Sao Tuyệt là gì? Ý nghĩa khi Tuyệt tọa thủ tại các cung trong tử vi

Sao Tuyệt trong tử vi là sao thuộc vòng Trường Sinh. Chòm sao này biểu trưng cho giai đoạn mọi thứ đã tiêu tan, biến mất hết, chủ về sự trống rỗng, không còn gì. Giai đoạn này là giai đoạn trước khi tái sinh, chỉ sự chấm dứt hoàn toàn. Sao này cũng có ý nghĩa kiềm hãm, hạn chế tận cùng mọi nguy cơ, khả năng của cả sao xấu và sao tốt. Hãy đọc bài viết dưới đây để xem luận giải chi tiết về sao Tuyệt.

1. Sao Tuyệt là gì? Ý nghĩa sao Tuyệt

Sao Tuyệt là chòm sao thứ mười trong mười hai sao thuộc vòng Trường Sinh. Theo ngũ hành, sao này thuộc hành thổ và là hung tinh. Tuyệt chủ về sự tiêu diệt, tan biến, kết thúc và có ý nghĩa ngăn cản, làm bế tắc.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Chòm sao này ưa gặp các sát tinh, bại tinh, có tác dụng kiềm nén, hạn chế mọi mầm mống phát họa của chúng. Đồng thời, Tuyệt cũng làm ngăn cản sự tốt đẹp của các cát tinh.

Sao Tuyệt là chòm sao thứ mười trong mười hai sao thuộc vòng Trường Sinh
Sao Tuyệt là chòm sao thứ mười trong mười hai sao thuộc vòng Trường Sinh

2. Ý nghĩa sao Tuyệt khi tọa thủ tại các cung

2.1. Cung Mệnh

Luận giải tử vi chuyên sâu miễn phí sao Tuyệt chiếu cung mệnh là người có tính cách sâu sắc, kín đáo và hơi lầm lì. Dáng người gầy, xanh xao, kém sức sống, da hơi tối màu. Đây là típ người thông minh, khôn khéo, khó đoán, lanh lợi, nghĩ ra nhiều mưu kế để ứng phó và xử lý các tình huống. Những người này tuy giỏi giang và có nhiều ý tưởng nhưng đôi khi thiếu đi sự hành động, mọi thứ chỉ nằm ở suy tính chứ không được thực hiện.

Sự kết hợp của sao Tuyệt với một số sao khác:

  • Tuyệt Hao: Trí tuệ nhưng lươn lẹo, gian trá, hà tiện và tham lam
  • Tuyệt Tứ Không: Trí tuệ, giỏi giang hơn người, học một hiểu mười
  • Tuyệt, Hỏa Tinh, Thất Sát: Tính tình tàn nhẫn
  • Tuyệt, Hỏa Tinh, Tham Lang, Thiên Hình: Danh tiếng lẫy lừng, đạt được nhiều chiến công hiển hách
  • Tuyệt, Thiên Riêu, Hóa Kỵ: Dễ mất mạng vì sông nước
  • Tuyệt, Thiên Mã tại cung Hợi: Gặp nhiều thất bại, hay rơi vào bế tắc
  • Tuyệt, Tướng Quân, Phục Binh: Cẩn thận tai nạn liên quan đến súng đạn, binh đao
  • Tuyệt, Thất Sát, Kình Dương: Đoản thọ

2.2. Cung Phụ Mẫu

Sao Tuyệt ở cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ bị hao tổn sức khỏe, công danh sự nghiệp của cha mẹ gặp nhiều vất vả, khó khăn, ngăn trở. Nếu cha mẹ không đau ốm liên miên thì chủ về mồ côi từ khi sinh ra hoặc cha mẹ bỏ đi, mất tích, không ở gần. Trường hợp gặp tài tinh thì cha mẹ chịu khó tích lũy và gây dựng được gia đình ấm êm.

2.3. Cung Phúc Đức

Sao Tuyệt chiếu cung Phúc Đức thì mồ mả tổ tiên không tốt, không được hưởng phúc đức, gặp xui xẻo và chủ về tha hương lập nghiệp mới mong tự gầy dựng lại phúc đức cho chính mình. Dòng họ nhiều người vất vả, nghèo khổ, ốm yếu. Con cháu không quan tâm tới cha mẹ, không chú trọng tới hương khói tổ tiên. Phúc Đức có Tướng Quân, Phục Binh, gặp sao Tuyệt thì trong dòng họ có người chết trên chiến trường hoặc trong nhà có người tàn tật, chết non.

2.4. Cung Điền Trạch

Sao Tuyệt chiếu cung Điền Trạch - nhà cửa ở trong ngõ hẹp, đường cùng, ở nơi vắng vẻ, ít người
Sao Tuyệt chiếu cung Điền Trạch – nhà cửa ở trong ngõ hẹp, đường cùng, ở nơi vắng vẻ, ít người

Sao Tuyệt chiếu cung Điền Trạch – nhà cửa ở trong ngõ hẹp, đường cùng, ở nơi vắng vẻ, ít người. Những người này gặp khó khăn trong việc xây dựng, kiến tạo nhà cửa, của cải. Nếu có nhiều tài tinh, cát tinh thì chủ về có tiền của chôn giấu, bí mật, không ai biết.

2.5. Cung Quan Lộc

Sao Tuyệt ở cung Quan Lộc – Công danh, sự nghiệp bị cản trở, có nhiều phiền nhiễu, có duyên với các công việc yêu cầu tính bảo mật cao như gián điệp, điều tra viên…

2.6. Cung Nô Bộc

Người có sao Tuyệt ở cung Nô Bộc không có nhiều bạn bè, đồng nghiệp, người dưới quyền chất lượng. Khi gặp khó khăn không nhờ vả được, không được hỗ trợ nhiều từ những người xung quanh.

2.7. Cung Thiên Di

Sao Tuyệt ở cung Thiên Di. Những người này khi đi xa gặp nhiều khó khăn, vất vả, nhiều chuyện không thuận lợi. Những người xung quanh luôn cảm thấy họ có vẻ kín kẽ, lầm lì.

2.8. Cung Tật Ách

Những người này dễ có bệnh ẩn, bệnh kín, khó phát hiện và dễ bị bệnh về tâm linh
Những người này dễ có bệnh ẩn, bệnh kín, khó phát hiện và dễ bị bệnh về tâm linh

Sao Tuyệt ở vị trí cung Tật Ách giúp giảm trừ sự hung hại của bệnh tật và tai họa. Những người này dễ có bệnh ẩn, bệnh kín, khó phát hiện và dễ bị bệnh về tâm linh.

2.9. Cung Tài Bạch

Đây là những người hay có quỹ đen và kiếm tiền không minh bạch. Sao Tuyệt ở cung Tài Bạch cũng khiến họ bị cản trở, gặp khó khăn trong việc kiếm tiền.

2.10. Cung Tử Tức

Sao Tuyệt đóng cung Tử Tức thì gặp nhiều phiền muộn về đường con cái. Con cái dễ chết non hoặc nhiều bệnh tật, sống trong cô độc và không tiếp nối được những giá trị tốt đẹp từ cha mẹ.

2.11. Cung Phu Thê

Cung Phu Thê có sao Tuyệt dễ chia ly. Nếu hội thêm bại tinh, sát tinh thì càng chủ về phân tán, giảm nhân duyên. Bạn đời của những người này là người ôn hòa, ít nói, không có nhiều sự cảm thông, chia sẻ và quan tâm đến họ.

2.12. Cung Huynh Đệ

Anh chị em của những người này gặp nhiều vất vả, khó thành đạt
Anh chị em của những người này gặp nhiều vất vả, khó thành đạt

Anh chị em của những người này gặp nhiều vất vả, khó thành đạt. Anh chị em trong nhà không thân thiết, không hay chia sẻ với nhau. Tuyệt gặp Thiên Tướng trong cung Huynh Đệ thì dễ có anh chị em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha.

Tìm hiểu thêm: Sao Tuế Phá Trong Tử Vi – Bại tinh chủ về sự trở ngại

3. Kết luận

Nhìn chung, sao Tuyệt mang năng lượng mất mát, hao tổn lớn. Đây là chòm sao kết thúc trong chu trình sống của mỗi sinh mạng. Hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline.com để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *