Sao Đế Vượng là gì? Ý nghĩa khi Đế Vượng tọa tại các cung

Sao Đế Vượng là một sao thuộc hành Kim, là một loại Phúc Tinh, Quý Tinh, tượng trưng cho giai đoạn đỉnh cao của đời người, khi sức khỏe, công danh, tiền bạc đều thịnh vượng. Sao Đế Vượng còn có ảnh hưởng đến tính cách, tướng mạo, số mệnh và ý nghĩa ở các cung khác nhau trong lá số tử vi. Bài viết này sẽ giúp bạn luận giải chi tiết về ngôi sao phúc quý tinh này trong tử vi chính xác nhất, để hiểu rõ hơn về bản thân và vận mệnh của mình. Hãy cùng theo dõi nhé!

Xem lá số tử vi của bạn

1. Sao Đế Vượng là gì?

Sao Đế Vượng là một trong 12 sao thuộc vòng Trường Sinh, biểu thị cho giai đoạn đỉnh cao của đời người, khi sức khỏe, công danh, tài lộc và con cái đều thịnh vượng. Sao Đế Vượng thuộc hành Kim, là một loại Phúc Tinh, Quý Tinh, có tính cách quảng đại, rộng rãi, ưa việc thiện, bác ái và có tài lãnh đạo.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Đế Vượng cũng gặp hiểm khi đi cùng các sát bại tinh như Thiên Cơ, Thiên Tướng hay Thiên La Địa Võng
Đế Vượng cũng gặp hiểm khi đi cùng các sát bại tinh như Thiên Cơ, Thiên Tướng hay Thiên La Địa Võng

Ngôi sao phúc quý tinh này có ảnh hưởng tích cực đến nhiều cung trong lá số tử vi, như Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Thiên DiNô Bộc. Tùy theo vị trí của sao Đế Vượng, xem lá số tử vi người có sao này sẽ có những lợi ích khác nhau về sự nghiệp, gia đình, bạn bè và quý nhân.

Tuy nhiên, sao Đế Vượng cũng gặp hiểm khi đi cùng các sát bại tinh như Thiên Cơ, Thiên Tướng hay Thiên La Địa Võng. Khi đó, người có sao này sẽ gặp nhiều tai họa, phá cách và mất mát.

2. Ý nghĩa sao Đế Vượng tọa Mệnh

Hình tướng: Dáng hình to lớn, bề thế, phương trưởng, dáng đi uy nghi, vững trãi
Hình tướng: Dáng hình to lớn, bề thế, phương trưởng, dáng đi uy nghi, vững trãi

Sao Đế Vượng là một trong những sao cát tinh trong tử vi, biểu thị cho giai đoạn đỉnh cao của đời người, khi sức khỏe, công danh, tài lộc và con cái đều thịnh vượng và phát triển. Nếu có ngôi sao phúc quý tinh này trong cung Mệnh, người này sẽ có nhiều ưu điểm:

  • Hình tướng: Dáng hình to lớn, bề thế, phương trưởng, dáng đi uy nghi, vững trãi. Đây là những đặc điểm cho thấy người có quyền lực, uy tín và sức hút trong xã hội.
  • Tính tình: Uy nghi, bệ vệ, tính tình quảng đại, rộng rãi, ưa việc thiện, bác ái, có tài lãnh đạo, óc lãnh tụ. Đều là những phẩm chất của một người quân tử, biết quan tâm đến người khác, có khả năng đứng đầu và dẫn dắt mọi người.
  • Công danh tài lộc phúc thọ: Được gia tăng phúc thọ, thọ trường, chủ sự thịnh đạt, phong túc. Người này tránh được bệnh tật, tai họa, thăng tiến công danh, sự nghiệp, quyền thế, tiền bạc. Cũng lợi ích cho sự sinh nở, vượng nhân đinh, nhiều con, sinh mau. Đây là những lợi ích mà sao Đế Vượng mang lại cho người có sao này trong cung Mệnh.

3. Ý nghĩa sao Đế Vượng khi tọa thủ tại các cung khác

Ý nghĩa của sao Đế Vượng khi tọa thủ ở các cung khác sẽ khác nhau. Một số ví dụ cụ thể của ngôi sao thứ 5 trong vòng Tràng Sinh:

3.1. Cung Phụ Mẫu

Khi sao Đế Vượng chiếu vào cung Phụ Mẫu, mang lại những lợi ích cho cha mẹ của chủ nhân lá số. Cha mẹ của họ có dáng hình to béo, nặng cân, nhưng lại có tính tình rộng lượng, quảng đại, không so đo tính toán.

Cha mẹ của người có Đế Vượng tại Phụ Mẫu cũng có kinh tế khá giả, giàu có, sống trong phú quý và an nhàn. Họ luôn giúp đỡ con cái trong mọi hoàn cảnh và mong muốn con cái hạnh phúc, thành đạt. Sao Đế Vượng trong cung Phụ Mẫu là một dấu hiệu của sự trân trọng và biết ơn cha mẹ.

3.2. Cung Phúc Đức

Khi sao Đế Vượng ngự tại cung Phúc Đức, đem lại nhiều phúc lợi cho đương số và dòng họ. Chủ nhân lá số có phúc lớn, được hưởng nhiều may mắn trong cuộc sống. Dòng họ của chủ mệnh được thịnh vượng, đông con cháu, nhiều người thành đạt thành danh, giàu có.

Gia đình nhà người hôn phối cũng có điều kiện, hòa thuận và hạnh phúc. Sao Đế Vượng giúp đương số có khả năng lãnh đạo, quản lý, quảng đại, bác ái và thông minh. Đây là một sao cát tinh, làm tăng tiến công danh, của tiền, nhà cửa, quyền lực và tuổi thọ của đương số.

3.3. Cung Điền Trạch

Trong cung Điền Trạch, khi có Đế Vượng mang lại nhiều lợi ích cho vận mệnh của người đó. Theo tử vi, cung Điền Trạch liên quan đến nhà cửa, đất đai, tài sản và sự giàu có. Vì vậy, khi có sao Đế Vượng ở cung này, người đó sẽ có khả năng gia tăng số lượng nhà cửa, của tiền.

Người này sẽ có đất đai rộng lớn, bề ngang, số lượng nhiều. Đây là dấu hiệu của sự phát triển, phồn vinh và an khang. Người này cũng sẽ được hưởng nhiều phúc báo, may mắn và bình an trong cuộc sống. Tuy nhiên, người có Đế Vượng trong cung Điền cũng cần biết quản lý tài sản một cách hợp lý, tránh lãng phí hoặc gặp rủi ro.

3.4. Cung Quan Lộc

Tăng lợi ích cho việc tiến thân, đạt được nhiều thành tựu lớn trong cuộc đời
Tăng lợi ích cho việc tiến thân, đạt được nhiều thành tựu lớn trong cuộc đời

Sao Đế Vượng là một trong những sao cát tinh toàn diện, mang lại sự thịnh vượng, phúc lộc, công danh và quyền thế cho người có sao này trong lá số tử vi. Đặc biệt, khi ngôi sao phúc quý tinh này xuất hiện ở cung Quan Lộc, sẽ làm tăng lợi ích cho việc tiến thân, đạt được nhiều thành tựu lớn trong cuộc đời.

Người có sao Đế Vượng ở cung Quan Lộc có tài lãnh đạo, quản lý, óc lãnh tụ, có khả năng đứng đầu, thủ lĩnh các tổ chức, cơ quan lớn. Họ cũng có tính tình quảng đại, rộng lượng, ưa việc thiện, bác ái và được nhiều người kính trọng, ngưỡng mộ.

Ngoài ra, sao Đế Vượng còn kết hợp với các sao khác để tạo ra những bộ sao tốt, làm rực rỡ thêm đặc tính của sao đó. Đế Vượng đi cùng Hóa Quyền là số có quyền chức lớn; Đế Vượng đi cùng Hóa Khoa là có số lập nên sự nghiệp văn chương lớn, sản xuất nhiều tác phẩm văn học có giá trị; Đế Vượng đi cùng Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc, Quốc Ấn, Thái Âm, Thái Dương sáng đẹp thì nhất định là bậc thiên tài, cung Quan rộng mở.

3.5. Cung Nô Bộc

Đế Vượng ở cung Nô Bộc, cho thấy người này có nhiều bạn bè, đồng nghiệp, hợp tác viên tốt, thành đạt và hỗ trợ nhau trong công việc cũng như cuộc sống. Người này cũng làm việc cho các vị lãnh đạo lớn, có khả năng giao tiếp, thuyết phục và tổ chức tốt. Sao Đế Vượng trong cung Nô Bộc mang lại cho người đó sự vui vẻ, hòa thuận, hạnh phúc và may mắn trong giao lưu xã hội.

3.6. Cung Thiên Di

Khi sao Đế Vượng ở cung Thiên Di, tức là cung biểu thị cho sự ra đi, du hành, giao lưu và học hỏi, người này sẽ có nhiều lợi ích và may mắn khi ra ngoài. Họ sẽ có oai phong, gặp quý nhân, nhiều người giúp đỡ, hay gặp may mắn, ít tai nạn.

Đây là tuýp người thích ra ngoài nhiều, càng ra ngoài, xa bố mẹ càng dễ phát triển. Người có Đế Vượng tại Thiên Di có phúc tốt, người hôn phối có kinh tế tốt. Họ cũng có khả năng học hỏi nhanh, tiếp thu kiến thức mới và mở rộng tầm nhìn.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Đế Vượng là một sao cát tinh, biểu thị cho giai đoạn thịnh vượng, phúc lộc, quyền thế và sức khỏe của con người. Tuy nhiên, khi ngôi sao phúc quý tinh này đóng cung Tật Ách, lại không phát huy được hết sức mạnh của mình. Cung Tật Ách là cung biểu thị cho bệnh tật, tai họa và khổ đau trong cuộc đời. Nếu gặp các sao xấu như Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh, Hỏa Tinh, thì sao Đế Vượng sẽ bị ức chế và kích thích bệnh tình nặng hơn, tai ương ập đến hơn.

Sao Đế Vượng không ưa đóng cung Tật Ách vì nó không phù hợp với tính chất của sao này. Ngôi sao phúc quý tinh này thích ở những cung có liên quan đến công danh, tài lộc, quan hệ xã hội và sinh sản. Khi sao Đế Vượng ở cung Tật Ách, nó chỉ giúp giải trừ được một số tai nạn nhỏ, bệnh tật nhẹ, nhưng không thể mang lại sự thịnh đạt và hạnh phúc cho người mang sao này.

3.8. Cung Tài Bạch

Nhiều lợi ích cho việc kiếm tiền, đầu tư, tiêu pha và tích lũy của cải
Nhiều lợi ích cho việc kiếm tiền, đầu tư, tiêu pha và tích lũy của cải

Khi sao Đế Vượng tọa thủ ở cung Tài Bạch, mang lại nhiều lợi ích cho việc kiếm tiền, đầu tư, tiêu pha và tích lũy của cải. Người có ngôi sao phúc quý tinh này ở cung Tài Bạch có nhiều nguồn thu nhập, tiền bạc dồi dào, điền sản rộng lớn và thu vào lớn. Họ cũng chịu khó làm việc, phát tài và có của.

Ngoài ra, sao Đế Vượng còn kết hợp tốt với một số sao khác trong cung Tài Bạch để tăng cường sự giàu có và thành công. Khi ngôi sao phúc quý tinh này đi cùng sao Hóa Lộc, người đó sẽ có sự nghiệp phát triển, làm ăn thuận lợi và có điền sản dồi dào. Khi sao Đế Vượng đi cùng sao Tả Phù, Hữu Bật, Âm, Dương, Thìn hoặc Tuất, người này sẽ có số làm triệu phú, giàu sang và uy tín.

3.9. Cung Tử Tức

Nếu sao Đế Vượng đóng cung Tử Tức, mang ý nghĩa giống sao Tràng Sinh, là sự đông con cái. Nếu trong cung Tử Tức còn có các sao cát tinh khác, như Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc… thì càng tăng thêm may mắn cho con cái, làm cho chúng thông minh, hiển đạt, thành công trong học hành và sự nghiệp. Người có ngôi sao phúc quý tinh này trong cung Tử Tức được coi là có phúc đức lớn, được hưởng nhiều niềm vui và hạnh phúc từ con cháu.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Đế Vượng là một sao cát tinh, biểu thị cho sự thịnh vượng, giàu có, quyền lực và phúc lộc. Khi sao này tọa ở cung Phu Thê, nó mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống vợ chồng.

Người hôn phối dễ to béo, khỏe mạnh, có tài năng và kinh tế ổn định. Họ sống hòa thuận, yêu thương và giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh. Họ cũng có nhiều con cái, đầy đàn và hiếu thuận. Sao Đế Vượng cũng giúp họ gặp nhiều may mắn, phúc lớn và tránh được tai họa. Nhờ vậy, họ có một gia đình hạnh phúc, sung túc và vinh quang.

3.11. Cung Huynh Đệ

Khi sao Đế Vượng xuất hiện ở cung Huynh Đệ, cho thấy người này có nhiều anh chị em và họ thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau. Mối quan hệ giữa chủ nhân lá số và anh em luôn là cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn và khó khăn trong cuộc sống. Họ cũng hợp tác, hỗ trợ nhau trong công việc và học tập.

Nếu sao Đế Vượng gặp các sao cát khác ở cung Huynh Đệ, như Trường Sinh, Thai, Thiên Tướng, Phục Binh, thì càng làm cho anh chị em đông đúc và sung túc hơn. Họ có anh chị em dị bào, hoặc anh chị em nuôi, đỡ đầu. Trong số những người này, có người sẽ đạt được công danh, quan chức, danh vọng, khá giả. Họ cũng có nhiều con cái, nối dõi tông đường.

Sao Đế Vượng trong cung Huynh Đệ là một điều may mắn cho người đó, bởi vì nó cho thấy người này có một gia đình hạnh phúc, ấm áp và giàu có. Luôn được sự quan tâm, yêu thương và bảo vệ của anh chị em.

Sao Đế Vượng là một trong những sao tốt nhất trong tử vi, biểu thị sự giàu có, quyền lực, danh vọng và may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nhận biết và khai thác ngôi sao phúc quý tinh này trong lá số của mình.

Tìm hiểu thêm: Sao Đẩu Quân | Ác Tinh Chỉ Sự Cô Độc, Khắt Khe Trong Tử Vi

4. Lời kết

Bài viết này đã giúp bạn luận giải chi tiết về sao Đế Vượng trong tử vi chính xác nhất, từ cách xem, đến ý nghĩa và cách cục Đế Vượng khi tốt, khi xấu. Hy vọng bạn đã có được những kiến thức bổ ích và hữu ích về ngôi sao phúc quý tinh này qua bài viết này. Nếu muốn tìm hiểu thêm về tử vi và các lĩnh vực liên quan, hãy truy cập website Thansohoconline.com để đọc những bài viết chất lượng và chuyên sâu.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *