Sao Thiên Riêu Trong Tử Vi: Chủ về nhu cầu tình dục cao

Sao Thiên Riêu chủ về sự đa sầu, đa cảm, nhẹ dạ cả tin. Chòm sao này được khởi sinh từ cung Sửu nên có tính chất phong lưu, đam mê khoái lạc và chơi bời quá độ. Tuy nhiên Thiên Riêu ở vị trí đắc địa và hãm địa mang những ý nghĩa khác nhau. Theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về chòm sao này.

1. Sao Thiên Riêu là gì?

Sao Thiên Riêu trong tử vi là một trong ba sao được gọi là ám tinh, hành Thủy, chủ về những điều mờ ám, xấu xa, phong lưu khoái lạc và chơi bời.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Theo ngũ hành, sao Thiên Riêu thuộc hành Thủy. Do đó, Thiên Riêu mang năng lượng của nước với tính chất ủy mị, ướt át, lãng mạn và dễ xúc động. Chòm sao này được an sao theo tháng sinh. Tại vị trí cung Sửu là tháng 1, theo chiều kim đồng hồ thì tháng sinh là vị trí của Thiên Riêu.

Sao Thiên Riêu đắc địa tại cung Dần, Mão, Thân, Dậu và hãm địa tại các cung còn lại. Đặc tính của chòm sao này là sự mờ ám, a dua và ham muốn tình dục cao. Đặc biệt, khi ở những vị trí hãm địa, Thiên Riêu thể hiện mạnh tính chất háo sắc, dâm ô, chơi bời của mình. Nam mệnh thì phóng khoáng, quan hệ tình dục bừa bãi, vô độ, thích rượu chè, chơi bời. Nữ mệnh thì ham muốn tình dục cao, dễ bị lừa, dụ dỗ, yêu đương không sâu đậm, ngoại tình, cắm sừng chồng, người yêu.

Thiên Riêu đắc địa thì thông minh, sắc bén, khôn ngoan, tính chất ham muốn nhục dục giấu kín ở bên trong, ít ai biết, giảm bớt được tai ương. Chòm sao này luôn đồng cung với Thiên Y và tam hợp với Thiên Hình. Bộ sao Riêu – Y – Hình ở vị trí đắc địa chủ về giỏi trong lĩnh vực y học, thảo dược, châm cứu, bấm huyệt. Những người này gặt hái được nhiều thành công và giỏi chuyên môn khi trở thành bác sĩ, y sĩ, dược sĩ.

Sao Thiên Riêu gặp các sao như Thiên Lương, Thiên Tướng, Phúc Đức, Hóa Khoa, Ân Quang, Thiên Quý… thì tính tình cẩn thận, sạch sẽ, tỉ mỉ, có khả năng phân tích, sắp xếp. Tuy nhiên những người này có phần chi li tính toán. Bên cạnh đó, họ còn có năng khiếu về y dược, thuốc thang, thảo dược và giỏi chăm sóc người khác.

Chòm sao này đóng ở cung nào thì cung đó dễ gặp những ảnh hưởng xấu. Khi Thiên Riêu ở cung Tật Ách thì chủ tọa yếu ớt, ốm vặt hoặc mắc bệnh mãn tính. Bên cạnh đó, Thiên Riêu luôn nằm trong bộ tam ám Riêu – Đà – Kỵ nên mang đến năng lượng u ám, có phần tiêu cực. Do đó, bộ sao này kỵ đi cùng Thái Âm, Thái Dương. Sao Thiên Riêu cũng là người có tính cách đồng bóng, mê tín, hay lễ bái, cúng kiếng, hay đi xem bói. Một số người thì có khả năng tâm linh, có trực giác tốt, có khả năng hành nghề tâm linh. Tuy nhiên, khi Thiên Riêu hội với ám tinh, tính chất tâm linh trở nên mạnh mẽ, thậm chí đến mức không kiểm soát được, dễ bị ma ám, bị bệnh thần kinh, đầu óc trở nên điên dại.

Thiên Riêu mang năng lượng của nước với tính chất ủy mị, ướt át, lãng mạn và dễ xúc động
Thiên Riêu mang năng lượng của nước với tính chất ủy mị, ướt át, lãng mạn và dễ xúc động

2. Sao Thiên Riêu tại cung Mệnh

2.1. Ngoại hình

Theo những thông tin từ việc lập lá số tử vi trọn đời, người có sao Thiên Riêu ở cung Mệnh có nhiều lông, nhiều tóc ở cả nam giới và nữ giới. Bên cạnh đó, chòm sao này còn chủ về người có nhan sắc, vẻ ngoài đẹp đẽ.

2.2. Tính cách

Sao Thiên Riêu đắc địa thuộc về người có học thức, học sâu hiểu rộng, sâu sắc, đa mưu
Sao Thiên Riêu đắc địa thuộc về người có học thức, học sâu hiểu rộng, sâu sắc, đa mưu

Thiên Riêu tọa thủ cung mệnh là người ham chơi, ham vui, phong lưu, nhẹ dạ cả tin, hay phân vân, lưỡng lự, không quyết đoán. Bên cạnh đó, con đường công danh, sự nghiệp của những người này không thuận lợi. Sao Thiên Riêu đắc địa thuộc về người có học thức, học sâu hiểu rộng, sâu sắc, đa mưu. Tuy nhiên, những người này phong lưu, thích đến những nơi như vũ trường. Thiên Riêu đắc địa tuy khôn ngoan, không phô trương sự ham mê sắc dục, không nhơ nhuốc, giấu kín đi nhưng không mang ý nghĩa thanh cao. Đồng thời, sao Thiên Riêu hội với phúc thiện tinh thì dễ đạt được nhiều thành tựu trong ngành y tế.

Thiên Riêu hãm địa là người đa nghi, hiểm độc, bộc lộ rõ sự ham mê sắc dục. Những người này có ngoại hình xinh đẹp, lôi cuốn. Trường hợp sao Thiên Riêu gặp Đào Hoa, Hồng Loan thì dễ tán gia bại sản, gặp nhiều tai ương, hiểm họa vì sắc dục.

Thiên Riêu hãm địa chủ về sự dâm dục, chơi bời, trụy lạc, đặc biệt bất lợi hơn đối với phái nữ. Bên cạnh đó, Thiên Riêu thủ mệnh thuộc về những người mê tín dị đoan, đồng bóng, hay xem bói, cúng kiếng. Những người này có tam ám Riêu – Đà – Kỵ thì có căn số, dễ bị ma quỷ quấy rầy và có duyên làm chuyện tâm linh.

2.3. Công danh, tài lộc

Sao Thiên Riêu mang năng lượng của ám tinh nên có tính chất ngăn cản, làm u ám con đường học vấn và sự nghiệp. Trường hợp Thiên Riêu đắc địa thì phù hợp phát triển các ngành như y, dược, spa, làm đẹp, phụ khoa, nam khoa…

2.4. Bệnh lý

Dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh, tâm lý
Dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh, tâm lý

Thiên Riêu cung Mệnh chủ về dễ bị bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục, gặp hung sát tinh thì tăng mức độ của bệnh tật. Những người này có nhu cầu tình dục cao, có nhiều suy nghĩ, mâu thuẫn trong đầu. Do đó, họ dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh, tâm lý. Bên cạnh đó, sao Thiên Riêu cũng chủ về bệnh âm, ma ám.

3. Sao Thiên Riêu tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Riêu tọa thủ cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ là người khéo tay, có tài năng về nghệ thuật, mỹ thuật và thủ công. Cha mẹ kiếm sống bằng những nghề liên quan đến sông nước. Thiên Riêu đắc địa hội phúc thiện tinh thì cha mẹ làm dược sĩ, bác sĩ hoặc những ngành liên quan đến làm đẹp như cắt tóc, spa… Cha hoặc mẹ là người duy tâm, thích chuyện tâm linh, thích đi xem bói, xem tử vi, hay đi đền chùa, thậm chí là đi hầu đồng.

3.2. Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức có sao Thiên Riêu chủ về trong gia tộc, nữ nhân lận đận tình duyên, chuyện chồng con không suôn sẻ, dễ bị tật, chết yểu hoặc có cuộc sống cô độc. Nam nhân thì đi xa, tính tình phong lưu, lối sống buông thả, không có nền nếp, không có kỉ luật.

Thiên Riêu thuộc về những người có khả năng tâm linh mạnh mẽ, do trong dòng họ có bà cô tổ liên quan tới tâm linh truyền lại năng lực này. Sao Thiên Riêu đắc địa chủ về người được hưởng phúc lớn từ gia tiên, cần khấn điều gì cũng được linh ứng. Mồ mả gia tộc dễ có mồ kết, rất linh thiêng, cây cối xanh tốt, cỏ xanh mướt, rậm rạp.

3.3. Cung Điền Trạch

Thiên Riêu ở cung Điền Trạch thì nhà cửa ở gần đền, chùa, miếu. Nhà dễ có vong linh trú ngụ. Nếu hội thêm các sao khác cũng có tính chất tâm linh thì dễ mở phủ tại nhà. Nhà toát lên năng lượng cổ quái, ma mị, ở nơi ẩm ướt, nhiều cây cỏ rậm rạp. Môi trường sống có nhiều tụ điểm ăn chơi trác táng, tụ điểm tệ nạn xã hội, nhiều gia đình có chuyện ngoại tình, cắm sừng, đổ vỡ.

3.4. Cung Quan Lộc

Thiên Riêu gặp Thiên Hình thì dễ làm spa, làm tóc
Thiên Riêu gặp Thiên Hình thì dễ làm spa, làm tóc

Sao Thiên Riêu ở Quan Lộc chủ về sự cản trở, gây phiền nhiễu trên con đường công danh, sự nghiệp, học vấn. Thiên Riêu đắc địa thì giảm bớt tính chất xấu. Thiên Riêu gặp Thiên Hình thì dễ làm spa, làm tóc. Thiên Riêu đắc địa gặp phúc thiện tinh thì làm bác sĩ, thầy thuốc, chuyên nam khoa, phụ khoa…

Bên cạnh đó, những người này cũng làm những nghề liên quan đến tâm linh, bói toán, tử vi, huyền học hoặc làm thầy pháp. Khi sao Thiên Riêu gặp Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phù, Hữu Bật, Long Trì, Phượng Các, Thiên Đồng thì trở thành thầy pháp giỏi, cao tay và có danh tiếng.

3.5. Cung Nô Bộc

Thiên Riêu thủ cung Nô Bộc thì bạn bè, người dưới quyền có tài nghệ nhưng ham vui, mải chơi, thiếu sự kiên nhẫn và không có sự cam kết cao. Chòm sau này khi ở vị trí hãm địa thì bạn bè, đồng nghiệp ăn chơi trác táng. Bên cạnh đó, sao Thiên Riêu hãm địa còn thuộc về người dễ ngoại tình, có tình một đêm với bạn bè, đồng nghiệp.

Cung Nô Bộc có chòm sao này còn chủ về bạn bè nhiều người làm việc hay có liên quan đến tâm linh, bói toán. Bên cạnh đó, chủ tọa cũng dễ làm những công việc liên quan đến tâm linh, thờ cúng. Thiên Riêu đắc địa hội với phúc thiện tinh thì bạn bè nhiều người công tác trong ngành y tế và có khả năng chuyên môn cao.

3.6. Cung Thiên Di

Những người có sao Thiên Riêu ở cung Thiên Di thích ăn chơi, đến những nơi nhục dục. Những người này có nhiều mối quan hệ không lành mạnh, dễ có tình một đêm. Khi đi ra ngoài họ dễ bị vong ám, vong theo về. Chòm sao này cũng chủ về thích bói toán, thích cúng bái và hay đi đền chùa. Bên cạnh đó, những người này cũng có nhiều tài nghệ và hay đi đây đi đó, không ở cố định một nơi.

3.7. Cung Tật Ách

Thiên Riêu thủ cung Tật Ách thì dễ mắc các bệnh liên quan đến đường máu huyết, bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục, bệnh do quan hệ tình dục bừa bãi. Những người dễ mắc bệnh âm, bệnh tâm linh, dễ bị ma quỷ quấy phá khiến cho tinh thần và sức khỏe bất ổn định. Sao Thiên Riêu cũng chủ về nhu cầu sinh lý cao, đặc biệt, khi hãm địa thì những người này suy nghĩ nhiều, có nhiều mâu thuẫn trong nội tâm.

3.8. Cung Tài Bạch

thích cờ bạc, chơi bời, thích những thứ liên quan đến giải trí, nghệ thuật
thích cờ bạc, chơi bời, thích những thứ liên quan đến giải trí, nghệ thuật

Sao Thiên Riêu đóng cung Tài Bạch thì tài lộc tụ tán bất thường, chủ về những người thích cờ bạc, chơi bời, thích những thứ liên quan đến giải trí, nghệ thuật. Những người này tốn nhiều tiền cho chuyện trai gái, sắc dục, cờ bạc, ăn chơi. Họ cũng tiêu xài nhiều vào chuyện tâm linh, giải hạn, bói toán. Bên cạnh đó, một số người làm thầy bói, thầy đồng, thầy pháp và kiếm được nhiều tiền từ việc tâm linh.

3.9. Cung Tử Tức

Cung Tử Tức có sao Thiên Riêu chiếu thì gặp nhiều khó khăn, vất vả trong việc sinh nở, nuôi dạy con cái. Thiên Riêu cũng chủ về chồng hoặc vợ có con riêng hoặc con cái chơi bời, ăn chơi, trác táng. Thiên Riêu hãm địa thì càng tăng mức độ chơi bời, phá phách của con cái. Con cái có đứa bỏ nhà theo người yêu.

Thiên Riêu đắc địa thì con cái chững chạc, có trí tuệ hơn người, có đứa làm dược sĩ, bác sĩ, y sĩ. Con cái duy tâm, tin vào tâm linh, bói toán. Thiên Riêu hội với Linh Tinh, Hỏa Tinh, Đà La, Hóa Kỵ, Thiên Đồng thì con cái dễ có căn, thần kinh dễ bị ảnh hưởng, có vấn đề về tâm lý.

3.10. Cung Phu Thê

Cung Phu Thê có sao Thiên Riêu thì người hôn phối có nhiều lông, nhiều tóc, có nhu cầu cao, có thai rồi mới cưới. Thiên Riêu đắc địa thì cả vợ lẫn chồng đều thích văn nghệ, thích đi chơi, là những người phong lưu, tài tử. Trường hợp hội chiếu với phúc thiện tinh thì vợ hoặc chồng giỏi trong lĩnh vực y tế, là bác sĩ giỏi, dược sĩ giỏi…

Thiên Riêu hãm địa thì ông ăn chả bà ăn nem, đặc biệt khi hội họp sát bại tinh, đào hoa tinh thì gia đình khó hòa thuận êm ấm. Cách cục này chủ về cả vợ và chồng đều có nhân tình bên ngoài. Bên cạnh đó, nửa kia của những người này có sự quan tâm đặc biệt đến chuyện tâm linh, bói toán, thích đi đền chùa.

3.11. Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có sao Thiên Riêu thì dễ có anh chị em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha, hoặc cha mẹ có nhận con nuôi. Anh chị em trong nhà có người có lối sống phong lưu tài tử, ăn chơi trác táng, bỏ nhà theo trai hoặc bỏ nhà theo gái. Thiên Riêu đắc địa gặp phúc thiện tinh thì anh chị em có người làm bác sĩ, dược sĩ, y sĩ… và có danh tiếng, tiếng tăm trong lĩnh vực của mình.

4. Sự kết hợp sao Thiên Riêu và các sao khác

Đắc địa gặp Lưu Hà: Thông minh, công việc thuận buồm xuôi gió, có tính dâm ngầm.
Đắc địa gặp Lưu Hà: Thông minh, công việc thuận buồm xuôi gió, có tính dâm ngầm.
 • Đắc địa hội Văn Khúc, Văn Xương, Thiên Việt, Thiên Khôi, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc: Đỗ đạt và thành công.
 • Gặp Thiên Đồng: Tính tình có mới nới cũ, ham của lạ, dễ thay lòng đổi dạ, khi có gia đình thì dễ ngoại tình, bồ bịch trai gái.
 • Gặp Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Cơ: Dâm đãng, nhu cầu cao, bị dày vò vì nhu cầu sinh lý và có khuynh hướng sáng tác thơ dâm tình.
 • Gặp Tam Thai: Dâm dục và có con riêng.
 • Gặp Thiên Hình, Hóa Kỵ, Tử Phù, Trực Phù: Dễ trở thành thầy phù thủy giỏi.
 • Đắc địa gặp Lưu Hà: Thông minh, công việc thuận buồm xuôi gió, có tính dâm ngầm.

5. Ý nghĩa sao Thiên Riêu tại các vận hạn

Gặp Tham Lang, Hóa Kỵ: Dễ gặp nạn liên quan đến sông nước
Gặp Tham Lang, Hóa Kỵ: Dễ gặp nạn liên quan đến sông nước

Vào các hạn có sao Thiên Riêu, người già thì chủ về tổn thọ, trẻ nhỏ thì hay quấy khóc. Trường hợp gặp thêm Phá Toái thì ốm đau liên miên, gặp thị phi khẩu nghiệp. Thiên Riêu hãm địa thì trong hạn đó dễ xảy ra những chuyện không may liên quan đến xác thịt, tình dục, ăn chơi thác loạn.

 • Gặp Tam Thai: Dễ có con riêng
 • Gặp Tham Lang, Hóa Kỵ: Dễ gặp nạn liên quan đến sông nước, có chuyện buồn hoặc vướng vào vòng lao lý, liên quan đến pháp luật, dễ bị kiện tụng.
 • Gặp Tam Thai, Địa Không, Địa Kiếp: Dễ chửa hoang, dễ bị hiếp dâm hoặc bị bắt ép bán dâm.
 • Gặp Thái Dương, Đà La, Hóa Kỵ: Dễ bị bệnh về mắt, bị đau ốm, tiêu tốn nhiều tiền của, dễ bị cách chức, giáng chức.
 • Gặp Thiên Hình, Bệnh Phù: Đau ốm liên miên. Trường hợp hội thêm Địa Không, Địa Kiếp thì dễ bị các bệnh về đường tình dục.

=> Có thể bạn đã biết: Sao Thiên Quý: Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

6. Kết luận

Nhìn chung, sao Thiên Riêu là chòm sao chủ về sự mờ ám, nhu cầu tình dục cao và gây sự cản trở, ngăn cản trên con đường công danh, sự nghiệp. Thiên Riêu mang năng lượng của ám tinh mà ở vị trí hãm địa thì xấu dù ở cung nào. Thiên Riêu đắc địa thì tính chất xấu của chòm sao này được giảm bớt, ẩn giấu đi và có thêm những tính chất tốt đẹp. Hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline.com để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *