Sự Ăn Chơi, Phá Tán trong tử vi của sao Điếu Khách

Sao Điếu Khách là sao phụ tinh thứ 11 trong vòng 12 sao Thái Tuế. Người có sao này trong mệnh ham ăn chơi, lạc lối và chi tiêu vô độ. Họ cũng gặp nhiều khó khăn trong công việc và vất vả kiếm sống. Ngôi sao bại tinh này có ý nghĩa gì đối với cuộc sống của bạn? Hãy cùng Thansohoconline.com tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Xem lá số tử vi của bạn

1. Tổng quan sao Điếu Khách

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Điếu Khách có nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng chủ yếu là liên quan đến sự ăn chơi, cờ bạc, nói nhiều
Điếu Khách có nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng chủ yếu là liên quan đến sự ăn chơi, cờ bạc, nói nhiều

Sao Điếu Khách là một trong 12 sao phụ tinh thuộc vòng Thái Tuế trong tử vi. Sao này mang hành Hỏa và thuộc loại Bại Tinh. Điếu Khách có nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng chủ yếu là liên quan đến sự ăn chơi, cờ bạc, nói nhiều, khoe khoang, khoác lác, khinh người.

Sao Điếu Khách cũng chịu ảnh hưởng của các sao khác như Thiên Mã, Thiên Khốc, Tuế PháTang Môn. Nếu ngôi sao bại tinh này đóng cung mệnh thì người đó có tính cách phóng khoáng, có tài ăn nói, giỏi giao tiếp. Nhưng lại đam mê cờ bạc, thích vận đỏ đen, ăn chơi hưởng lạc. Tuy nhiên, sao Điếu Khách cũng dễ gặp tai nạn, bệnh tật, tang tóc, hao tài.

2. Ý nghĩa sao Điếu Khách tọa Mệnh

Nếu cung Mệnh có sao Điếu Khách thì chủ về tính cách ăn chơi, dễ đam mê lạc lối, chi tiêu phóng khoáng
Nếu cung Mệnh có sao Điếu Khách thì chủ về tính cách ăn chơi, dễ đam mê lạc lối, chi tiêu phóng khoáng

Nếu cung Mệnh có sao Điếu Khách thì chủ về tính cách ăn chơi, dễ đam mê lạc lối, chi tiêu phóng khoáng và không có kế hoạch. Mệnh có Điếu Khách thì cung Tài Bạch luôn có sao Tuế Phá chủ về cách chi tiêu tiền của không có chủ đích, không rõ ràng.

Cung Quan Lộc lúc này luôn có sao Tang Môn đóng, chủ về luôn lo lắng cho công việc vì gặp nhiều buồn phiền, cả đời lo lắng cho công việc, sự nghiệp của mình.

Sao Điếu Khách cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau, từ “Khách” ở đây là lữ khách, khách phương xa, thực khách, quý khách. “Điếu” có nghĩa là lời ăn tiếng nói, cũng liên quan đến văn điếu, do đó bại tinh này cũng chủ về chuyện buồn.

Sao Điếu Khách khi tọa Mệnh mang lại sự thị phi, tai tiếng và mất tình cảm cho người mang. Người có ngôi sao bại tinh này trong mệnh là những người có khả năng giao tiếp tốt, nhưng đa phần lời nói của họ đều không chân thực.

Người này còn đam mê cờ bạc, thích các hoạt động có tính chất phiêu lưu, ăn chơi và vui vẻ, thích những niềm vui tạm thời. Thậm chí, họ cũng dễ bị lôi kéo vào những cuộc sống xa hoa, trụy lạc và gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống. Điếu Khách ở Mệnh thì cũng khó giữ được lòng trung thành trong tình yêu.

3. Ý nghĩa sao Điếu Khách khi tọa thủ tại các cung khác

Sao Điếu Khách khi tọa thủ ở các cung khác trong tử vi sẽ có những ý nghĩa khác nhau, nhưng chủ yếu là mang lại những điều bất lợi kém may mắn cho cung đó. Cụ thể:

3.1. Cung Phụ Mẫu

Khi sao Điếu Khách đóng cung Phụ Mẫu, thể hiện ý nghĩa rằng bố mẹ của người này là người phóng khoáng, hay đi du lịch, thích cờ bạc và có những thú vui phù phiếm. Do đó, bố mẹ cũng dễ bị ly tán, không có sự gắn kết và quan tâm lẫn nhau.

Đây là một điều không may cho người có sao Điếu Khách ở cung Phụ Mẫu, vì họ sẽ thiếu đi sự ấm áp và yêu thương từ gia đình. Họ cũng bị ảnh hưởng bởi tính cách của bố mẹ, trở thành người không chung thủy, không kiên định và không có trách nhiệm.

3.2. Cung Phúc Đức

Khi sao Điếu Khách đóng cung Phúc Đức, có ý nghĩa rằng chủ nhân lá số có tài ăn nói, tính tình thẳng thắn, tôn trọng sự thật, là người dám nghĩ dám làm, gánh vác được việc lớn. Đây là những phẩm chất quý giá trong cuộc sống và công việc. Đương số luôn có sao Thái Tuế ở cung Mệnh, chủ về sự may mắn, quý nhân giúp đỡ, danh tiếng lớn.

Đời trước hoặc trong dòng họ có người ăn chơi, cờ bạc, nợ nần. Đây là những điều không tốt cho gia đình và con cháu. Trong dòng họ của người này có những tiệc tùng to lớn. Đây là biểu hiện của sự phóng khoáng, vui vẻ, hòa đồng trong gia đình.

3.3. Cung Điền Trạch

Người có sao Điếu Khách ở cung Điền Trạch có nhà cửa đẹp, thích trang trí và làm đẹp cho nơi ở của mình. Họ có gu thẩm mỹ cao và biết cách tạo dựng không gian sống thoải mái và sang trọng.

Người có ngôi sao bại tinh này ở cung Điền Trạch cũng dễ thay đổi nhiều chỗ ở, người này thích khám phá những nơi mới và không muốn bị ràng buộc bởi một địa điểm cố định. Người này được đi đến nhiều nơi, hoặc hay di chuyển nơi làm việc,…

Người có sao Điếu Khách ở cung Điền Trạch cũng gặp những rắc rối về tài chính, do chi tiêu không có kế hoạch và dễ bị lôi kéo vào những trò cờ bạc hay đỏ đen. Người này cũng dễ bị lừa đảo hay mất mát do sự thiếu thận trọng và tin tưởng quá mức vào người khác.

3.4. Cung Quan Lộc

Thêm Thiên Mã hay Thiên Khốc đồng cung thì đây lại trở thành một cách tốt, công việc gặp được nhiều may mắn
Thêm Thiên Mã hay Thiên Khốc đồng cung thì đây lại trở thành một cách tốt, công việc gặp được nhiều may mắn

Trong cung Quan Lộc, nếu có sao Điếu Khách đóng thì chủ nhân lá số làm việc trong môi trường tiệc tùng. Ngôi sao bại tinh này khi ở cung Quan trong lá số tử vi thì công việc hay đi lại, hoặc thay đổi công việc liên tục.

Những công việc mà người này có được bất lợi. Nếu được gặp thêm Thiên Mã hay Thiên Khốc đồng cung thì đây lại trở thành một cách tốt, công việc gặp được nhiều may mắn, dễ thành đạt và kiếm được nhiều tiền.

3.5. Cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, vì thế khi Điếu Khách đóng cung Nô Bộc thì bạn bè là người ăn chơi, phóng khoáng. Người có sao Điếu Khách trong cung Nô Bộc có nhiều bạn bè nhưng không chân thành, hay bị lôi kéo vào những trò chơi đỏ đen, hoang phí tài sản vay tiền nhưng không trả.

3.6. Cung Thiên Di

Khi sao Điếu Khách đóng ở cung Thiên Di trong lá số tử vi, nó mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau. Điếu khách ở Thiên Di thì cung Phúc Đức có sao Thiên Mã toạ thủ, do đó ngôi sao bại tinh này ở Di cũng thể hiện họ hàng nhiều người ly tông tổ nghiệp, lập nghiệp phương xa, đương số dễ có số xuất ngoại. Điếu khách ở Di thì chủ nhân lá số ra ngoài ngoại giao tốt, có tài ăn nói, ra ngoài hay ăn uống tiệc tùng.

Như vậy, sao Điếu Khách trong cung Thiên Di coi là một sao mang lại sự may mắn cho người có lá số này. Họ thành công trong việc giao lưu với người khác, đi xa lập nghiệp hay du lịch. Tuy nhiên, người này cũng cần cẩn trọng về sự ăn chơi quá đà hay bị lôi kéo vào những trò cờ bạc hay đỏ đen. Họ cũng cần giữ gìn lời nói và uy tín của mình để không bị tai tiếng hay khẩu thiệt.

3.7. Cung Tật Ách

Khi sao Điếu Khách ở cung Tật Ách, đó là một điềm xấu cho chủ nhân lá số. Cung Tật Ách là cung mệnh thứ hai trong lá số tử vi, thể hiện tai nạn và họa của đương số. Khi ngôi sao bại tinh này ở cung Tật, người này hay chi tiền bất ngờ, có nhiều đam mê thú vui tốn tiền, đã mê là khó bỏ.

Điếu Khách ở Tật Ách cũng là người thoáng tính, thích ăn ngon mặc đẹp, có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít, khó giữ được tiền bạc. Ngoài ra, sao Điếu Khách ở cung Tật Ách còn dễ gặp tai nạn té ngã, chuyện phiền lòng. Nếu gặp các sao như Hóa Kỵ, Tang Môn thì nhiều khả năng tử tự kết liễu cuộc đời. Vì vậy, sao Điếu Khách ở cung Tật Ách là một điểm yếu lớn trong lá số tử vi của đương số.

3.8. Cung Tài Bạch

Dễ bị lãng phí hoặc mất mát do cờ bạc hay bị người khác lừa gạt
Dễ bị lãng phí hoặc mất mát do cờ bạc hay bị người khác lừa gạt

Ý nghĩa của sao Điếu Khách trong cung Tài Bạch là cho thấy đương số có tính cách phóng khoáng, thích trải nghiệm cuộc sống nhưng hay lo nghĩ, đồng tiền tụ tán, trong công việc luôn cố gắng, hay gặp người phá binh.

Người này dễ dàng kiếm được tiền nhờ vào tài ăn nói và sự duyên dáng của mình, nhưng cũng dễ bị lãng phí hoặc mất mát do cờ bạc hay bị người khác lừa gạt. Đương số cũng có khả năng giao tiếp tốt và thu hút được nhiều người quý khách, nhất là trong lĩnh vực ẩm thực hay tang lễ. Tuy nhiên, đương số cũng cần cẩn trọng với những người xung quanh, tránh để bị họ phá hoại công việc hay danh tiếng của mình.

3.9. Cung Tử Tức

Nếu sao Điếu Khách ở cung Tử Tức, có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào các sao khác hội hợp. Đa phần con cái của chủ nhân lá số ăn chơi, hay đi du học nước ngoài, thông minh, hoạt ngôn, có nhiều tài lẻ.

Con cái của người này cũng dễ bị thị phi, tai tiếng, mất tình cảm, hay nói không giữ lời, khinh người. Nếu có thêm nhiều sát tinh kèm theo thì con cái nuôi nấng khó khăn, tốn kém tiền bạc.

3.10. Cung Phu Thê

Khi sao Điếu Khách đóng cung Phu Thê, mang lại những ý nghĩa đặc biệt cho mối quan hệ vợ chồng của chủ nhân lá số. Đương số là người chính trực thẳng thắn, quan điểm đúng sai rõ ràng, có ý chí và có nghị lực, bản lĩnh, kiên trì, bền bỉ.

Người này có tính tự lập, có chút ngang tàng và bảo thủ. Người hôn phối là người vui vẻ, hòa đồng, hoạt bát, kiếm tiền giỏi, giỏi xoay xở đồng tiền. Người hôn phối cũng có tài ăn nói, ham vui ham chơi và tiêu tiền phóng khoáng.

Sao Điếu Khách ở cung Phu Thê cũng thể hiện sự ăn chơi và phóng khoáng của người hôn phối. Họ thích đi du lịch xa, giao lưu với nhiều người bạn và tham gia những tiệc tùng lớn. Người vợ/chồng cũng có khả năng hùng biện và thuyết phục người khác.

3.11. Cung Huynh Đệ

Khi sao Điếu Khách đóng cung Huynh Đệ, thì anh em có người ăn chơi, chi tiêu rộng rãi, không có kế hoạch và không tiết kiệm. Họ bị cuốn vào những trò chơi đỏ đen, vay mượn khắp nơi để vui chơi và dễ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Anh em cũng có người chi tiền nhiều cho việc ốm đau. Do sao Điếu Khách cũng là sao buồn phiền, cờ bạc, nên anh em dễ bị chán nản, hay buồn vu vơ, hay lo lắng suy nghĩ. Anh em của người này cũng dễ gặp những tai nạn hung hiểm vô cùng lớn khi ngôi sao bại tinh này hội với các sao xấu.

4. Những cách cục tốt của sao Điếu Khách 

Chăm chỉ học hành, làm việc, và tự vượt qua nghiện ngập cờ bạc
Chăm chỉ học hành, làm việc, và tự vượt qua nghiện ngập cờ bạc

Sao Điếu Khách là sao biểu thị tính ăn chơi của đương số. Nhưng khi gặp Văn Tinh, đương số sẽ thay đổi hoàn toàn. Chủ nhân lá số sẽ biết chăm chỉ học hành, làm việc, và tự vượt qua nghiện ngập cờ bạc. Điều này cho thấy người sở hữu cách này có ý chí mạnh mẽ, có khả năng xây dựng sự nghiệp thành công.

Các tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dần có Điếu Khách và Quả Tú hợp tại một cung. Đồng thời, chúng cũng tam hợp với Cô Thần thì là một điều tốt cho đương số. Bởi vì chủ nhân lá số sẽ luôn nỗ lực, đam mê công việc, có tính tự lập và không phụ thuộc vào người khác. Đây là người có kiến thức chuyên môn cao, có sự sáng tạo và luôn tìm tòi học hỏi.

Nếu sao Điếu Khách gặp Thiên Khốc và Thiên Mã tại cùng một cung, đó là một điều tốt. Ba sao này giúp chủ nhân lá số có nghị lực, sự chăm chỉ và kiên nhẫn để vượt qua khó khăn. Mã Khốc Khách cũng mang lại nhiều thuận lợi và may mắn cho cuộc sống cũng như sự nghiệp của người này.

5. Những cách cục xấu của Điếu Khách

Ngôi sao bại tinh này gặp các sát tinh mang tính âm, thì đương số sẽ dễ rơi vào cảnh nợ nần
Ngôi sao bại tinh này gặp các sát tinh mang tính âm, thì đương số sẽ dễ rơi vào cảnh nợ nần

Người sở hữu sao Điếu Khách trong lá số tử vi sẽ có tính cách thích vui chơi và hào phóng, đặc biệt khi sao này kết hợp với các chính tinh như Tham Lang, Thái Âm, Thiên ĐồngThiên Phủ và Liêm Trinh. Nhưng nếu ngôi sao bại tinh này gặp các sát tinh mang tính âm, thì đương số sẽ dễ rơi vào cảnh nợ nần và bị cuốn vào con đường đánh bạc mạo hiểm.

Có thể bạn quan tâm: Sao Địa Võng | Ám Tinh Chủ Về Ngục Tù, Trở Ngại Trong Tử Vi

6. Kết luận

Sao Điếu Khách là một trong bại tinh mang lại nhiều tính xấu cho cung chứa nó. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách hóa giải của ngôi sao bại tinh này. Hãy truy cập website Thansohoconline.com của chúng tôi để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích về sao Điếu Khách cũng như các sao khác trong tử vi nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *