Sao Tam Thai là gì? Ý nghĩa khi Tam Thai tọa thủ tại các cung

Sao Tam Thai là ngôi sao có tác dụng phò tá, trợ giúp cho Chính tinh mà nó đi cùng. Tam Thai mang ý nghĩa về một miền đất hứa màu mỡ, thiêng liêng, nơi mang lại nhiều may mắn và lợi ích cho con người. Tam Thai và Bát Tọa nếu đi cùng nhau trong lá số tử vi thì sẽ làm tăng tác dụng phụ trợ và khiến cho mệnh tạo gặp nhiều điều tốt hơn.

1. Sao Tam Thai là gì?

Sao Tam Thai (hay còn gọi là Tam Hợp) là một trong những sao quan trọng trong khoa tử vi, thuộc hành Thổ và có tác dụng phò tá, trợ giúp cho Chính tinh mà nó đi cùng. Chòm sao này thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào cung mà nó đặt.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Phụ trợ về mặt khoa danh, chủ về ăn mặc, các quan hệ làm ăn hoặc các sự việc cát khánh
Phụ trợ về mặt khoa danh, chủ về ăn mặc, các quan hệ làm ăn hoặc các sự việc cát khánh

Sao Tam Thai thuộc hành Dương Thổ trong ngũ hành, có tác dụng phụ trợ về mặt khoa danh, chủ về ăn mặc, các quan hệ làm ăn hoặc các sự việc cát khánh. Tam Thai có tính cách thẳng thắn vô tư, có uy nghi.

Nếu sao Tam Thai đồng cung, đối cung hoặc tam hợp với sao Thái Dương thì tăng thêm quang huy của sao này, trong 12 cung không bị thất hãm.

Ưu điểm của sao Tam Thai là nhiệt tình, tích cực, cư xử thanh thoát, phẩm cách đoan chính, có trách nhiệm, dám hy sinh, cống hiến vì chính nghĩa. Khuyết điểm của Tam Thai là tâm thẳng miệng nhanh, không suy nghĩ kỹ càng trước khi nói, quá bận tâm tới các công việc không liên quan đến mình, lý tưởng quá cao mà hành động hơi vội vàng.

Trong lá số tử vi, sao Tam Thai đi cùng với sao Bát Tọa. Bộ đôi Thai – Tọa có ý nghĩa chủ về khoa giáp, quý hiển,.. chủ về những sự tốt lành được dành sẵn, không phải quá vất vả mà vẫn có được.

Tam Thai – Bát Tọa cũng sẽ phụ thuộc vào các sao đi cùng nó để biết được chính xác ý nghĩa tốt, xấu và biểu hiện của các sao này.

2. Sao Tam Thai tại cung Mệnh

Lười biếng, không chịu làm ăn, không có chí tiến thủ, khó đạt được vinh quang lớn
Lười biếng, không chịu làm ăn, không có chí tiến thủ, khó đạt được vinh quang lớn

Khi lấy lá số tử vi trọn đời, những người có sao Tam Thai chiếu Mệnh là người khôn ngoan, phúc hậu, thích sự thanh nhàn, không thích cạnh tranh, giành giật với đời.

Nếu Tam Thai – Bát Tọa đơn thủ, không đi cùng cát tinh thì sẽ không mang ý nghĩa quá tốt, chủ yếu chỉ người ưa nhàn nhã, công danh, sự nghiệp không cao nhưng cũng không phải chịu khổ cực.

Nếu bộ đôi sao này hội cung hung tinh, sát bại tinh thì sẽ là người lười biếng, không chịu làm ăn, không có chí tiến thủ, khó đạt được vinh quang lớn.

Những người có sao Tam Thai tọa cung Mệnh là người có trán vuông, mặt sắc vàng trắng, dáng người trung bình. Nếu có hội tụ các sao Thiên Hình, Kiếp Sát, Không Kiếp thì trán và cằm dễ có sẹo hoặc mụn nhọt. Mệnh tạo có sao Tam Thai ở Mệnh thì dáng người bệ vệ, đi đứng từ tốn, bình tĩnh.

Sao Tam Thai cư tại Mệnh ở Tý, Ngọ, Mão, Dậu thì là người có đủ địa vị, chức quyền trong nhà, trong gia tộc, đảng phái; nằm ở Dần, Thân, Tỵ, Hợi thì có chức quyền trong kinh doanh, quân giới, giang hồ; nằm ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì có địa vị cao trong cơ quan, xí nghiệp, làng xã.

3. Sao Tam Thai tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Tam Thai ngụ tại cung Phụ Mẫu thì chủ về việc gia đình khá giả, cha mẹ có danh giá, có tiếng tăm. Người có Tam Thai ở Phụ Mẫu là người có cha mẹ hiền lương, thụ động, không thích cạnh tranh với người khác.

3.2. Cung Phúc Đức

Tam Thai ở cung Phúc Đức nếu hội cùng Bát Tọa thì mệnh tạo là người được hưởng phúc, họ hàng đông, danh giá và có người làm nên sự nghiệp lớn. Càng nhiều cát tinh hội tụ thì dòng họ càng có nhiều người thành đạt, được tổ tiên phù hộ.

Sao Tam Thai ở cung Phúc Đức giúp mệnh tạo gia tăng phúc thọ, giúp giảm tai họa, xui xẻo, xung khắc. Bên cạnh đó, gia đình người hôn phối của mệnh tạo khả năng cao là gia đình có điều kiện, dễ có địa vị cao trong xã hội, càng hội tụ nhiều cát tinh thì địa vị càng cao.

Tam Thai ở Phúc Đức cho thấy mồ mả tổ tiên của mệnh tạo êm đẹp. Các phần mộ trong nhà hội tụ lại một nơi và trên một mảnh đất tốt.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Tam Thai nhập cung Điền Trạch cho thấy mệnh tạo dễ trở thành là người giàu có, gần nơi ở có ba dãy nhà xếp thành hàng, có cùng cổng chào hoặc có kiến trúc hình chữ bát. Nhà mệnh tạo dễ gần đường lớn, xe cộ đi lại đông đúc.

Nếu Tam Thai và Bát Tọa cùng ngự tại cung Điền Trạch thì có sự gia tăng thuận lợi vì mưu cầu nhà cửa. Nếu Điền Trạch có cát tinh miếu vượng hoặc có Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc thì nhà cửa dễ to đẹp, nhiều ruộng đất.

Tam Thai và Bát Tọa là các dấu hiệu tốt tại cung Điền Trạch, mệnh tạo nếu không phải người may mắn về điền sản thì cũng không phải quá vất vả mệt nhọc để có căn nhà của riêng mình. Thai – Tọa thủ cung Điền Trạch thì nhà cửa dễ có đông người, hoặc có văn phòng, cửa hàng, nhà ở cho thuê.

Nếu sao Tam Thai và sao Bát Tọa hội nhiều bại tinh thì mệnh tạo là người lười biếng, không chịu gây dựng thêm của cải, nhà đất, nếu được hưởng của cải tổ tiên để lại thì cũng khó giữ, dễ hao hụt.

3.4. Cung Quan Lộc

Nếu đi cùng Bát Tọa hoặc hội tụ nhiều cát tinh thì là người hay gặp may mắn trong sự nghiệp
Nếu đi cùng Bát Tọa hoặc hội tụ nhiều cát tinh thì là người hay gặp may mắn trong sự nghiệp

Sao Tam Thai ở cung Quan Lộc nếu đi cùng Bát Tọa hoặc hội tụ nhiều cát tinh thì là người hay gặp may mắn trong sự nghiệp, được nhiều người giúp đỡ, dễ thành không và ít gặp những cạnh tranh gay gắt.

Nếu Tam Thai – Bát Tọa – Thiên Mã đồng cung Quan Lộc và có nhiều sao tốt đi kèm thì công việc của mệnh tạo dễ hanh thông, có uy thế trên thương trường.

Nếu Tam Thai – Bát Tọa đơn thủ, không có nhiều cát tinh gia hội thì đường công danh cũng không mấy xuất sắc, chỉ bình bình, dễ dàng chấp nhận một công việc nhàn hạ, ít thành tựu.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Tam Thai – Bát Tọa thủ ở cung Nô Bộc thì chủ về mệnh tạo có đông bạn bè, bạn bè là người có danh chức cao. Mệnh tạo đối xử với bạn bè chân thành, không ghen ghét, hơn thua, đố kỵ.

Tam Thai giúp giảm bớt sự xung khắc với bạn bè, giúp mệnh tạo không phải lo lắng bị bạn phản bội hoặc đâm sau lưng. Nếu Tam Thai – Bát Tọa đi cùng nhiều cát tinh thì bạn bè dễ là người thành danh, đạt được nhiều giải thưởng, có thành tựu cao.

3.6. Cung Thiên Di

Ở cung Thiên Di, khi sao Tam Thai và Bát Tọa hội hợp thì mệnh tạo ra ngoài oai phong, được nhiều người yêu mến, có quý nhân giúp đỡ. Nếu Thai – Tọa đi cùng Đào Hồng hoặc Long Phượng thì ra ngoài sẽ gặp nhiều thuận lợi, không phải cạnh tranh gay gắt.

Tam Thai ở Thiên Di là người dễ đạt được thành công khi đi xa, được tới lui những nơi sang trọng, trang nhã.

3.7. Cung Tật Ách

Tam Thai – Bát Tọa ngự tại cung Tật Ách thì giúp cho mệnh tạo giải trừ các bệnh hoặc tai nạn nhỏ, giúp giảm ưu phiền về bệnh tật.

Thai – Tọa đồng cung tại cung Tật Ách thì lúc chết được ra đi thanh thản, nhẹ nhàng, trong tang lễ có nhiều người quyền cao chức trọng tới viếng.

3.8. Cung Tài Bạch

Sao Tam Thai ở cung Tài Bạch chủ về gia tăng mưu cầu tiền bạc, thường được quý nhân giúp đỡ
Sao Tam Thai ở cung Tài Bạch chủ về gia tăng mưu cầu tiền bạc, thường được quý nhân giúp đỡ

Sao Tam Thai ở cung Tài Bạch chủ về gia tăng mưu cầu tiền bạc, thường được quý nhân giúp đỡ, là người có vận may về tiền bạc, không quá khó khăn khi kiếm tiền.

Tam Thai và Bát Tọa đồng cung thì mệnh tạo không cần lo lắng chuyện tiền bạc vì sẽ luôn có người thân, bạn bè giúp đỡ. Họ cũng có nhiều nguồn thu nhập khác nhau hoặc được hưởng tài sản ông cha để lại.

Nếu Tam Thai – Bát Tọa độc thủ và có thêm các sát bại tinh thì mệnh tạo là người không quan tâm nhiều tới chuyện kiếm tiền, thích an nhàn, thích phụ thuộc vào người khác.

3.9. Cung Tử Tức

Sao Tam Thai kết hợp với Bát Tọa ở cung Tử Tức là người có nhiều con cái, con cái có công danh từ sớm.

  • Độc thủ (không đi cùng với Bát Tọa): Ít quan tâm đến con cái hoặc không phải quá lo lắng cho con cái vì con ngoan hiền, dễ bảo, đặc biệt là khi Tam Thai đồng cung với Ân Quang hoặc Thiên Quý. Tam Thai đi cùng với càng nhiều cát tinh thì con cái càng dễ thành đạt.
  • Đơn thủ, không hội nhiều cát tinh: Con cái bình thường, bản thân không quan tâm nhiều đến con cái.

3.10. Cung Phu Thê

Nếu Tam Thai đồng cung với Bát Tọa ở cung Phu Thê thì người phối ngẫu là người danh giá, có tài năng. Vợ/chồng là người hiền lương, thụ động, thích an nhàn.

Nếu hội nhiều cát tinh thì người phối ngẫu thành đạt, công thành danh toại, là người từ tốn, nhẹ nhàng, quý phái. Còn nếu Tam Thai đơn thủ hoặc có thêm sát bại tinh thì vợ/chồng là người lười biếng, thích nhàn hạ, thích dựa dẫm vào người khác.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Tam Thai, Bát Tọa đồng cung Huynh Đệ thì có nhiều anh chị em, anh em là người danh giá, làm nên sự nghiệp. Anh chị em là người hiền lương, không phải lo lắng nhiều về anh chị em.

Tìm hiểu thêm: Sao Tả Phụ – Hộ tinh quan trọng trong lá số tử vi

4. Kết luận

Sao Tam Thai là một sao có tác dụng phò tá cho chính tinh trong lá số tử vi của mỗi người. Tam Thai đi cùng với Bát Tọa tạo nên cặp đôi mang năng lượng tích cực cho cung mà chúng tọa thủ. Để tìm hiểu thêm các kiến thức về tử vi chi tiết, dễ hiểu, quý vị đừng quên truy cập vào website Thansohoconline.com.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *