Sao Thiên La Trong Tử Vi – Biểu Tượng Của Lưới Trời

Sao Thiên La là một trong hai chòm sao trong bộ sao Thiên La – Địa Võng. Đây là ám tinh chủ về sự trở ngại, ngăn trở, kiềm hãm và khốn đốn. Chòm sao này luôn nằm ở cung Thìn, hay còn được gọi là Đất Thiên Cương, là nơi diễn ra sự kiện phong phần, phong thánh, phong công hầu. Theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Thiên La trong tử vi.

1. Tổng quan sao Thiên La

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Theo ngũ hành, sao Thiên La thuộc hành Thổ, chủ về sự nguy hiểm, rắc rối, sự giam cầm, xiềng xích. Do đó, chòm sao này được đánh giá là một hung tinh. Bên cạnh đó, chòm sao này cũng biểu trưng cho những quan điểm về đạo đức, những chuẩn mực, quy ước về hành vi của con người.

1.1. Sự kết hợp sao Thiên La và các sao khác

Gặp Linh Tinh, Đà La, Thiên Mã, Liêm Trinh, Tham Lang ở cung Mệnh: Dễ bị giam giữ, đi tù
Gặp Linh Tinh, Đà La, Thiên Mã, Liêm Trinh, Tham Lang ở cung Mệnh: Dễ bị giam giữ, đi tù
 • Gặp Vũ Khúc: Tại vị trí này, Vũ Khúc miếu địa, thuộc về những người có tính cách kiên trì, quyết đoán, lý trí và coi trọng nguyên tắc.
 • Gặp Thiên CơThiên Lương: Sống nguyên tắc, có tấm lòng nhân ái, thích làm việc thiện, có trí tuệ hơn người, biết đối nhân xử thế.
 • Gặp Thái Dương: Sự đàng hoàng, ngay thẳng, sự phát triển rực rỡ, ánh sáng chiếu xa muôn dặm.
 • Gặp Tử ViThiên Tướng: Nhân cách, đạo đức tốt.
 • Gặp Liêm Trinh, Thiên Phủ: Mang năng lượng của sự nghiêm nghị, quy tắc, là nơi thuận lợi để phát triển công danh, sự nghiệp.
 • Gặp Tham Lang: Mang nặng tính đào hoa, ham hưởng thụ, chủ về nhu cầu tình dục cao nhưng được rèn giũa bởi quy củ, trật tự của Thiên La nên trở nên có ý chí, quyết tâm cao hơn.
 • Gặp Kình Dương: Sự sáng tạo, sự đổi mới, sự đột phá nhằm hướng tới sự văn minh, sự tiến bộ hơn.
 • Gặp Tả Phù, Hữu Bật: Sống có nền nếp, có kỷ cương, tuân thủ nghiêm túc các quy định, chuẩn mực. Bên cạnh đó, họ còn là những người bao dung, nhân hậu, tài năng, tài đức vẹn toàn, văn võ song toàn.
 • Gặp Văn Xương, Văn Khúc: Sống có đạo đức, có quy tắc, chú trọng việc nâng cao giá trị, phát triển tri thức. Đây là những người mang lại những giá trị to lớn cho xã hội.
 • Gặp Cự Môn: Sự than thở, bất mãn, không hài lòng với thực tại.
 • Gặp Thất Sát: Tầm thường, không có trí tuệ, thậm chí là những kẻ chuyên phá hoại.
 • Gặp Phá Quân: Sự xung đột, mâu thuẫn, bất mãn với hệ thống, chuẩn mực xã hội. Những người này chuốc lấy sự thất bại, đau đớn và thường bị lên án.
 • Gặp Thiên Hình: Trong các cuộc xung đột, những người này không nhìn nhận rõ vấn đề, dẫn đến vì mù quáng mà gánh chịu hậu quả nặng nề.
 • Gặp Đà La: Sự chậm chạp, trì hoãn và khó phát triển.
 • Gặp Tuế Phá: Hay gặp nghịch cảnh, những điều éo le, bất hạnh.
 • Gặp Thiên Lương: Tính cách của đương số có phần táo bạo, liều lĩnh nhưng tấm lòng nhân hậu.
 • Gặp Linh Tinh, Đà La, Thiên Mã, Liêm Trinh, Tham Lang ở cung Mệnh: Dễ bị giam giữ, đi tù, thậm chí là tử hình.
 • Gặp Không Kiếp, Đà Kỵ, Thiên Hình, Quan Phù, Quan Phủ: Dễ vướng vào vòng lao lý.

1.2. Hạn có sao Thiên La

Những hạn gặp sao Thiên La thì đương số cần chú ý, đặc biệt cẩn trọng, cần biết giữ mình để không phạm sai lầm trái với đạo đức, chuẩn mực, nhân quả, luân thường đạo lý. Nếu không làm gì sai thì mọi sự yên ổn, còn nếu phạm lỗi thì sẽ gánh chịu nhiều tai ương, hiểm họa.

XEM NGAY LÁ SỐ TỬ VI CỦA BẠN TẠI ĐÂY:

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

2. Sao Thiên La tại cung mệnh

Những người có sao Thiên La ở cung mệnh có trí tuệ hơn người, đa tài, khéo léo, biết suy tính, dự liệu công việc
Những người có sao Thiên La ở cung mệnh có trí tuệ hơn người, đa tài, khéo léo, biết suy tính, dự liệu công việc

Những người có sao Thiên La ở cung mệnh có trí tuệ hơn người, đa tài, khéo léo, biết suy tính, dự liệu công việc. Tuy nhiên, những người này làm gì cũng khó thành do gặp nhiều cản trở, rắc rối. Lý do họ gặp sự ngăn trở đó là vì đôi khi họ làm những việc trái với đạo lý, quy luật. Thậm chí, họ còn không nhận ra điều đó mà chỉ nghĩ là do số mệnh, do xui xẻo. Nếu đương số hành xử đúng đắn, cư xử đúng mực thì sao Thiên La ở mệnh cũng không có nhiều điều đáng lo.

3. Sao Thiên La tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên La đóng cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ là người tài giỏi, thông minh, có công danh nhưng không phát triển được lên cao. Trong cuộc sống cũng như công việc, cha mẹ của đương số gặp nhiều cản trở. Thiên La cũng chủ về đương số bị cha mẹ, người lớn trong nhà hoặc cấp trên trói buộc, liên lụy. Nếu gặp thêm nhiều sao tốt chiếu thì phát triển theo con đường cha mẹ sắp đặt sẵn. Nếu gặp sao xấu thì việc kiềm kẹp này khiến chủ tọa gặp nhiều áp lực, căng thẳng.

3.2. Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức có sao Thiên La chủ về dòng họ nhiều người tài nhưng không có công danh rực rỡ, bởi gặp nhiều trở ngại, khó khăn. Nếu Thiên La gặp Thái Tuế, Thiên Hình, Bạch Hổ, Liêm Trinh thì gia tộc có người đi tù, dính dáng tới luật pháp. Bên cạnh đó, đương số là người suy nghĩ nhiều, có nhiều trói buộc trong lòng, khó mà thoát ra được. Nếu Thiên La gặp nhiều hung sát tinh ở cung này thì đương số dễ suy nghĩ tiêu cực mà dẫn đến tự vẫn.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Thiên La đóng cung Điền Trạch thì nhà của đương số ở trong ngõ nhỏ, khó tìm, địa hình nhấp nhô, không bằng phẳng. Bên cạnh đó, nhà cửa cũng dễ ở những nơi giáp ranh quận, huyện, đất nước khác. Thiên La cũng chủ về hao tán, giảm bớt số lượng điền sản.

3.4. Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc có sao Thiên La chủ về bản thân đương số dễ bị trói buộc với công việc, không dứt ra được
Cung Quan Lộc có sao Thiên La chủ về bản thân đương số dễ bị trói buộc với công việc, không dứt ra được

Cung Quan Lộc có sao Thiên La chủ về bản thân đương số dễ bị trói buộc với công việc, không dứt ra được. Nếu có sao tốt hội chiếu thì còn nhận được tiền tài và địa vị tương ứng. Nếu sao xấu chiếu thì vừa cống hiến, vừa không nhận được lợi ích xứng đáng.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Thiên La ở cung Nô Bộc biểu lộ rằng đương số dễ bị bạn bè, đồng nghiệp, thủ cấp hãm hại, liên lụy. Nếu gặp sát tinh thì càng đề phòng người khác, dễ bị lừa gạt, gây rắc rối, cản trở trong công việc.

3.6. Cung Thiên Di

Cung Thiên Di có sao Thiên La thì việc xuất hành, di chuyển không được thuận lợi, gặp nhiều khó khăn, cản trở. Những người này ra đường dễ bị công an giao thông bắt bớ hoặc gặp những tình cảnh đi đường vòng như tắc đường, tàu hỏa chắn đường. Khi xuất ngoại chủ tọa cũng dễ gặp rắc rối về mặt giấy tờ, pháp lý.

3.7. Cung Tật Ách

Cung Tật Ách có sao Thiên La đóng chủ về dễ vì bệnh tật mà chịu sự kiềm kẹp, vướng mắc. Nếu gặp thêm nhiều sát tinh thì gặp nhiều phiền phức, bị nhiều bệnh mãn tính, đeo bám cả đời. Thiên La hội với Thái Tuế, Thiên Hình thì dễ gặp rắc rối liên quan đến pháp luật.

3.8. Cung Tài Bạch

Thiên La gặp thêm các sát tinh thì dễ bị kẻ gian lừa tiền
Thiên La gặp thêm các sát tinh thì dễ bị kẻ gian lừa tiền

Sao Thiên La đóng cung Tài Bạch chủ về cần cẩn trọng trong cách kiếm tiền, nếu kiếm tiền không chân chính thì sẽ gặp nhiều tai họa. Nếu kiếm tiền một cách ngay thẳng thì không có vấn đề gì đáng lo. Thiên La gặp thêm các sát tinh thì dễ bị kẻ gian lừa tiền.

3.9. Cung Tử Tức

Đương số dễ bị con cái mang lại nhiều rắc rối, phiền toái. Sao Thiên La ở cung Tử Tức cũng chủ về chủ tọa sẽ kiềm kẹp, uốn nắn con cái theo quan điểm, góc nhìn của bản thân mà thiếu đi sự lắng nghe con cái. Nếu gặp cát tinh thì định hướng của đương số đúng nhưng nếu gặp nhiều sát tinh thì sự áp đặt của đương số khiến con cái mệt mỏi, nảy sinh tâm lý chống đối.

3.10. Cung Phu Thê

Cung Phu Thê có sao Thiên La chủ về đương số dễ gặp rắc rối, liên lụy từ vợ hoặc chồng của mình. Những người này bị người phối ngẫu áp đặt theo quan điểm của họ. Nếu gặp thêm cát tinh thì những sự áp đặt đó có tác động tích cực tới đương số.

3.11. Cung Huynh Đệ

Anh chị em trong nhà giỏi giang, tài năng tuy nhiên hay gặp trắc trở, khó khăn. Những người này bị anh chị em liên lụy, làm chậm kế hoạch, tiến độ phát triển của bản thân. Thiên La hội họp với các sát tinh thì anh chị em trong nhà lừa gạt, hãm hại lẫn nhau.

=> Tìm hiểu thêm: Sao Thiên Không Trong Tử Vi – Sự Trống Rỗng Và Tai Họa

4. Kết luận

Nói chung, sao Thiên La là chòm sao chủ về sự ngăn cản, kiềm hãm. Nếu đi với các sao có tính chất phù hợp thì mang lại ý nghĩa tốt đẹp, ngược lại, nếu Thiên La đi với các sao có tính chất trái ngược hoặc tính chất xấu thì mang lại nhiều hiểm họa, rủi ro cho đương số. Hãy truy cập ngay vào website Thansohoconline để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *