nổi danh, khai trương, khởi nghiệp

Bộ Cự Nhật là một trong các bộ sao trong tử vi, bao gồm Cự Môn và Thái Dương. Cự Môn là sao tài năng, có tài ăn nói, bất mãn và thị phi. Thái Dương là sao sáng, công khai, lãnh đạo. Khi hai sao này kết hợp, tạo nên bộ Cự Nhật, chủ người có quan chức sớm, nổi danh, khai trương, khởi nghiệp.

Bộ Cự Nhật cách thủ mệnh là khi Cự Môn và Thái Dương đồng cung với mệnh hoặc tam hợp có Cự hoặc Nhật. Bộ Cự Nhật tốt nhất ở cung Dần, vì Dần là cung của Thái Dương.

Nếu ở cung Thân thì cần có Triệt hoặc Tuần đồng cung hoặc bộ Khôi Việt, Xương Khúc để tăng cường sức mạnh của Thái Dương. Bộ Cự Nhật – một trong các bộ sao trong tử vi – cũng cần gặp Hao Kình hoặc Hao Đà để thay đổi, tiến bộ.

Bộ Cự Nhật không hợp với Hóa Kỵ hoặc Đà La vì tăng thêm tính ám của Cự Môn. Bộ Cự Nhật không hợp với can Giáp và Đinh vì gặp Quốc Ấn hoặc Hóa Khoa không thuận lợi. Bộ Cự Nhật không thích hợp với vòng Lộc Tồn, ưa gặp bộ Phi Long Phục. Nữ mệnh có bộ Cự Nhật có tính cách giống nam nhi do thiếu Thái Âm.

6. Bộ Âm Dương Lương

Một trong những tính chất quan trọng của bộ Âm Dương Lương là liên quan tới phụ mẫu của đương số
Một trong những tính chất quan trọng của bộ Âm Dương Lương là liên quan tới phụ mẫu của đương số

Bộ Âm Dương Lương gồm ba sao Thái Âm, Thái Dương và Thiên Lương. Bộ sao này là một trong các bộ sao trong tử vi và nó có có tính chất lưỡng nhân, mang lại cát hay hung tùy theo vị trí và tác động của các sao khác.

Một trong những tính chất quan trọng của bộ Âm Dương Lương là liên quan tới phụ mẫu của đương số. Thiên Lương là sao chủ già, tuổi thọ cao, biểu hiện lương tâm, lương thiện của người già. Đặc biệt khi tiểu hạn hay đại hạn đi qua bộ sao này là những Sát Tinh thì qua nghiệm lý gây ra cách cục tang tóc.

Bộ Âm Dương Lương là một trong các bộ sao trong tử vi có sức ảnh hưởng lớn tới mệnh tạo vì liên quan tới ngay họ hàng của đương số và bản thân. Nếu bộ sao này tốt đẹp, vị trí Âm Dương ở nơi sáng đắc địa và không gặp các cách cục xấu thì cuộc đời sẽ tốt đẹp về mặt tinh thần.

Phần nhiều được phụ mẫu che chở, giúp đỡ bản thân được nhiều trong cuộc sống. Ngược lại, nếu bộ sao này xấu hoặc bị phá cách thì cuộc đời sẽ gặp nhiều khó khăn, phiền não và tang tóc.

Trong khoa tử vi, ngoài các bộ sao chính, còn có nhiều sao phụ tinh có ảnh hưởng đến đời sống và vận mệnh của con người. Các sao phụ tinh là những sao được an theo tháng sinh, năm sinh, giờ sinh hay cung khác của lá số tử vi. Tùy vào vị trí và sự kết hợp của các sao phụ tinh mà có những ý nghĩa khác nhau giữa các bộ sao trong tử vi.

7. Bộ Lộc Tướng Ấn

Luận đắc vòng Lộc Tồn, chủ sự tích lũy, ổn định và phát triển
Luận đắc vòng Lộc Tồn, chủ sự tích lũy, ổn định và phát triển

Bộ Lộc Tướng Ấn gồm có sao Lộc Tồn, Quốc ẤnTướng Quân. Mệnh có bộ này được luận đắc vòng Lộc Tồn, chủ sự tích lũy, ổn định và phát triển. Bộ này trong các bộ sao trong tử vi còn mang tính chất tình cảm và võ cách, chủ sự phục vụ cho mệnh lệnh từ trên và quốc gia.

Nếu Mệnh tốt thì chính bản thân đương số là kẻ cầm Ấn, người khác phục tùng cho chủ nhân lá số. Bộ Lộc Tướng Ấn không bị Tuần Triệt chi phối hay thay đổi đặc tính, mà chỉ thay đổi quá trình. Bộ này không kỵ gặp Kình Đà hay Hỏa Linh, nhưng kỵ gặp Địa Không, Địa Kiếp. Mệnh tại vị trí Quốc Ấn là tốt đẹp nhất, sao này thuộc sao tăng giá trị cho cách cục.

8. Bộ Phi Phục Thanh

Sao Thanh Long: Sự thanh tẩy, thanh lọc và thanh danh
Sao Thanh Long: Sự thanh tẩy, thanh lọc và thanh danh

Bộ Phi Phục Thanh là một trong các bộ sao trong tử vi ưa chuyển động, đi lại và vượt qua khó khăn. Bộ này gồm có sao Phi Liêm, sao Phục Binh và sao Thanh Long. Mỗi sao có một tính chất riêng biệt nhưng cùng hướng tới sự thay đổi, thời cơ và lợi ích.

  • Sao Phi Liêm: Sự nhanh nhạy, linh hoạt và thích đi tìm kiếm cơ hội. Người có sao này ở mệnh cung có tài năng, thông minh và biết cách lợi dụng thời cơ để phát triển bản thân. Tuy nhiên, sao này cũng có tính phiêu bạt, không chịu khuất phục và dễ gặp thị phi.
  • Sao Phục Binh: Sự phục hồi, khôi phục và vượt qua khó khăn. Người có sao này ở mệnh cung có ý chí kiên cường, bền bỉ và không dễ bỏ cuộc. Tuy nhiên, sao này cũng có tính ám muội, lén lút và dễ gặp trộm cướp.
  • Sao Thanh Long: Sự thanh tẩy, thanh lọc và thanh danh. Người có sao này ở mệnh cung có phẩm chất cao thượng, thanh cao và được người khác kính trọng. Tuy nhiên, sao này cũng có tính kiêu ngạo, độc đoán và dễ gặp tai tiếng.

Bộ Phi Phục Thanh – một trong các bộ sao trong tử vi – vi khi hợp nhau tạo ra sự chuyển động mạnh mẽ, biến đổi nhanh chóng và vượt qua trở ngại trong cuộc sống. Người có bộ này ở mệnh cung có cuộc sống phiêu lưu, đa dạng và giàu cơ hội.

9. Bộ Tuế Hổ Phù

Mẫu người lớn trong xã hội, là người lãnh đạo, chỉ huy, chịu khó, bản lĩnh, trung thực và có ý chí
Mẫu người lớn trong xã hội, là người lãnh đạo, chỉ huy, chịu khó, bản lĩnh, trung thực và có ý chí

Bộ Tuế Hổ Phù là một trong các bộ sao trong tử vi có tên gọi tắt của Thái Tuế, Bạch HổQuan Phù. Đây là mẫu người lớn trong xã hội, là người lãnh đạo, chỉ huy, chịu khó, bản lĩnh, trung thực và có ý chí. Người có bộ Tuế Hổ Phù có tư cách nhân phẩm cao thượng, không thể có đầu óc làm quấy. Đây là người thành tâm thiện ý, phần nhiều gánh vác trách nhiệm những công việc có tính lợi ích, chính nghĩa.

Người có bộ Tuế Hổ Phù – một trong các bộ sao trong tử vi – cũng có lòng tự hào, coi mình có sứ mệnh làm việc chính đáng, luôn có nhân sinh quan tiến thủ không ngừng, khát vọng muốn cống hiến cho quần chúng nhân dân và nhân loại. Người có bộ Tuế Hổ Phù cũng suy tính kỹ càng, thận trọng trước khi hành động, cương quyết và đầy tham vọng khi làm việc chính nghĩa. Người có bộ Tuế Hổ Phù là người đáng trọng và được hưởng nhiều may mắn, vinh dự và thịnh vượng.

10. Bộ Tang Tuế Điếu

Những người có bộ sao này mang tâm lý bất mãn, không hài lòng với mọi thứ
Những người có bộ sao này mang tâm lý bất mãn, không hài lòng với mọi thứ

Bộ Tang Tuế Điếu trong tử vi là một trong các bộ sao trong tử vi gồm ba sao Tuế Phá, Điếu KháchTang Môn. Những người có bộ sao này mang tâm lý bất mãn, không hài lòng với mọi thứ, cuộc sống cũng đấu tranh và nỗ lực quyết tâm nhiều thì mới đạt được ước vọng.

Người này dễ bị thu hút bởi vinh hoa phú quý, nhưng lại không biết giữ gìn và sử dụng hợp lý. Họ dùng lời lẽ của mình để phân trần, thuyết phục người khác, nhưng lại không được nhiều người tin cậy. Người có bộ Tang Tuế Điếu ở Mệnh Tài Quan thì gặp khó khăn trong việc đạt được ý nguyện. Làm những công việc không đúng với sở nguyện, hay đi ngược với lẽ thường.

11. Bộ Âm Long Trực

Bộ Âm Long Trực là một trong các bộ sao trong tử vi gồm các sao Thiếu Âm, Trực Phù và Long Đức
Bộ Âm Long Trực là một trong các bộ sao trong tử vi gồm các sao Thiếu Âm, Trực Phù và Long Đức

Bộ Âm Long Trực là một trong các bộ sao trong tử vi gồm các sao Thiếu Âm, Trực PhùLong Đức. Người có bộ Âm Long Trực trong lá số là người hiền lành, nhẹ nhàng, tính thiện lương, tín tâm tín lễ. Người này cũng có linh cảm và dự cảm tốt, biết nghĩ cho người khác, nhân hậu và hòa nhã. Tuy nhiên, cũng có nhược điểm là không quyết đoán, thiếu lý trí, cả nể, dễ bị người khác dẫn dắt.

=> Tìm hiểu ngay: Các Sao Lưu Trong Tử Vi | Ý Nghĩa Và Cách Luận Vận Hạn

12. Tổng kết

Qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về các bộ sao trong tử vi và ý nghĩa của chúng đối với cuộc sống và vận mệnh của con người. Nếu bạn muốn xem lá số tử vi của mình và khám phá thêm nhiều kiến thức bổ ích về tử vi, hãy truy cập website Thansohoconline.com của chúng tôi ngay bây giờ.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *