Sao Tử Phù Trong Tử Vi – Hung Tinh Chủ Về Tai Vạ, Ưu Phiền

Sao Tử Phù là phụ tinh thuộc hành Kim, có đặc tính ưa sự nguy khốn, bệnh tật. Tử Phù có tính chất cản trở đối với con đường công việc, sự nghiệp. Bên cạnh đó, sao này còn chủ về sự mất mát, hao tán tài sản, vật chất. Xét về ngũ hành, Tử Phù thuộc hành Hỏa. Đồng thời, sao này luôn có sao Nguyệt Đức đồng cung, giúp hạn chế, kiềm hãm lại tính chất ưu phiền, tàn phá. Theo dõi bài viết dưới đây để xem luận giải chi tiết về sao Tử Phù.

1. Sao Tử Phù là gì? Tính chất sao Tử Phù

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Trong vòng Thái Tuế, sao Tử Phù là sao thứ sáu trong mười hai sao, theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù. Sao này luôn nằm trong tam hợp Tử Phúc Dương (Tử Phù, Phúc Đức, Thiếu Dương).

Sao Tử Phù luôn ở vị trí tam hợp cùng sao Thiếu Dương và sao Phúc Đức tạo thành bộ Tử Phúc Dương mà mọi người vẫn hay nhắc đến. Trong Tử Vi Trung Châu Phái thì sao Tử Phù còn có tên gọi khác là sao Tiểu Hao.

Sao Tử Phù được coi là sao xấu, có tác động tiêu cực đến sức khỏe, tài lộc và hôn nhân của người mang nó.

Theo phong thủy, sao Tử Phù biểu thị cho sự suy yếu và giảm sút. Nếu xuất hiện trong bản đồ tử vi của một người, nó đại diện cho những vấn đề sức khỏe, gây ra các bệnh tật và sự suy giảm năng lượng.

Sao Tử Phù cũng có tác động tiêu cực đến tài lộc và hôn nhân. Nó gây ra các rắc rối trong tình cảm, chia rẽ gia đình, và gây ra mất mát tài chính.

Đại diện cho những vấn đề sức khỏe, gây ra các bệnh tật và sự suy giảm năng lượng
Đại diện cho những vấn đề sức khỏe, gây ra các bệnh tật và sự suy giảm năng lượng

2. Ý nghĩa sao Tử Phù khi tọa thủ tại các cung

2.1. Cung Mệnh

Sao Tử Phù đóng ở cung Mệnh thuộc về những người chịu đựng nhiều thiệt thòi, rắc rối. Đây là típ người có trí tuệ, nhiều tài năng, nhanh nhẹn, hoạt bát, năng nổ, nhiệt tình nhưng gặp nhiều trắc trở, vấp ngã và hay rơi vào những trường hợp éo le. May mắn là sao Tử Phù có sao Nguyệt Đức đồng cung, nên những người này luôn biết cách đối mặt với những khó khăn bằng thái độ nhẹ nhàng.

Nhờ có sao Nguyệt Đức đồng cung với tính chất khuyên nhủ, hóa giải mà những người có sao Tử Phù chiếu mệnh biết cách đi theo con đường đạo hạnh, giải thoát khỏi đau khổ, phiền muộn. Tử Phù hội với Đào Hoa chủ về nhiều cuộc tình dang dở, nhiều người thích, nhiều người theo đuổi nhưng tình duyên trắc trở, cô đơn. Tử Phủ đồng cung hoặc hội chiếu với Thiên Lương là người lương thiện, có duyên với tu tập, nghiên cứu tâm linh.

2.2. Cung Phúc Đức

Sao Tử Phù chiếu cung Phúc Đức thì dòng họ nhiều người quan tâm đến tu tập, tâm linh. Trong gia tộc nhiều người vất vả, bươn chải nhưng tính tình hiền lành, nhân hậu, chân chất.

Những người có Tử Phù ở cung Phúc Đức hay gặp những rắc rối và chịu nhiều thiệt thòi trong mối quan hệ với mọi người trong dòng họ. Bên cạnh đó, sao Tử Phù cũng chỉ ra rằng mồ mả tổ tiên được chôn cất ở gần nơi có tượng Phật Bà Quan Âm.

2.3. Cung Quan Lộc

Người có sao Tử Phù đóng cung Quan Lộc thì nên làm những công việc có tính chất dịch vụ, hỗ trợ, cứu hộ hoặc sửa chữa. Công việc của những người này gặp những rào cản, cản trở và hay mắc những lỗi nhỏ. Vì vậy, những người có sao này chiếu cần chú ý tập trung và cẩn thận hơn.

2.4. Cung Tài Bạch

Cần tích cực quyên góp, làm từ thiện, cúng đường
Cần tích cực quyên góp, làm từ thiện, cúng đường

Sao Tử Phù đóng cung Tài Bạch chủ về tài sản bị tiêu hao nhỏ giọt. Để hóa giải điều này, cần tích cực quyên góp, làm từ thiện, cúng đường.

2.5. Cung Thiên Di

Những người có sao Tử Phù chiếu cung Thiên Di khi đi ra ngoài xã hội thường có tính cách nhường nhịn, nhận phần thiệt hơn về mình. Nếu Tử Phù gặp thêm Đào Hoa, Hồng Loan thì là người điềm đạm, được nhiều người yêu quý, có nhiều người khác giới để ý, theo đuổi.

2.6. Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch có Tử Phù chủ về có tai họa, rắc rối hay vấn đề không may liên quan đến nhà cửa. Nếu hội thêm Thiên Đồng hoặc Thiên Lương, Quang Quý thì những người này có xu hướng thờ Phật Bà Quan Âm.

2.7. Cung Phu Thê

Sao Tử Phù ở cung Phu Thê có tính chất tương đối dễ chịu. Những người này có vợ hoặc chồng hiền lành, nhẹ nhàng, rộng lượng, bao dung, thích làm từ thiện, có tâm hướng về sự tu tập và hứng thú về tâm linh. Tuy nhiên, bạn đời của những người này dễ gặp tai nạn và bệnh tật.

2.8. Cung Tử Tức

Sao Tử Phù chiếu cung Tử Tức chủ về có con gái
Sao Tử Phù chiếu cung Tử Tức chủ về có con gái

Con cái của những người có Tử Phù ở cung Tử Tức dễ ốm vặt và gặp các tai nạn nhỏ. Mặc dù những người này dễ có con muộn, mất thời gian dài và đi khấn bái mới có con nhưng con cái ngoan ngoãn, hiểu chuyện, hiếu thảo. Sao Tử Phù chiếu cung Tử Tức chủ về có con gái.

2.9. Cung Phụ Mẫu

Tử Phù ở cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ có tính cách hiền lành, hướng thiện, hướng về lối sống tu tập. Nếu Tử Phủ, Nguyệt Đức hội thêm Đào Hoa thì cha mẹ cưới nhau từ sớm, khi còn trẻ có nhiều mối tình lỡ dở.

2.10. Cung Huynh Đệ

Anh chị em của những người có sao Tử Phù ở cung Huynh Đệ có tính tình dễ mến, có tấm lòng nhân ái, là những người có lòng trắc ẩn và hay nhường nhịn người khác. Bên cạnh đó, những người này còn có hứng thú đặc biệt và có duyên với con đường tâm linh.

2.11. Cung Tật Ách

Sao Tử Phù ở cung Tật Ách chủ về tai ương, tai nạn, bệnh tật nhỏ.

2.12. Cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc có sao Tử Phù chiếu chủ về gặp nhiều phiền nhiễu vì bạn bè, người dưới quyền
Cung Nô Bộc có sao Tử Phù chiếu chủ về gặp nhiều phiền nhiễu vì bạn bè, người dưới quyền

Cung Nô Bộc có sao Tử Phù chiếu chủ về gặp nhiều phiền nhiễu vì bạn bè, người dưới quyền. Tử Phù gặp Đào Hoa thuộc về những người sau khi kết hôn càng nhiều người để ý, tán tỉnh. Đây là những người có nhiều cuộc tình và dễ gây ra các tai họa.

=> Có thể bạn đã biết: Sao Tử: Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

3. Kết luận

Nói chung, sao Tử Phù là sao xấu, gây ra nhiều phiền não và bệnh tật. Tuy nhiên, mức độ xấu của sao này ở mức nhẹ, dùng những việc tốt, việc phúc đức để hoán cải. Hãy truy cập ngay vào website Thần Số Học Online để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *