Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung của sao Bệnh

Sao Bệnh là một trong những sao xấu của tử vi, có ảnh hưởng tiêu cực đến cung mà nó tọa thủ. Sao này gây ra những bệnh tật khó chữa, những rắc rối về tiền bạc và những mối quan hệ không hạnh phúc. Vậy sao Bệnh là gì? Vị trí của nó nằm ở đâu trong tử vi? Sao này có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về ngôi sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh của tử vi chính xác nhất qua bài viết dưới đây.

1. Sao Bệnh là gì?

Sao Bệnh là một trong 12 ngôi sao trong vòng Tràng Sinh, nằm ở vị trí thứ bảy, sau sao Suy và trước sao Tử, trong chuỗi 12 sao: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng. Sao Bệnh thuộc ngũ hành Hỏa và biểu thị cho sự suy yếu, bệnh tật và lão hóa của cơ thể và tinh thần.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Bệnh thuộc ngũ hành Hỏa và biểu thị cho sự suy yếu, bệnh tật và lão hóa của cơ thể và tinh thần
Sao Bệnh thuộc ngũ hành Hỏa và biểu thị cho sự suy yếu, bệnh tật và lão hóa của cơ thể và tinh thần

Người có ngôi sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này chiếu mệnh có tính cách yếu ớt, nhút nhát, thiếu năng lực và quyết tâm. Sao Bệnh khi xuất hiện ở cung nào đều làm cho cung đó gặp nhiều phiền toái, trở ngại và đau khổ.

Cách an sao Bệnh dựa vào vòng Tràng Sinh, đây là quy luật về sự sinh ra, phát triển và chấm dứt của cuộc đời. Nó được biểu hiện bởi 12 sao bắt đầu từ sao Trường Sinh và kết thúc ở . Vòng Tràng Sinh là quy luật về sự suy thịnh của sinh mệnh, luôn được an sao ở những cung thuộc tứ sinh (Dần – Thân – Tỵ – Hợi).

Tuy nhiên, vị trí của sao Tràng Sinh trong vòng này sẽ khác nhau tùy theo cục của lá số tử vi, là thủy nhị cục, hỏa lục cục, mộc tam cục, kim tứ cục hay thổ ngũ cục. Cụ thể:

  • Thủy nhị cục hoặc Thổ ngũ cục: Đặt ở cung Thân;
  • Hỏa lục cục: Đặt ở cung Dần;
  • Mộc tam cục: Đặt ở cung Hợi;
  • Kim tứ cục: Đặt ở cung Tỵ.

Sau khi an sao khởi xong, ta xét chiều thuận hay nghịch của vòng tràng sinh dựa vào âm dương của lá số tử vi. Nếu là Âm Nam hoặc Dương Nữ thì an nghịch kim đồng hồ, nếu là Dương Nam hoặc Âm Nữ thì an thuận kim đồng hồ. Vị trí cách sao khởi Tràng Sinh 7 cung là sao Bệnh.

2. Ý nghĩa sao Bệnh trong cung Mệnh

Sao Bệnh trong vòng Tràng Sinh là sao thứ bảy, chủ về bệnh tật, suy nhược và lão hóa
Sao Bệnh trong vòng Tràng Sinh là sao thứ bảy, chủ về bệnh tật, suy nhược và lão hóa

Sao Bệnh trong vòng Tràng Sinh là sao thứ bảy, chủ về bệnh tật, suy nhược và lão hóa. Khi sao này đứng ở cung Mệnh, nó thể hiện sức khỏe và sinh mệnh của người đó không được vững vàng, dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài hoặc bên trong cơ thể.

Người có sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này thủ Mệnh có tính cách yếu đuối, nhu nhược, thiếu quyết đoán và mạnh mẽ. Họ cũng dễ bị trầm cảm, buồn chán và thiếu hứng thú với cuộc sống.

Tuy nhiên, sao Bệnh không phải lúc nào cũng mang lại điều xấu. Nếu sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này hội hợp với các sao tốt như Thiên Tướng, Quan Quý… thì biểu hiện người đó theo đuổi nghề y, dược hoặc có khả năng chữa bệnh cho người khác.

Ngoài ra, sao Bệnh cũng giúp người đó có sự năng động, nhiệt huyết và giúp ích được nhiều người khi ra ngoài. Đôi khi, sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này cũng là dấu hiệu của sự trưởng thành và trải nghiệm qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Vì vậy, sao Bệnh trong vòng Tràng Sinh khi ở cung Mệnh có nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào hoàn cảnh và sự kết hợp với các sao khác. Người có sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này thủ Mệnh cần chú ý đến sức khỏe, bồi dưỡng tinh thần và tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Xem lá số tử vi của bạn

3. Ý nghĩa sao Bệnh khi Tọa thủ tại các cung khác

Khi sao Bệnh đóng ở cung nào thì biểu thị khía cạnh đó hay gặp những điều không tốt, đặc biệt là tam hợp Phụ, Tử, Nô. Cụ thể:

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Bệnh trong cung Phụ Mẫu có ý nghĩa là cha mẹ của người có lá số tử vi này gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Cha mẹ của những người này dễ bị các bệnh lâu ngày, khó chữa do chức năng cơ thể suy giảm.

Họ ít quan tâm tới gia đình, con cái và bản thân. Cha mẹ của họ sao nhãng việc chăm sóc sức khỏe cho mình và cho người thân. Điều này gây tổn hại tới mối quan hệ gia đình và sự phát triển của đương số.

Người có sao Bệnh trong cung Phụ Mẫu cần thường xuyên quan tâm, động viên và giúp đỡ cha mẹ về mặt tinh thần cũng như vật chất. Bản thân chủ nhân lá số cũng cần chú ý tới sức khỏe, tránh để bệnh tật di truyền hoặc do môi trường ảnh hưởng.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Bệnh trong cung Phúc Đức cho thấy sự thiếu hụt về mặt tâm linh và sức khỏe. Người này bị ảnh hưởng bởi những nỗi buồn, phiền muộn hay áp lực trong cuộc sống, khiến bản thân không còn tâm trí để quan tâm đến bản thân và gia đình.

Họ cũng bỏ bê việc thờ cúng tổ tiên, không biết ơn những người đã sinh thành nuôi dưỡng. Điều này làm cho họ mất đi sự bình an và hạnh phúc trong tâm hồn.

Sao Bệnh không phải là một sao xấu hoàn toàn, nó cũng mang lại cho sở hữu nó trong cung Phúc Đức những bài học quý giá về sự sống. Nó giúp họ nhận ra giá trị của sức khỏe, tình thân và tâm linh.

Cũng khuyến khích biết tự chăm sóc bản thân, yêu thương gia đình và tôn trọng tổ tiên. Nếu vượt qua những khó khăn và thử thách của sao Bệnh, người này sẽ có được một cuộc sống an lành và hạnh phúc hơn.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Bệnh trong cung Điền Trạch mang lại một ý nghĩa xấu của tử vi. Người có sao này trong cung Điền không quan tâm đến việc dọn dẹp, chăm sóc nhà cửa, khiến cho nơi ở trở nên bẩn thỉu, ẩm thấp và không có phong thủy tốt. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến họ dễ bị ốm đau, suy nhược và mắc các bệnh mãn tính.

Vì thế, người có sao Bệnh trong cung Điền nên cải thiện phong thủy nơi ở, làm sạch sẽ, thoáng mát và trang trí những vật phẩm mang lại may mắn, bình an và hạnh phúc.

3.4. Cung Quan Lộc

Khi sao Bệnh tọa, thì môi trường làm việc dễ độc hại, liên quan tới hóa chất, vệ sinh, bệnh tật
Khi sao Bệnh tọa, thì môi trường làm việc dễ độc hại, liên quan tới hóa chất, vệ sinh, bệnh tật

Khi sao Bệnh tọa Quan Lộc, thì môi trường làm việc dễ độc hại, liên quan tới hóa chất, vệ sinh, bệnh tật. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người này.

Sao Bệnh cũng làm giảm sự quan tâm của bản thân tới sự nghiệp cũng như công việc. Người có sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này thủ tại cung Quan Lộc không có nhiều động lực hay nhiệt huyết trong công việc. Họ lười biếng, thiếu chủ động và sáng tạo.

Nếu trong lá số tử vi có đủ bộ Thiên Quan, Thiên Phúc, Quang Quý, Thiên Lương, Thiên Tướng thì sẽ hợp với nghề y dược như thầy thuốc, y tá vì có tài năng và lòng nhân ái.

Người có sao Bệnh trong cung Quan Lộc có tài năng hay khả năng trong lĩnh vực y tế hay chữa bệnh. Họ sử dụng những kiến thức hay kinh nghiệm của mình để giúp đỡ người khác.

Vì cung Phu Thê đối cung với cung Quan nên người hôn phối là người năng động, nhiệt huyết, giúp ích được mình nhiều. Người có sao Bệnh trong cung Quan Lộc cần có một người bạn đời có tính cách trái ngược với mình. Người đó mang lại sự sống động, vui vẻ, lạc quan cho cuộc sống.

3.5. Cung Nô Bộc

Khi sao Bệnh tọa ở cung Nô Bộc thể hiện người có ít bạn bè, hoặc bạn bè thưa thớt, nhiều người hay bị ốm đau. Người có sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này ở cung Nô Bộc cũng ít quan tâm, tâm sự với bạn bè, đồng nghiệp.

Họ có tâm lý ngại việc nặng, lười lao động, không muốn hoạt động nhiều. Nếu hội cùng nhiều sát bại tinh như Thiên Hình, Hóa Kỵ, Thiên Sát… thì bạn bè càng xấu, nhiều bệnh hoạn, gây hại cho mình.

Ý nghĩa của sao Bệnh trong cung Nô Bộc là để nhắc nhở người có sao này chú ý đến sức khỏe của mình và của bạn bè. Họ cần có một lối sống lành mạnh, vận động thường xuyên, ăn uống hợp lý và bồi dưỡng khí huyết. Đặc biệt, chọn lọc bạn bè tốt, tránh những người tiêu cực, độc hại, ghen ghét.

3.6. Cung Thiên Di

Nếu có sao Bệnh tọa ở cung Thiên Di, thì thể hiện một mặt trái của tính cách của người đó. Người có sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này thủ tại cung Thiên Di là người có tinh thần phiêu lưu cao, thích khám phá những điều mới lạ và thử thách bản thân.

Họ có năng lượng dồi dào và sự nhiệt huyết trong công việc và cuộc sống. Họ không sợ khó khăn và luôn tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân.

Tuy nhiên, người có sao Bệnh trong cung Thiên Di cũng có những điểm yếu mà họ cần khắc phục. Họ ít quan tâm đến những hoạt động xã hội, ít giao lưu và kết bạn với mọi người, làm mọi thứ một mình.

Người này cũng dễ bị ốm đau khi đi xa, gặp cản trở và khó khăn trong cuộc sống. Họ mất cân bằng giữa những cuộc phiêu lưu và sức khỏe của bản thân.

3.7. Cung Tật Ách

Bệnh trong cung Tật Ách là một trong những sao xấu của tử vi, chủ về sức khỏe kém, bệnh tật nhiều, đau yếu, suy nhược. Người có sao Bệnh trong cung Tật Ách có tâm lý buồn rầu, khờ khạo, hay nhầm lẫn, hư nhược. Họ dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân gây bệnh từ môi trường hoặc từ chính bản thân mình. Cũng dễ gặp tai họa, hãm hại, thất bại trong cuộc sống.

Sao Bệnh thuộc hành Hỏa, chủ về sự bế tắc, bảo thủ và nóng nảy. Những bệnh của sao này là những bệnh mãn tính, kéo dài, khó khỏi hoặc là bị bỏng nặng. Nếu sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này gặp các sao xấu khác như Tang Hổ, Khốc Hư, Bệnh Phù, Đại Hao… thì bệnh tình càng nặng, cần mổ xẻ khó chữa.

Để tránh những ảnh hưởng xấu của sao Bệnh trong cung Tật Ách, người có sao này cần chú ý chăm sóc sức khỏe, ăn uống điều độ, vận động thường xuyên, tránh xa những nơi ô nhiễm, dịch bệnh.

3.8. Cung Tài Bạch

Dễ bị ảnh hưởng bởi bệnh tật mà mất tiền bạc
Dễ bị ảnh hưởng bởi bệnh tật mà mất tiền bạc

Khi sao Bệnh vào cung Tài Bạch thấy người này không có nhiều động lực để kiếm tiền, không có tài năng hay ý tưởng kinh doanh. Người này thiếu khả năng thích ứng với thực tế, không biết cách quản lý tài chính hay tiết kiệm. Ngoài ra, người này cũng dễ bị ảnh hưởng bởi bệnh tật mà mất tiền bạc.

3.9. Cung Tử Tức

Sao Bệnh trong vòng tràng sinh, có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sinh sản của người phụ nữ nếu thủ tại. Theo luận giải lá số tử vi, Bệnh thủ cung Tử thì con ít, con hay đau ốm, bệnh tật.

Nếu hội đủ sáu sao Lục Bại tinh trong lá số tử vi thì con cái dễ bị bệnh tật, phụ nữ khó sinh nở. Đây là những hậu quả nghiêm trọng của Bệnh thủ cung Tử, khiến cho người phụ nữ gặp nhiều khó khăn.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Bệnh trong cung Phu Thê cho thấy sự thiếu quan tâm, chăm sóc giữa hai vợ chồng. Người hôn phối có tính lười biếng, không năng động, không có ý chí vươn lên. Sức khỏe của người hôn phối cũng không được tốt, dễ mắc các bệnh mãn tính, suy nhược. Điều này khiến cho cuộc sống gia đình trở nên nhàm chán, thiếu hạnh phúc.

Người hôn phối cũng không có nhiều thành công trong sự nghiệp, công danh. Trong khi đó, người bản thân lại có sao Trường Sinh tọa thủ ở cung Quan, biểu hiện cho sự nghiệp phát triển, có uy tín, quyền lực. Bản thân chủ nhân lá số có khả năng vượt qua khó khăn, gặp nhiều may mắn trong công việc.

Điều này cũng gây ra mất cân bằng với người hôn phối. Vì vậy, nếu có sao này đóng cung Phu cần biết cách cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp, biết quan tâm, chia sẻ với người hôn phối, giúp đỡ người chồng hay người vợ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Bệnh trong vòng tràng sinh là sao chủ về bệnh tật, suy giảm sức khỏe và sắc diện. Khi sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này vào , nó thể hiện sự bất túc, ít quan tâm và chăm sóc đối với anh chị em ruột thịt.

Người có sao Bệnh ở cung Huynh Đệ có ít anh chị em hoặc có mà xa cách, không gần gũi. Nếu hội cùng các sát bại tinh như Tử, Tuyệt, Tướng, Binh thì có anh chị em chết trận hay bị ám sát. Nếu hội cùng các cát tinh như Thiên Lương, Thiên Quan, Thiên Phúc thì có anh chị em làm nghề y thuốc hay giúp đỡ mình trong bệnh hoạn.

Có thể bạn chưa biết: Sao Bát Tọa | Tìm hiểu về cát tinh chủ sự vinh hiển, may mắn

4. Kết luận

Đó là những luận giải chi tiết về sao Bệnh trong tử vi chính xác nhất mà bạn cần biết. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này đến cuộc sống của mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các sao khác trong tử vi, hãy truy cập website Thansohoconline.com của chúng tôi để được cung cấp những thông tin bổ ích và chính xác nhất!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *