Sao Thất Sát cung Phu Thê là gì? Luận giải ý nghĩa chi tiết

Sao Thất Sát cung Phu Thê ngoài việc bàn về mối quan hệ tương quan giữa vợ chồng, tình trạng hôn nhân trong gia đình thì sao thất sát cũng nói đến một phần về sự nghiệp, tính cách, sức khỏe của người kết hôn. Nếu cung Phu Thê có Sao Thất Sát chiếu mệnh thì vợ chồng dễ cãi vã, khắc khẩu. Vì vậy, sao Thất Sát cung Phu Thê là gì và sẽ mang tới cho vợ chồng bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

1. Sao Thất Sát cung Phu Thê là gì?

Thất Sát cung Phu Thê là trường hợp sao Thất Sát tọa tại cung Phu Thê trong lá số tử vi, chủ về vợ chồng có nhiều hình khắc với nhau, dễ xảy ra cãi vã, xích mích, ly tán.

Sao Thất Sát cung Phu Thê là gì?
Sao Thất Sát cung Phu Thê là gì?

Thất Sát cung Phu Thê thường chỉ người vợ hoặc chồng thường ít quan tâm đến gia đình và chỉ chú trọng nhiều đến sự nghiệp cá nhân, thường xuyên xảy ra xích mích và tranh cãi trong mối quan hệ vợ chồng và có khả năng một trong hai người sẽ qua đời trước người kia.

Về nữ giới có mang mạng Sao Thất Sát thường gặp phải chồng cố chấp, bảo thủ và khó thương cảm. Giao tiếp hàng ngày không thuận lợi, dễ xảy ra mâu thuẫn và gây ra sự xích mích trong gia đình.

Về nam giới có mang mạng Sao Thất Sát thì có thể sẽ cưới được một người vợ giỏi giang, có tính cách mạnh mẽ tuy nhiên rất dễ bị kích động. Trong nhiều tình huống người vợ không kiểm soát được cảm xúc của bản thân nên có thể thường xuyên gây họa cho người chồng.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

2. Luận giải ý nghĩa sao Thất Sát cung Phu Thê

Luận giải ý nghĩa sao Thất Sát cung Phu Thê
Luận giải ý nghĩa sao Thất Sát cung Phu Thê

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Thất Sát cung Phu Thê mời bạn tham khảo nội dung mà chuyên gia Gia Cát Thành Vũ cùng đội ngũ của chúng tôi đã luận giải ở dưới đây:

2.1. Ở các tuổi Dần, Thân, Tý, Ngọ

Sao Thất Sát cung Phu Thê được cho là đem lại sự may mắn và tốt đẹp khi nằm ở bốn tuổi Dần, Thân, Tý và Ngọ. Khi có Thất Sát ở các vị trí này, được gọi là Thất Sát Triều Đẩu, hoặc nằm ở Tý Ngọ thì được gọi là Ngưỡng Đẩu.

Ở bốn tuổi này, người hôn phối thường có tài năng và sức mạnh. Họ có thể thành công trong các lĩnh vực như quân đội, công an hoặc trong các lĩnh vực đòi hỏi sự quyết đoán và quyền lực. Những người này thường có khả năng thuyết phục người khác và nhận được sự tôn trọng từ mọi người xung quanh.

Lấy lá số tử vi trọn đời nếu Thất Sát Triều Đẩu nằm ở tọa thủ cung Phu Thê, điều này có thể giúp cải thiện mối quan hệ hôn nhân và giảm khả năng xảy ra xung đột cãi vã. Người hôn phối trong trường hợp này là người bản lĩnh, có tài năng lãnh đạo và khôn khéo trong các tình huống khó khăn. Họ nói được làm được và đạt được thành công trong cuộc sống.

Nếu sao Thất Sát cung Phu Thê kết hợp với các yếu tố như Hội, Binh, Hình và Tướng Ấn, ít nhất người hôn phối cũng có một mức độ công danh. Khi làm việc trong môi trường nhà nước, họ sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

2.2. Ở các cặp tuổi

 • Khi Thất Sát ở cung Dần – Thân: Lập gia đình muộn. Người đối tác có tài năng, giỏi giang, gia thế cao, danh giá, nhưng vợ có tính hay ghen, chồng thì nóng nảy.
 • Khi Thất Sát ở cung Tý – Ngọ: Người hôn phối giàu có, danh giá, nhưng vợ chồng thường khắc khẩu, dễ chia xa. Để tránh điều này, nên lập gia đình muộn.
 • Khi Thất Sát ở cung Thìn – Tuất: Lập gia đình nhiều lần, hôn nhân gặp nhiều trắc trở, bất hòa, và đối mặt với nhiều thử thách khó khăn, dẫn đến mâu thuẫn và chia tay.
 • Khi Thất Sát ở cung Tỵ- Hợi: Người hôn phối có thể được xem là người thông minh, giỏi giang và có tài kinh doanh. Họ cũng có khả năng lãnh đạo và vẫn có thể duy trì một mối quan hệ vợ chồng hòa thuận.
 • Khi Thất Sát ở cung Mão – Dậu: Luôn có sao Vũ Khúc đi cùng, tạo thành Bộ Vũ Sát. Trong vị trí này, Thất Sát cung Phu Thê gây áp lực tiêu cực và tạo ra một môi trường hôn nhân khó khăn. Người hôn phối thường có thái độ xung đột, vợ chồng có cãi nhau hôn nhân vẫn không hòa hợp. Hội Tứ sát Không Kiếp tất ly, cũng sẽ mang lại những khó khăn và tai họa trong mối quan hệ hôn nhân.

2.3. Khi kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi

 • Khi Thất Sát hội với Tử Vi đồng cung: Ban đầu, có thể gặp nhiều khó khăn và bất hòa. Tuy nhiên, về lâu dài, có thể đạt được một cuộc sống tốt đẹp. Vì vậy, để có một cuộc sống êm đềm và thịnh vượng, tốt nhất là nên lập gia đình muộn. Nếu ngược lại, thì có thể gặp khó khăn và sự chia xa sớm.
 • Khi Thất Sát cung Phu Thê gặp Vũ Khúc đồng cung: Hai vợ chồng tự thân lập nghiệp và dễ phát triển sự nghiệp thành công nhưng sẽ gặp nhiều khó khăn và áp lực.
 • Khi Thất Sát gặp Liêm Trinh: Hôn nhân có thể gặp nhiều trở ngại và khó khăn. Có khả năng phải lập gia đình nhiều lần để tìm đúng người phù hợp. Gia đạo có thể trải qua xung khắc và bất hòa, có sự khó khăn trong quan hệ gia đình.
 • Khi Thất Sát cung Phu Thê hội với Hóa Quyền: Đối phương có bản lĩnh vững vàng, nắm giữ quyền lực và khiến mình phải nhún nhường. Đối mặt với sự độc tài và chuyên quyền này thì mối quan hệ cần phải có sự chịu đựng.

2.4. Khi gặp Tứ sát, Địa Không, Địa Kiếp

 • Khi Thất Sát đặt ở cung Phu Thê và gặp Lộc TồnThiên Mã: Thường có triển vọng phát tài từ việc lập gia đình ở một nơi xa. Tuy nhiên, nếu cùng thời gian gặp các sao sát và kị, có thể xảy ra tình trạng chia tay và xung đột giữa vợ chồng. Thêm vào đó, Thất Sát hội Tham Lang Hóa Kỵ và gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, có khả năng mất người yêu cho người khác.
 • Sao Thất Sát cung Phu Thê có mặt Sát đồng độ và hội sát tinh: Thường gợi lên nguy cơ về sức khỏe cho bạn đời, đặc biệt là các vấn đề tinh thần.
 • Khi Thất Sát đặt ở cung Phu Thê và gặp Kình Dương đồng độ, Thiên Hình, Thiên Nguyệt, Bệnh Phù, Thiên Hư, cùng với Liêm Trinh Hóa Kỵ: Thường dẫn đến nhiều rủi ro và khó khăn về sức khỏe cho bạn đời. Nếu còn gặp cát tinh, cũng có khả năng dẫn đến sự mất cân bằng giữa danh vọng và thực tế trong cuộc sống gia đình.
 • Thất Sát cung Phu Thê hội Phá Quân Hóa Lộc và gặp các “sao lẻ” phụ, tá: Thường dẫn đến việc kết hôn hai lần.
 • Nếu Thất Sát đặt ở cung Phu Thê và đối cung là Thiên Phủ, nếu Thiên Phủ có tình trạng “kho lộ” hoặc “kho trống”: Thường dẫn đến cuộc sống sau khi kết hôn trở nên khó khăn và nghèo khó. Nếu hai cung thân và mệnh tốt, thì bạn đời có thể xuất thân từ gia đình nghèo khó. Tuy nhiên, nếu gặp các sao sát, kị, thường dẫn đến những vấn đề tài chính và thất bại trong sự nghiệp.
 • Nếu Liêm Trinh Hóa Kỵ hoặc Vũ Khúc Hóa Kỵ, cùng với các sao Sát, Thiên Hư, Hao, Thiên Nguyệt, Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp: Thường dẫn đến nguy cơ gặp phải rắc rối hoặc nguy cơ tử vong đối với bạn đời.
 • Khi Thất Sát cung Phu Thê gặp Địa Không, Địa Kiếp đồng độ hoặc giáp cung: Thường dẫn đến sự nguội lạnh trong tình cảm vợ chồng sau sự ngọt ngào ban đầu. Trong trường hợp gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh giáp cung, thường dẫn đến mối quan hệ vợ chồng không đồng lòng, nếu gặp các sao đào hoa thì thường dẫn đến trường hợp bạn đời bỏ rơi.

3. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thất Sát cung Phu Thê trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể chọn phương án tối ưu nhất để chọn vợ hoặc chồng trong tương lai. Từ đó thay đổi cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng bài viết của Thansohoconline.com đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *