Sao Phá Toái: Hình tượng của sự bất khuất và cô độc

Sao Phá Toái được xếp vào nhóm Hung tinh, nổi bật với sự ương ngạnh, táo bạo, ngang ngược, thậm chí là ngoan cố. Sao tinh này được xem như gây cản trở, phá ngang mọi thứ. Tuy nhiên, Phá toái có thể thay đổi tính chất khi gặp các sao khác mang tới cho bản mệnh sự thay đổi tích cực. Xem ngay về sao tinh này trong bài viết sau của Thansohoconline.com!

Xem lá số tử vi của bạn

Sao Phá Toái: chi tiết luận giải ý nghĩa trong tử vi

Sao Phá Toái thuộc hành Hỏa, thường chủ về sự phá hoại, mất mát hay cản trở công việc của bản mệnh. Tuy nhiên, khi gặp một số hung tinh khác, Phá Toái có thể trở thành khắc tinh triệt phá tính chất của sao đó. Xem ngay luận giải chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về sao Phá Toái trong tử vi

Phá Toái nằm trong tam hợp kim cục Tỵ – Dậu – Sửu như là một cách để duy trì sự cân bằng với tam hợp mộc cục Hợi – Mão – Mùi, tam hợp được đánh giá là yếu thế nhất trong bốn tam hợp cục.

Trong lý do này, Phá Toái có sứ mệnh sinh ra như để cản trở, ngăn cản sự lấn át tổng thể của tam hợp kim cục với tam hợp mộc cục, tạo nên thế cục cân bằng hơn giữa hai thế đối đầu nhau.

Sao Phá Toái trong tử vi
Sao Phá Toái trong tử vi

Sao Phá Toái là thuộc bộ Trung Thiên, có âm hóa hành Hỏa, chủ về sự cô đơn, hao tổn tiền bạc và thất bại. Phá Toái có tính cách ngang ngược, táo bạo, cứng đầu nhưng mau nản, thiếu ý chí. Do đó, sự xuất hiện của Phá Quân thường cản trở mọi thứ, bất kể việc tốt hay xấu, cát tinh hay sát bại tinh.

Do đó, Phá Toái có thể biến cát tinh trở nên vô dụng, mặt khác cũng có thể biến hung tinh trở nên vô hại. Những cung có Phá Toái tọa thủ đều có thể xảy ra nhiều biến động.

Khi sao Phá Toái chịu ảnh hưởng từ sự kết hợp của các cung khác khiến các sao kết hợp cùng nó cũng có sự thay đổi tính chất nhất định. Bởi vậy người xem lá số tử vi phải suy xét cẩn thận và chặt chẽ để đưa ra những luận giải chính xác nhất.

Thông thường, người xem lá số có thể xác định được vị trí của sao tinh này theo chi địa năm sinh. Các tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi thì Phá Toái đóng tại cung Dậu; tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu an tại cung Tỵ. Còn lại tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Phá Toái tọa thủ tại cung Sửu.

Ý nghĩa của sao Phá Toái tại cung Mệnh

Người có sao Phá Toái thủ ở cung Mệnh có tính tình thường ương ngạnh, cứng cổ, táo bạo nên dễ làm hao hụt, gây trở ngại hoặc phá tan mọi công việc. Sao tinh tượng trưng cho cuống họng nên những người này thường có giọng hơi ồm, ngang. Kết hợp với tính cách khi nói chuyện thường gây khó chịu cho đối phương.

Người có Phá Toái thủ cung mệnh lúc nhỏ rất lý sự, ham cãi nhau, có khả năng bao biện, lý luận từ nhỏ. Tuy nhiên sự bao biện của họ chủ yếu mang tính chất chống đối lại người khác. Họ có xu hướng đi ngược lại với suy nghĩ, quan niệm chống lại đám đông.

Những người có Phá Toái thủ Mệnh thường có lòng tự trọng, tự ái cao, ích kỷ, đi ngược lại với mọi người để biến mình trở thành điểm nhấn trong đám đông. Bên cạnh đó, họ cũng là những người thiếu quyết tâm, dễ nản chí nên thường dễ bỏ dở công việc để chạy theo những mục tiêu khác.

Ý nghĩa sao Phá Toái ở các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Nếu sao Phá Toái đóng ở cung Phụ Mẫu, cha mẹ của đương số thường là những người kỹ tính, khá bảo thủ và có xu hướng áp đặt suy nghĩ lên con cái. Khi bất đồng quan điểm, cha mẹ thường đưa ra các ý kiến hoặc hành động phản đối hay cản trở quyết định của con cái.

Cuộc sống hôn nhân của cha mẹ có nhiều sóng gió. Cha mẹ đương số thường có tính cách khác biệt, trong cuộc sống thường sinh ra nhiều vấn đề dẫn tới những mâu thuẫn trong gia đình. Nếu hội tụ các sát tinh, Tuần Triệt dễ làm giảm duyên số của cha mẹ.

Cung Phúc Đức

Phá Toái tọa thủ tại cung Phúc Đức thì bản mệnh thường có nhiều phiền muộn, suy tư, nếu có Linh Tinh đi cùng thì càng nặng nề hơn. Mồ mả tổ tiên thường không có vị trí tốt hoặc dễ bị chắn ngang, cản trở ở xung quanh. Mối quan hệ với các thành viên trong gia đình cũng không được tốt. Trong dòng họ nhiều người có cái tôi cao, hay dễ xảy ra bất đồng, cãi nhau.

Nếu Phá Toái đi cùng với Tài Bạch hay Quan Lộc, đương số có thể gặp phải những khó khăn, rắc rối trong cuộc sống. Sao tinh này cũng khiến các sao Quyền và Khoa giảm đi tính tích cực với bản mệnh. Mặt khác, khi Phá Toái đứng với sao Kình Đà, Hóa Kỵ hoặc Thiên Riêu, chủ sự thường bị nói ngọng hoặc nói lắp, gặp Hỏa Linh dễ mắc các bệnh nan y.

Cung Điền Trạch

Nếu cung Điền Trạch có sao Phá Toái tọa thủ, gia cư thân chủ thường không có vị trí đắc địa, dễ có các vật, trụ điện chắn ngang phía trước cửa nhà. Đương số cũng không có mối quan hệ tốt với hàng xóm, bản tính khác biệt có thể dẫn tới xung đột, dễ cãi cọ, bất bình với mọi người xung quanh.

Cung Quan Lộc

Trường hợp Quan Lộc có Phá Toái tọa thủ, đương số có thể gặp nhiều khó khăn trong công việc hay học tập. Những người này thường có cái tôi cao vì vậy rất khó hợp tác làm việc nhóm với người khác, nếu tham gia cũng có những ý kiến khác biệt, cứng đầu, dễ tạo ra những tranh cãi giữa các thành viên khiến tiến độ công việc bị gián đoạn.

Trường hợp nếu gặp các sao Tử Phủ, Đồng Lương, Quang Quý, đương số có thể cân nhắc tham gia vào các công việc liên quan đến chữa bệnh, đặc biệt là tai mũi họng.

Cung Nô Bộc

Đương số có sao Phá Toái tọa thủ tại Nô Bộc thường có bạn bè sở hữu cái tôi lớn, tính cách ương nganh. Bạn bè là những người có gu, thậm chí là kiểu cách nên rất khó chơi, hay có tính áp đặt người khác.

Bản mệnh có thể bị cản trở, gây khó dễ trong công việc, học tập bởi bạn bè, đồng nghiệp. Do vậy, những người này cần chú ý trong giao tiếp và có ý thức cảnh giác để không rơi vào những tình huống bất lợi.

Cung Thiên Di

Phá Toái đóng ở cung Thiên Di thì đương số thường gặp nhiều rắc rối trong việc di chuyển. Đương số khi ra ngoài hoặc có việc cần phải đi lại có thể gặp phải những vấn đề cản trở trên đường.

Trong công việc thì đường thăng tiến không thuận lợi, hay bị người khác áp đặt hoặc phá ngang. Bản mệnh cũng là những người có cái tôi cao, tính khí ngang ngược nên ra ngoài xã hội thường có những hành động mang tính đối lập so với người khác.

Cung Tật Ách

Sao Phá Toái tọa thủ cung Tật Ách, đương số có thể gặp ít bệnh tật hơn. Sao này chủ về cuống họng nên những người này dễ mắc bệnh liên quan đến hô hấp, cuống họng, amidan,…

Nếu gặp Không Kiếp, bản mệnh càng gặp nhiều triệu chứng rõ rệt liên quan đến ung thư phổi, vòm họng. Phá Toái thủ cung Tật Ách cũng chủ về các bệnh quái gở, có các dấu hiệu trở bệnh khác thường nên rất khó phát hiện ra bệnh.

Đặc biệt nếu đi cùng Hỏa Linh, chủ sự cần lưu ý nguy cơ mắc các bệnh nan y, có Kình Đà, Hóa Kỵ hoặc Thiên Riêu thì chủ sự thường có tật nói ngọng, lắp.

Cung Tài Bạch

Phá Toái thủ tại cung Tài Bạch thì đương số rất dễ gặp làm cản trở về tiền bạc. Những người này thường không biết cách kiểm soát chi tiêu, dù được khuyên bảo nhưng vẫn cố chấp sử dụng tiền bạc vào những việc không cần thiết. Do vậy, đương số dễ lâm vào khủng hoảng, túng thiếu, thậm chí làm thất thoát hoặc tiêu tán hết tiền của, sản nghiệp của gia đình.

Cung Phu Thê

Nếu sao Phá Toái đóng ở cung Phu Thê thì đương số có cuộc sống hôn nhân khá trắc trở. Người hôn phối của họ thường rất tự cao, ngang ngược tùy ý, dù có lỗi lầm nhưng không thừa nhận mà quay lại chì chiết đối phương.

Vợ chồng đương số thường có tính cách trái ngược, do đó dễ vì chuyện nhỏ dẫn đến cãi cọ khiến vợ chồng bất hòa. Nếu Phá Quân hội cung các sát bại tinh thì khó được bền duyên vợ chồng, thậm chí là ly dị.

Cung Tử Tức

Cung Tử Tức liên quan tới số mệnh con cái, vì vậy những người có Phá Toái tọa ở cung này chịu ảnh hưởng rất lớn tới hậu nhân, đặc biệt là về số lượng con cái. Những người này thường khó có con, mong nhiều con nhưng thường không được như ý. Con cái đương số tính tình bướng bỉnh, không biết nghe lời khiến cha mẹ phiền muộn.

Cung Huynh đệ

Sao Phá Toái khi tọa thủ ở cung Huynh đệ cũng khiến đương số khó hòa hợp với anh em trong gia đình. Mỗi người có tính cách, quan điểm và lối sống trái ngược nhau, vì vậy họ rất khó nói chuyện, thảo luận với nhau về một vấn đề nào đó. Nếu sống cùng nhau, anh chị em thường khó hòa hợp, hay xảy ra xích mích dẫn tới tranh cãi khó hòa giải.

Ý nghĩa sao Phá Toái kết hợp cùng các sao khác

Nếu Phá Toái đồng cung cùng Lưu Hà, Phá Quân, đương số có cơ hội đạt được công danh sự nghiệp vang dội, hiển hách. Trường hợp gặp sao Thiên Khôi, Thiên Việt tuy có quý nhân tương trợ, nhưng cơ duyên không hợp, nghĩ việc thành nhưng lại hỏng hoặc bị trì hoãn.

Khi sao Phá Toái hội cùng Phá, Kỵ, Kình, đương số thường có tật nói ngọng, nếu gặp Hỏa (Linh) Hình thì mắc bệnh hiểm nghèo. Phá Toái gặp sao Vũ Khúc, Thất Sát, Tham Lang, gặp sát tinh ở cung Mệnh, Tật Ách thì dễ bị gãy xương hoặc tay, chân. Nếu Phá Toái gặp Chính tinh ngũ hành thuộc Hỏa và Hóa Kỵ, đương số dễ gặp các bệnh như xuất huyết não, viêm thanh quản,…

Nếu Phá Toái kết hợp với Quyền, Khoa hoặc Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang ở trạng thái Miếu, Vượng đồng cung tọa ở Mệnh, đương số có cơ hội nắm giữ quyền hành khá lớn có lợi cho sự nghiệp, suôn sẻ về mọi mặt.

Nếu Phá Toái đóng tại cung Tỵ ở Mệnh có Vũ Khúc nhập miếu đồng cung, đương số có khả năng sở hữu quyền lực, sức ảnh hưởng to lớn với người khác.

Thansohoconline hy vọng qua bài viết này, quý vị đã có những thông tin chi tiết về sao Phá Toái trong tử vi. Nhìn chung, tinh diệu này mang tới nguồn năng lượng tiêu cực cản trở công việc, cuộc sống của đương số.

Tuy nhiên, hung tinh này cũng có khả năng khắc chế các sao xấu khác cho bản mệnh. Vì vậy, đương số cần xem xét kỹ lưỡng và cẩn trọng để rút ra những luận giải chính xác về số mệnh. Tìm hiểu thêm về các sao và cách kết hợp ngay tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *