Sao Thiên Đồng cung Phu Thê là gì? Luận giải ý nghĩa chi tiết

Sao Thiên Đồng cung Phu Thê là một sao có tính cách cứng cỏi, cương nghị nên khi ở cung Phu Thê sẽ có ý nghĩa là vợ chồng hay lấn át nhau, dễ có cãi vã. Vì vậy, sao Thiên Đồng cung Phu Thê là gì và sẽ mang tới cho vợ chồng bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

1. Sao Thiên Đồng cung Phu Thê là gì?

“Thiên Đồng cung Phu Thê” là trường hợp sao Thiên Đồng tọa thủ tại cung Phu Thê trong lá số. Người có cách cục này thường sẽ lấy vợ hoặc chồng hơn mình nhiều tuổi. Nếu hội nhiều cát tinh, chủ vợ chồng là người ôn hòa, ôn lương, có thể sống với nhau lâu dài đến đầu bạc răng long. Nếu hãm địa, người hôn phối có phần lười biếng và ham chơi.

Nữ mệnh Thiên Đồng khi đặt trong cung Phu Thê rất ưa thích có sự kết hợp với Liêm Trinh Hóa Lộc đồng độ hoặc hội Lộc Tồn, đây được coi là “Tài Ấn” giao nhau trùng điệp, được xem là một dấu hiệu vượng phu ích tử.

Trong thời đại hiện đại, nếu nữ mệnh gặp một cung Phu Thê với cấu trúc này, rất nên cùng chồng xây dựng sự nghiệp hoặc chủ về quản lý sự nghiệp của chồng. Điều này có thể mang lại lợi ích và thành công cho cả hai trong việc xây dựng cuộc sống và sự nghiệp hơn.

Nếu nam mệnh có cung Phu Thê là Thiên Đồng và kết hợp với Liêm Trinh Hóa Lộc đồng độ hoặc gặp Lộc Tồn, có thể chủ về nhờ vợ mà có tiền của. Tuy nhiên, trong thời đại hiện đại, thường xảy ra ngược lại, nam mệnh sẽ được vợ phụ giúp trong sự nghiệp và thậm chí có thể chủ về quản lí sự nghiệp của chính mình. Điều này đề cập đến sự phù hợp và cộng tác mạnh mẽ giữa vợ chồng trong việc xây dựng và phát triển sự nghiệp cá nhân.

2. Luận giải ý nghĩa sao Thiên Đồng cung Phu Thê

Ý nghĩa sao Thiên Đồng cung Phu Thê
Ý nghĩa sao Thiên Đồng cung Phu Thê

2.1. Ở các cặp tuổi

 • Thiên Đồng ở hai cung Sửu hoặc Mùi, rất ngại có Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La đồng độ; trường hợp đồng cung với Hỏa Tinh, Linh Tinh thì tệ hơn. Thường chủ về lúc đến cung Phu Thê của đại hạn gặp Cự Môn hoặc “Thiên Đồng, Thiên Lương” tọa thủ, tình yêu bị trắc trở. Trường hợp Thiên Đồng đối nhau với “Tử Vi, Phá Quân” có Tả Phụ, Hữu Bật giáp cung, trừ phi đã từng hủy bỏ hôn ước, ở chung rồi chia tay, hoặc hôn nhân từng bị trắc trở, nếu không thường chủ về hai lần nhân duyên, mà hôn nhân lần thứ hai tốt hơn lần đầu, có thể được bạn đòi trợ giúp.
 • Đối với Thiên Đồng ở hai cung Sửu hoặc Mùi, các cung hạn Thiên Cơ, Cự Môn, Thái Dương, “Thiên Đồng, Thiên Lương” thủ cung Phu Thê, là những đại vận hoặc lưu niên ứng nghiệm cát hung có tính then chốt.
 • Thiên Đồng độc tọa hai cung Mão hoặc Dậu, không những không ưa Liêm Trinh, Tham Lang Hóa Kỵ, mà còn rất ngại Vũ Khúc Hóa Kỵ, chủ về bạn đời khốn cùng hoặc bị nạn tai, bệnh tật. Xem Thiên Phủ hội hợp có sao lộc hay không và tình hình sát tinh hội hợp mà định. Nếu gặp các sao sát, kị, thường thường chủ về vợ chồng giữa chừng chia li. Có “Thái Dương, Cự Môn” và “Thiên Cơ, Thiên Lương” giáp cung, tình hình này phức tạp hơn các trường hợp khác, cũng không ưa gặp Hóa Kỵ giáp cung. Dù là Thiên Cơ Hóa Kỵ, cũng thường chủ về vợ chồng ý kiến không hợp nhau. Nếu lại có các sao sát, hình đồng cung với Thiên Tướng, sẽ chủ về chia li.
 • Đối với Thiên Đồng độc tọa hai cung Mão hoặc Dậu, các cung hạn “Thái Dương, Cự Môn”, “Thiên Cơ, Thiên Lương”, “Thiên Đồng, Thái Âm” thủ cung phụ nữ, là những đại vận hoặc lưu niên ứng nghiệm cát hung có tính then chốt.
 • Thiên Đồng ở hai cung Tỵ hoặc Hợi, thủ cung Phu Thê, xem đối cung là Vũ Khúc có cát hóa hay không làm điểm mấu chốt của luận đoán. Nếu Vũ Khúc Hóa Kỵ, sẽ chủ về bạn đời gặp bất trắc hoặc bị bệnh tật; nhẹ thì ý kiến không hợp nhau, giữa chừng chia li. Nếu Vũ Khúc Hóa Quyền hay Hóa Lộc, thì “phu xướng phụ tùy”.
 • Thiên Đồng ở hai cung Tỵ hoặc Hợi, nếu hội “Tử Vi, Tham Lang” có kèm nhiều sao đào hoa, nữ mệnh chủ về làm nhị phòng hay kế thất, nếu không chồng dễ thay lòng đổi dạ, có người khác; nam mệnh chủ về trước hôn nhân đã có yêu đương, sau khi trải qua nhiều biến đổi trong cuộc đời mới được vợ hiền. Hễ Thiên Đồng ở cung Phu Thê, đều nên xem kèm Thiên Phủ, cát thì hôn nhân tốt đẹp, hung thì hôn nhân không được tốt đẹp. Thiên Phủ không có sao lộc, thì vợ chồng không nên cùng nhau sáng lập sự nghiệp.
 • Đối với Thiên Đồng ở hai cung Tỵ hoặc Hợi, các cung hạn “Liêm Trinh, Thất Sát“, Thiên Lương, Cự Môn thủ cung Phu Thê, là những đại vận hoặc lưu niên ứng nghiệm cát hung có tính then chốt.

2.2. Khi kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi

 • Khi Thiên Đồng hội với Tử Vi đồng cung: Ban đầu, có thể gặp nhiều khó khăn và bất hòa. Tuy nhiên, về lâu dài, có thể đạt được một cuộc sống tốt đẹp. Vì vậy, để có một cuộc sống êm đềm và thịnh vượng, tốt nhất là nên lập gia đình muộn. Nếu ngược lại, thì có thể gặp khó khăn và sự chia xa sớm.
 • Khi Thiên Đồng gặp Vũ Khúc đồng cung: Hai vợ chồng tự thân lập nghiệp và dễ phát triển sự nghiệp thành công nhưng sẽ gặp nhiều khó khăn và áp lực.
 • Khi Thiên Đồng gặp Liêm Trinh: Hôn nhân có thể gặp nhiều trở ngại và khó khăn. Có khả năng phải lập gia đình nhiều lần để tìm đúng người phù hợp. Gia đạo có thể trải qua xung khắc và bất hòa, có sự khó khăn trong quan hệ gia đình.
 • Khi Thiên Đồng hội với Hóa Quyền: Đối phương có bản lĩnh vững vàng, nắm giữ quyền lực và khiến mình phải nhún nhường. Đối mặt với sự độc tài và chuyên quyền này thì mối quan hệ cần phải có sự chịu đựng.

2.3. Khi gặp Tứ sát, Địa Không, Địa Kiếp

 • Khi Thiên Đồng đặt ở cung Phu Thê và gặp Lộc Tồn và Thiên Mã, thường có triển vọng phát tài từ việc lập gia đình ở một nơi xa. Tuy nhiên, nếu cùng thời gian gặp các sao sát và kị, có thể xảy ra tình trạng chia tay và xung đột giữa vợ chồng. Thêm vào đó, Thiên Đồng hội Tham Lang Hóa Kỵ và gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, có khả năng mất người yêu cho người khác.
 • Sao Thiên Đồng có mặt Sát đồng độ và hội sát tinh, thường gợi lên nguy cơ về sức khỏe cho bạn đời, đặc biệt là các vấn đề tinh thần.
 • Khi Thiên Đồng đặt ở cung Phu Thê và gặp Kình Dương đồng độ, Thiên Hình, Thiên Nguyệt, Bệnh Phù, Thiên Hư, cùng với Liêm Trinh Hóa Kỵ, thường dẫn đến nhiều rủi ro và khó khăn về sức khỏe cho bạn đời. Nếu còn gặp cát tinh, cũng có khả năng dẫn đến sự mất cân bằng giữa danh vọng và thực tế trong cuộc sống gia đình.
 • Thiên Đồng hội Phá Quân Hóa Lộc và gặp các “sao lẻ” phụ, tá, thường dẫn đến việc kết hôn hai lần.
 • Nếu Thiên Đồng đặt ở cung Phu Thê và đối cung là Thiên Phủ, nếu Thiên Phủ có tình trạng “kho lộ” hoặc “kho trống”, thường dẫn đến cuộc sống sau khi kết hôn trở nên khó khăn và nghèo khó. Nếu hai cung thân và mệnh tốt, thì bạn đời có thể xuất thân từ gia đình nghèo khó. Tuy nhiên, nếu gặp các sao sát, kị, thường dẫn đến những vấn đề tài chính và thất bại trong sự nghiệp.
 • Các nhóm sao như “Liêm Trinh, Thất Sát” hay “Vũ Khúc, Thất Sát” không được coi là tốt. Nếu Liêm Trinh Hóa Kỵ hoặc Vũ Khúc Hóa Kỵ, cùng với các sao Sát, Hình, Hư, Hao, Thiên Nguyệt, Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp, thường dẫn đến nguy cơ gặp phải rắc rối hoặc nguy cơ tử vong đối với bạn đời.
 • Khi Thiên Đồng đặt ở cung Phu Thê và gặp Địa Không, Địa Kiếp đồng độ hoặc giáp cung, thường dẫn đến sự nguội lạnh trong tình cảm vợ chồng sau sự ngọt ngào ban đầu. Trong trường hợp gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh giáp cung, thường dẫn đến mối quan hệ vợ chồng không đồng lòng, nếu gặp các sao đào hoa thì thường dẫn đến trường hợp bạn đời bỏ rơi.

3. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thiên Đồng cung Phu Thê trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể chọn phương án tối ưu nhất để chọn vợ hoặc chồng trong tương lai. Từ đó thay đổi cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng bài viết của Thansohoconline đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *