Sơ lược và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung của sao Dưỡng

Sao Dưỡng là sao cuối trong 12 sao thuộc vòng Trường Sinh, có hành thuộc Mộc, chủ sự chăm sóc, nuôi dưỡng, cẩn thận, cần cù. Ngôi sao này ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh, tài lộc, gia đạo, con cái và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn. Tùy vào vị trí của sao Dưỡng trong lá số tử vi, bạn sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ luận giải chi tiết về ngôi sao cuối cùng trong vòng Tràng Sinh của tử vi chính xác nhất, giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và vận mệnh của mình. Theo dõi ngay!

Xem lá số tử vi của bạn

1. Sơ lược sao Dưỡng

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Dưỡng hợp với các nghề liên quan tới dịch vụ, chăm sóc khách hàng, y tế, giáo dục, cây xanh, môi trường
Sao Dưỡng hợp với các nghề liên quan tới dịch vụ, chăm sóc khách hàng, y tế, giáo dục, cây xanh, môi trường

Sao Dưỡng là một trong 12 sao thuộc vòng Trường Sinh trong tử vi, có ngũ hành là Mộc và với đặc tính chăm sóc, nuôi dưỡng, cẩn thận, cần cù, duy trì.

Sao Dưỡng biểu thị sự quan tâm, chăm sóc cho người khác, đặc biệt là cha mẹ, con cái, anh em, bạn bè, đồng nghiệp. Ngôi sao cuối cùng trong vòng Tràng Sinh cũng thể hiện sự chịu khó, vun vén, tích cóp trong công việc và cuộc sống. Sao Dưỡng hợp với các nghề liên quan tới dịch vụ, chăm sóc khách hàng, y tế, giáo dục, cây xanh, môi trường, vật nuôi.

Sao Dưỡng là sao có tính chất tích cực và mang lại sự an toàn cho người có nó trong lá số. Tuy nhiên, ngôi sao cuối cùng trong vòng Tràng Sinh cũng gây ra những khó khăn hoặc phiền toái nếu gặp các sao xấu hoặc các cung không hợp. Do đó, người có sao Dưỡng cần cân bằng giữa việc chăm sóc cho người khác và chăm sóc cho bản thân.

2. Ý nghĩa sao Dưỡng trong cung Mệnh

Gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì sức khỏe, thân thể mong manh, dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bất lợi như bệnh tật
Gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì sức khỏe, thân thể mong manh, dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bất lợi như bệnh tật

Người có sao Dưỡng chiếu vào Mệnh gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì sức khỏe, thân thể mong manh, dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bất lợi như bệnh tật hay tai họa.

Do đó, luôn nhận được sự quan tâm và chăm sóc từ những người xung quanh, cũng như có người bảo vệ và hỗ trợ khi ra ngoài. Đây là một điểm yếu của ngôi sao cuối cùng trong vòng Tràng Sinh, khiến người ta cẩn thận với sức khỏe và tránh những rủi ro không đáng có.

Sao Dưỡng tọa cung Mệnh sở hữu một phẩm chất lao động nghiêm túc, tỉ mỉ, không ngại khó, không ngại khổ. Họ cũng có nhiều tên gọi khác nhau, là tên riêng do bố mẹ đặt, tên đặc biệt do bản thân chọn, tên cúng cơm do gia đình gọi, biệt danh hay biệt hiệu do bạn bè đặt. Đây là một điểm mạnh của sao Dưỡng, khiến người ta có được sự công nhận và tôn trọng từ xã hội.

Dưỡng ở Mệnh là người dễ có con nuôi, thích quan tâm chăm sóc mọi người xung quanh. Đây là một điểm đẹp của ngôi sao cuối cùng trong vòng Tràng Sinh, khiến người ta có được sự yêu thương và hạnh phúc từ gia đình và bạn bè.

Mệnh có sao Dưỡng gặp Ân Quang, Thiên Quý, Quan, Phúc, Tả Phù, Hữu Bật là người khéo léo, hay quan tâm chăm sóc mọi người nên luôn nhận được sự giúp đỡ và quý trọng. Đây là một điểm may của ngôi sao cuối cùng trong vòng Tràng Sinh, khiến người ta có được sự hỗ trợ và phúc lợi từ những người quan trọng trong cuộc sống.

3. Ý nghĩa sao Dưỡng khi tọa thủ ở các cung khác

Sao Dưỡng có ảnh hưởng khác nhau tùy theo cung mà nó đứng. Cụ thể:

3.1. Cung Phụ Mẫu

Khi sao Dưỡng thủ cung Phụ Mẫu, nó thể hiện đây là người có tính cách hay quan tâm, chăm lo cho cha mẹ. Người này biết ơn công ơn sinh thành của cha mẹ và luôn tôn trọng, nghe lời họ. Sở hữu cách này cũng có trách nhiệm và tình cảm với gia đình cũng như người thân.

Tuy nhiên, ngôi sao cuối cùng trong vòng Tràng Sinh thủ cung Phụ Mẫu cũng mang lại những khó khăn như cha mẹ dễ ốm đau, gặp phiền hà hoặc bị tai tiếng nên cần quan tâm chăm sóc và giúp đỡ.

Người này hy sinh nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để lo lắng cho cha mẹ. Đây cũng thể hiện cho sự áp lực hoặc xung đột với cha mẹ vì sự khác biệt về quan điểm hoặc lối sống.

Mặt khác, sao Dưỡng thủ cung Phụ Mẫu cũng biểu hiện cha mẹ của người này quan tâm, chăm sóc đương số và mọi người xung quanh nên dễ được mọi người được quý trọng và giúp đỡ.

Người này học hỏi được nhiều kinh nghiệm và bí quyết từ cha mẹ để thành công trong cuộc sống. Họ cũng nhận được sự ủng hộ và khuyến khích từ cha mẹ khi gặp khó khăn hoặc thất bại.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Dưỡng trong cung Phúc Đức cho thấy người đó dễ làm con nuôi, hoặc nhận con nuôi, hoặc đỡ đầu cho người khác. Người này cũng quan tâm, chăm lo tới mồ mả tổ tiên, chịu khó làm việc thiện, giúp người, tích phước.

Người sở hữu cách này được mọi người xung quanh quý trọng và giúp đỡ. Mang sao Dương tại cung Phúc cũng hưởng được nhiều phước báu từ việc làm thiện và quan tâm tới tổ tiên. Người đó cũng có con cháu nhiều và được quan tâm chăm lo khi về già.

Tuy nhiên, người này gặp nhiều hung họa trong cuộc sống, sức khỏe không được tốt, yếu ớt, hay mắc bệnh tật. Họ cũng bị lãng phí hoặc xa hoa trong sinh hoạt, không biết tiết kiệm và tích cóp.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Dưỡng là sao biểu thị sự chăm sóc, nuôi dưỡng, cẩn thận, cần cù và duy trì. Khi ngôi sao cuối cùng trong vòng Tràng Sinh ở cung Điền Trạch, cho thấy người này quan tâm, để ý tới nhà cửa của mình. Họ cũng thích nuôi thú vật, trồng nhiều cây cỏ xung quanh nhà, tạo nên một không gian sống xanh mát và hài hòa.

Người sở hữu sao Dưỡng tại cung Điền cũng chịu khó vun vén, tích cóp, xây sửa nhà cửa để nâng cao chất lượng cuộc sống. Người này không chỉ quan tâm tới bản thân mà còn giúp đỡ hàng xóm xung quanh, tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp và hòa thuận.

3.4. Cung Quan Lộc

Người có sao này tại cung Quan có tài năng cũng như khả năng trong lĩnh vực dịch vụ, chăm sóc khách hàng
Người có sao này tại cung Quan có tài năng cũng như khả năng trong lĩnh vực dịch vụ, chăm sóc khách hàng

Khi sao Dưỡng tọa cung Quan Lộc, thể hiện người này biết quan tâm, chú trọng nhiều vào công danh, sự nghiệp. Người có sao này tại cung Quan có tài năng cũng như khả năng trong lĩnh vực dịch vụ, chăm sóc khách hàng. Họ cũng làm nghề bác sỹ, điều dưỡng, y tá,…

Sao Dưỡng trong cung Quan Lộc cho thấy đây là người có sự nỗ lực và kiên trì trong việc theo đuổi mục tiêu của mình. Họ không ngại khó khăn và thử thách, mà luôn tìm cách vượt qua, hoàn thành công việc tốt nhất. Cũng biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống, không quên chăm sóc bản thân, gia đình.

3.5. Cung Nô Bộc

Khi sao Dưỡng tọa ở cung Nô Bộc, nó cho thấy người đó có tính cách quan tâm tới bạn bè, đồng nghiệp,… Người này có lòng nhân ái, biết giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh khó khăn.

Nghề nghiệp của họ dễ liên quan tới ngành nghề giáo viên, bác sĩ, hiệp hội cứu trợ,… Những ngành nghề này đòi hỏi sự tận tâm, kiên nhẫn và trách nhiệm cao. Nếu hội nhiều sát bại tinh, người này làm người ở, giúp việc nhà. Người này cũng chịu khó, khiêm tốn và biết ơn người giúp mình.

Sao Dưỡng trong cung Nô Bộc nếu hội nhiều sao tốt đẹp sẽ mang lại cho người này một cuộc sống giàu ý nghĩa và hạnh phúc. Họ sẽ được mọi người xung quanh quý trọng và giúp đỡ. Cũng sẽ có nhiều bạn bè tốt, tri kỷ và luôn có niềm tin và hy vọng vào cuộc sống.

3.6. Cung Thiên Di

Nếu có sao Dưỡng tọa ở cung Thiên Di, thì người này có tính cách hòa nhã, thân thiện, dễ gần và được mọi người yêu mến. Họ ra ngoài hay giúp đỡ, chăm sóc mọi người xung quanh, hay đi cứu trợ giúp đỡ người. Đây là người có lòng nhân ái và trách nhiệm cao.

Dưỡng thủ cung Di thể hiện đây là người có số mệnh đi giúp đỡ, phục vụ thế giới bên ngoài. Họ có khả năng làm việc nhóm, hợp tác và giao tiếp tốt, nên làm những công việc liên quan đến xã hội, cộng đồng, từ thiện, y tế, giáo dục, văn hóa hay nghệ thuật.

Hội sao Tướng, Suy thì chủ về dễ làm tôi tớ, giúp việc nhà quyền môn. Người có hội sao này không có nhiều hoài bão và tham vọng lớn lao. Họ chỉ muốn sống một cuộc sống bình yên và ổn định nên sẵn sàng phục tùng người có quyền lực hay uy tín hơn mình.

3.7. Cung Tật Ách

Dưỡng trong cung Tật Ách, ám chỉ bệnh tật, tai họa đã xâm nhập tiềm tàng, tích lũy dần trong cuộc sống của người đương số. Điều này có nghĩa là cần quan tâm chăm sóc sức khỏe của mình cũng như cẩn thận, tránh làm điều ác để hạn chế các tác họa. Nếu không, chủ nhân lá số gặp nhiều khó khăn, phiền muộn, bất an trong cuộc sống.

Sao Dưỡng trong cung Tật Ách cũng thể hiện đây là người có lòng nhân ái, biết quan tâm, giúp đỡ người khác khi họ gặp bệnh tật, tai họa.

Chủ nhân lá số này làm các nghề liên quan tới chăm sóc sức khỏe, dịch vụ, từ thiện. Sao Dưỡng trong cung Tật Ách là một sao có hai mặt tích cực và tiêu cực, còn tùy thuộc vào các sao hội chiếu trong cung Tật..

3.8. Cung Tài Bạch

Khi sao Dưỡng vào cung Tài Bạch, nó thể hiện đây là người có tính chịu khó tích cóp, quan tâm tạo ra của tiề
Khi sao Dưỡng vào cung Tài Bạch, nó thể hiện đây là người có tính chịu khó tích cóp, quan tâm tạo ra của tiề

Khi sao Dưỡng vào cung Tài Bạch, nó thể hiện đây là người có tính chịu khó tích cóp, quan tâm tạo ra của tiền. Người này không phải là người giàu sang phú quý từ nhỏ, mà là người dựa vào sự lao động và nỗ lực của bản thân để kiếm tiền và xây dựng tài sản.

Người này cũng hay được người khác giúp đỡ, cho tiền khi gặp khó khăn hoặc khi có dự án kinh doanh. Người sở hữu sao Dưỡng tại cung Tài làm nghề liên quan đến thủ công, nông nghiệp, chăn nuôi hoặc các ngành nghề về chăm sóc khách hàng, dịch vụ.

3.9. Cung Tử Tức

Sao Dưỡng ở cung Tử Tức, biểu hiện cho sự quan tâm, chăm lo đến con cái của chủ nhân lá số. Tuy nhiên, con cái của người có ngôi sao cuối cùng trong vòng Tràng Sinh ở cung Tử Tức dễ đau ốm, gửi vía làm con nuôi nhà người hoặc nhờ người khác nuôi hộ.

Người có sao Dưỡng ở cung Tử Tức cũng có con nuôi hoặc có khi nuôi con riêng của chồng, vợ. Ngoài ra, ngôi sao cuối cùng trong vòng Tràng Sinh ở cung Tử cũng gặp những tình huống không may về con cái, như sảy thai, sát con, nếu gặp sao Khốc Hư. Tuy nhiên, nếu sao Dưỡng ở cung Tử Tức hội cùng sao Hỷ, thì sẽ sinh con quý tử.

Dưỡng trong cung Tử Tức cho thấy người này có tình yêu thương và trách nhiệm với con cái. Họ sẵn sàng hy sinh và chia sẻ với những đứa trẻ không may mắn hoặc không phải máu mủ của mình.

3.10. Cung Phu Thê

Khi sao Dưỡng thủ cung Phu Thê, cho thấy người hôn phối của đương số có tính tình quan tâm, chăm lo cho người khác. Đối phương dễ làm các nghề liên quan tới dịch vụ, chăm sóc, nghề y, nghề giáo. Tuy nhiên, người hôn phối cũng dễ hay mắc ốm đau, gặp khó khăn trong sức khỏe. Điều này khiến chủ nhân lá số quan tâm, chăm sóc nhiều hơn cho người bạn đời của mình.

Sao Dưỡng trong cung Phu Thê cũng thể hiện sự hòa hợp, ấm áp trong cuộc sống hôn nhân. Chủ mệnh và người hôn phối cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ, vun vén cho gia đình. Tuy nhiên, ngôi sao cuối cùng trong vòng Tràng Sinh cũng mang lại sự bị động, thiếu quyết đoán, thiếu tự tin cho người hôn phối.

3.11. Cung Huynh Đệ

Khi sao Dưỡng vào cung Huynh Đệ, mang ý nghĩa rằng người này có anh em kết nghĩa, anh chị em nuôi hay dị bào. Điều này cho thấy người đó có một gia đình rộng lớn, không chỉ gồm những người cùng huyết thống mà còn có những người kết nghĩa. Người này luôn biết trân trọng và duy trì mối quan hệ anh em, sẵn lòng giúp đỡ và chăm sóc cho những người anh em của mình.

Tìm hiểu ngay: Sao Cự Môn | Chính Tinh Chủ Tài Ăn Nói Nhưng Đầy Thị Phi

4. Lời kết

Sao Dưỡng là sao cuối cùng trong vòng Tràng Sinh, thể hiện sự chăm sóc và nuôi dưỡng. Bài viết này đã giải thích chi tiết về ngôi sao thứ 12 của vòng Tràng Sinh của tử vi, bao gồm ý nghĩa, cũng như những điều cần lưu ý khi nó ở vị trí khác nhau trong lá số tử vi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi sao cuối cùng trong vòng Tràng Sinh. Nếu muốn biết thêm về tử vi và các sao khác, hãy truy cập website Thansohoconline.com để đọc những bài viết hấp dẫn và chính xác nhất.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *