Sao Thiên Khốc – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

Sao Thiên Khốc là chòm sao chủ về sự hình khắc và những nỗi buồn. Thiên Khốc mang năng lượng của sự thị phi, rầu rĩ và bi thương. Chòm sao này ưa vật chất nhưng lại hay chịu cảnh thiếu thốn. Thiên Khốc đóng ở cung nào thì cung đó thiếu sức sống và gặp nhiều vấn đề lo nghĩ. Theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải về sao Thiên Khốc trong tử vi.

1. Sao Thiên Khốc là gì?

Sao Thiên Khốc là sao phụ tinh trong tử vi, thuộc chòm sao Nam Đẩu Tinh, chủ về những điều liên quan đến nước mắt, lo buồn, và xui xẻo.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Thiên Khốc còn có tên gọi khác là Khốc, biểu thị cho tiếng khóc than, sự rầu rĩ
Thiên Khốc còn có tên gọi khác là Khốc, biểu thị cho tiếng khóc than, sự rầu rĩ

Theo ngũ hành, Thiên Khốc thuộc hành Thủy và đắc địa tại các cung Tý, Ngọ, Dần, Thân. Thiên Khốc luôn an sao theo địa chi của năm sinh. Chọn vị trí cung Ngọ làm năm Tý, từ năm Tý chạy ngược kim đồng hồ tới địa chi của năm sinh ta được Thiên Khốc. Chòm sao này luôn nằm trong tam hợp của Tuế – Hổ – Phù.

Sao Thiên Khốc là phụ tinh thuộc bộ Thiên Khốc và Thiên Hư – hay còn được gọi là bộ Khốc Hư. Chòm sao này cũng là một trong sáu sao thuộc bộ lục bại tinh, gồm Đại Hao, Tiểu Hao, Thiên Khốc, Thiên Hư, Tang Môn, Bạch Hổ. Thiên Khốc còn có tên gọi khác là Khốc, biểu thị cho tiếng khóc than, sự rầu rĩ.

Với đại vận gặp Khốc Hư Tý Ngọ, đương số sẽ gặp may mắn, thịnh vượng trong 5 năm đầu. Với tiểu vận thì may mắn sẽ đến ở nửa đầu năm. Trường hợp Thiên Khốc gặp Tang Môn thì năm đó, đương số dễ gặp chuyện tang tóc hoặc gặp những biến cố lớn, chuyện buồn thấm thía.

Sao Thiên Khốc khi kết hợp, hội họp với các sao khác cũng mang lại những ý nghĩa khác nhau.

  • Khốc Hư Tý Ngọ: Tiền bần hậu phú.
  • Khốc Hư Thất Sát hoặc Khốc Hư Phá Quân (đắc địa): Người có chức, có quyền, danh tiếng lẫy lừng, giỏi giang, tài năng.
  • Gặp Hóa Quyền: Có tiếng tăm, danh tiếng vang xa, được nhiều người biết đến.
  • Gặp Tang Môn: Dễ gặp chuyện tang tóc liên miên từ khi mới sinh ra.
  • Gặp Điếu Khách, Thiên Mã: Cách cục tuấn mã, tức là ngựa tốt gặp người cưỡi giỏi, chủ về có tài thao lược, có khả năng chinh chiến, mạnh mẽ, dũng cảm, dễ lập được công lớn và hay gặp may mắn.

XEM NGAY LÁ SỐ TỬ VI CỦA BẠN TẠI ĐÂY:

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

2. Sao Thiên Khốc tại cung Mệnh

2.1. Ngoại hình

Theo lá số của mình, người có sao Thiên Khốc thủ mệnh thì có nước da xanh xao, mắt có quầng thâm, toát lên vẻ buồn rầu. Gương mặt của những người này thiếu sức sống, nhợt nhạt, mắt không có hồn, hay nhìn xuống, không hay nhìn ra xa.

2.2. Tính cách

Sao Thiên Khốc cũng chủ về tư tưởng bi quan, tiêu cực, hay càm ràm, phan vãn
Sao Thiên Khốc cũng chủ về tư tưởng bi quan, tiêu cực, hay càm ràm, phan vãn

Cung mệnh có sao Thiên Khốc thuộc về những người có tính cách lầm lì, lạnh lùng, hay bôn ba bên ngoài. Những người này buồn phiền, gặp nhiều chuyện suy nghĩ, ra ngoài hơi kém hòa đồng, dễ xúc động, hay khóc thầm.

Sao Thiên Khốc cũng chủ về tư tưởng bi quan, tiêu cực, hay càm ràm, phan vãn. Đương số nhận nhiều đả kích, gặp nhiều thị phi trong cuộc sống, vì vậy mà sinh ra hận thù, bực dọc với đời. Với nữ mệnh thì khóc nhiều vì chuyện tình cảm, lo nghĩ nhiều, hay khóc lóc.

Trí nhớ của những người có sao Thiên Khốc ở cung Mệnh không tốt, đầu óc lơ đãng, không tập trung, dễ bị giật mình. Ở vị trí đắc địa thì Thiên Khốc chủ về người có ý chí, có tài năng, đặc biệt là tài năng về văn chương, chữ nghĩa. Bên cạnh đó, những người này còn có tài ăn nói, giỏi phản biện, hùng biện, giọng nói đanh thép, có năng khiếu trong lĩnh vực chính trị.

Thiên Khốc cũng thuộc về những người có tuổi trẻ vất vả, bôn ba, gặp nhiều đau khổ, hoàn cảnh trớ trêu. Cũng nhờ đó mà họ có ý chí và có quyết tâm vượt lên trên hoàn cảnh, số phận.

2.3. Phúc thọ

Sao Thiên Khốc hãm địa chủ về gặp nhiều cản trở, đau khổ và xui xẻo. Nếu Thiên Khốc đi cùng Không Kiếp, Điếu Khách, Cự Môn thì càng chủ về tang tóc, tai ương, bệnh tật suốt đời. Thiên Khốc ở cung Tuất, cung Thìn thì đương số hay gặp tai nạn và đoản mệnh.

3. Sao Thiên Khốc tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Khốc ở cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ hay ủ rũ, than vãn, rầu rĩ, gặp chuyện phiền lòng và bôn ba, vất vả để mưu sinh. Cung Phụ Mẫu có Khốc Hư Tý Ngọ thì cha mẹ hồi trẻ vất vả nhưng khi về già gặt hái được nhiều thành công. Thiên Khốc đồng cung với Thiên Mã và Điếu Khách ở cung Dần, Thân thì cha mẹ tài năng, giỏi giang, hay đi xa, gặp được thời thế tốt.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Thiên Khốc đóng cung Phúc Đức chủ về sự hao tổn phúc thọ, hay gặp trắc trở, trái ngang trong cuộc sống. Cung Phúc Đức có chòm sao này chiếu cũng chủ về trong dòng họ có nhiều người trải qua cuộc sống vất vả, gặp nhiều xui xẻo và có chuyện buồn khổ. Thiên Khốc đắc địa thì mồ mả gia tiên đẹp, ở vị trí tốt, dòng họ có phúc dày. Người trong nhà đương số thành đạt, đạt được nhiều thành tựu.

3.3. Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch có sao Thiên Khốc chủ về đương số gặp nhiều khó khăn, vất vả, hao tốn nhiều tiền bạc trong việc xây dựng, tạo dựng nhà cửa. Đương số hay lo nghĩ, ưu sầu vì tiền bạc. Thiên Khốc ở cung Dần, Thân thì đương số hay chuyển nhà, có duyên với kinh doanh, đặc biệt là buôn bán bất động sản. Những người này có khả năng kiếm tiền tốt. Ngoài ra, trong nhà của đương số có nhiều thiết bị âm thanh, loa đài.

3.4. Cung Quan Lộc

Dễ làm những công việc có tính chất buồn bã, trong các hoàn cảnh khó khăn như hội chữ thập đỏ, bác sĩ tâm lý
Dễ làm những công việc có tính chất buồn bã, trong các hoàn cảnh khó khăn như hội chữ thập đỏ, bác sĩ tâm lý

Cung Quan Lộc có sao Thiên Khốc chiếu chủ về gặp nhiều trắc trở, khó khăn trong sự nghiệp ở những ngày đầu, tuy nhiên, về sau dễ có tiếng tăm, công danh. Những người này dễ làm những công việc có tính chất buồn bã, trong các hoàn cảnh khó khăn như hội chữ thập đỏ, bác sĩ tâm lý, ban tang lễ.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Thiên Khốc chiếu cung Nô Bộc thì đương số ít bạn, hay gặp chuyện buồn phiền vì bạn bè, đồng nghiệp. Cấp dưới không gắn bó lâu dài, nay ở mai đi, dễ nảy sinh tâm lý oán trách đương số vì những chuyện nhỏ, không đáng nói.

3.6. Cung Thiên Di

Cung Thiên Di có sao Thiên Khốc thì đương số hay đi công tác, đi làm ăn xa quê hương. Những ngày đầu của đương số vất vả, khó khăn hơn người khác. Nhưng nếu những người này biết kiên trì, nhẫn nại thì về sau sẽ đạt được thành công và tiếng tăm. Thiên Khốc cũng chủ về ra ngoài giao thiệp hay gặp xích mích, thị phi, xung đột và cãi vã.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Thiên Khốc ở cung Tật Ách báo hiệu các bệnh như lao phổi, tai mũi họng, bệnh về da, bệnh về hệ thần kinh. Những người này khổ tâm, đau buồn vì bệnh tật và tai họa. Thiên Khốc cũng chủ về những người khi mất đi được nhiều người khóc lóc, thương tiếc và thổi nhiều kèn trống.

3.8. Cung Tài Bạch

Nếu Thiên Khốc ở cung Dần, Thân thuộc về người giỏi ăn nói, giỏi kinh doanh và dễ gặp được thời vận phù hợp
Nếu Thiên Khốc ở cung Dần, Thân thuộc về người giỏi ăn nói, giỏi kinh doanh và dễ gặp được thời vận phù hợp

Cung Tài Bạch có sao Thiên Khốc chủ về đương số gặp nhiều khó khăn trong việc kiếm tiền và hay lo lắng, suy nghĩ vì vấn đề tiền bạc, tài chính. Nếu Thiên Khốc ở cung Dần, Thân thuộc về người giỏi ăn nói, giỏi kinh doanh và dễ gặp được thời vận phù hợp.

3.9. Cung Tử Tức

Cung Tử Tức có sao Thiên Khốc chiếu chủ về đương số khó sinh con, khó nuôi con, dễ bị mất con. Những người này gặp nhiều chuyện phiền muộn, sầu não về vấn đề con cái. Nếu Thiên Khốc ở Tý Ngọ thì tuổi trẻ vất vả nhưng về già được nhờ con cái. Nếu Thiên Khốc ở Dần Thân thì con cái tài năng, giỏi giang nhưng sống xa cha mẹ, không được ở gần.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Thiên Khốc chiếu cung Phu Thê thì vợ chồng hay bất đồng quan điểm với nhau, hay giận hờn, khóc lóc, than vãn. Hai vợ chồng có xu hướng bắt bẻ nhau. Đương số hay buồn và rơi nhiều nước mắt vì chuyện hôn nhân, gia đình và tình duyên. Nếu hội chiếu thêm Kình Dương, Đà La, Không Kiếp, Hóa Kỵ thì vợ chồng xung khắc. Thiên Khốc ở Tý Ngọ thì vợ chồng ban đầu nhiều xích mích nhưng hóa giải và càng về sau càng hạnh phúc và sung túc. Thiên Khốc ở Dần Thân thì vợ chồng quê quán xa nhau, sau khi kết hôn đi xa lập nghiệp.

3.11. Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có sao Thiên Khốc chiếu chủ về anh chị em sống xa nhau, không gần gũi. Hội các sao xấu hơn thì đương số trải qua nhiều chuyện buồn vì anh chị em trong nhà.

=> Có thể bạn đã biết: Sao Thiên Hư: Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

4. Kết luận

Nhìn chung, sao Thiên Khốc là chòm sao mang đến sự mất mát, đau thương. Thiên Khốc mang năng lượng tiêu cực, u ám và xui xẻo. Chòm sao này đóng cung nào cũng mang lại những vất vả, khó khăn, trục trặc. Chỉ khi hội họp với một số sao phù hợp thì chòm sao này mới giảm bớt được tính chất hung bại của mình. Hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *