Sao Đường Phù là gì? Ý nghĩa khi Đường Phủ tọa tại các cung trong tử vi

Sao Đường Phù hay còn có tên gọi khác là Đường Phủ là phụ tinh thể hiện sự thông minh, nhanh nhạy, đường hoàng trong lá số tử vi. Bản thân sao Đường Phù có hình ảnh tượng trưng là nơi cửa quan, nhà của quan lại hay những ngôi biệt phủ bề thế. Chính vì thế mà ngôi sao này cũng chủ về tác phong sang trọng, uy nghi, đường bệ và chủ về sự may mắn trong đường công danh, sự nghiệp. Khám phá chi tiết ý nghĩa sao Đường Phù qua bài viết dưới đây.

Xem lá số tử vi của bạn

1. Sao Đường Phù là gì?

Sao Đường Phù (còn gọi là Đường Phủ) là một sao Phụ Tinh trong hệ thống Tử Vi, được an theo vị trí sao Quốc Ấn, mang ý nghĩa về sự may mắn, danh tiếng, địa vị và sự thành công.

Sao Đường Phù đồng cung với Bạch Hổ thì dễ dính vào vòng lao lý
Sao Đường Phù đồng cung với Bạch Hổ thì dễ dính vào vòng lao lý

Sao Đường Phù là ngôi sao có vị trí an tọa khá đặc biệt. Sao này thuộc bộ Quốc Ấn nên được an theo vị trí của Quốc Ấn trong lá số tử vi của mỗi người. Tùy vào thiên can năm sinh mà sao Quốc Ấn sẽ có những vị trí khác nhau, kéo theo đó là sự thay đổi cách an của sao Đường Phù, cụ thể:

  • Người thuộc can Giáp thì Đường Phù an tại Mùi.
  • Người thuộc can Ất thì Đường Phù an tại Thân.
  • Người thuộc can Bính, Mậu thì Đường Phù an tại Tuất.
  • Người thuộc can Đinh, Kỷ thì Đường Phù an tại Hợi.
  • Người thuộc can Canh thì Đường Phù an tại Sửu.
  • Người thuộc can Tân thì Đường Phù an tại Dần.
  • Người thuộc can Nhâm thì Đường Phù an tại Thìn.
  • Người thuộc can Quý thì sao Đường Phù an tại Tỵ.

Điểm mạnh của Đường Phù là khí chất cao sang, trịnh thượng của ngôi sao này. Tuy nhiên, điểm yếu là sao Đường Phù có tâm lý ưa việc nhẹ, thích cuộc sống nhàn hạ, không thích lao động vất vả, muốn kiếm tiền và giàu có nhanh chóng.

Tính cách này nếu hội cùng nhiều sát bại tinh thì dễ trở nên liều lĩnh, làm mọi thứ vì tiền, thậm chí còn đối mặt với kiện cáo. Đặc biệt, khi sao Đường Phù đồng cung với Bạch Hổ thì dễ dính vào vòng lao lý.

2. Sao Đường Phù ở cung Mệnh

Nếu đi tu thì dễ thành người thành danh hoặc trở thành thầy cúng có tiếng
Nếu đi tu thì dễ thành người thành danh hoặc trở thành thầy cúng có tiếng

Khi xem tử vi trọn đời, những người có sao Đường Phù thủ cung Mệnh là người có vẻ ngoài đạo mạo, phong thái uy nghi, bệ vệ, đường hoàng, có cốt cách thanh cao, quý phái, sang trọng.

Nếu Đường Phù gặp các sao Thiên Tướng, Tấu Thư, Long Trì, Phượng Các, Quan Phù thì dễ có duyên với nơi cửa Phật, nếu đi tu thì dễ thành người thành danh hoặc trở thành thầy cúng có tiếng.

Bản chất của sao Đường Phù là một quý tinh nên có lợi cho việc học hành, thi cử, khoa bảng, khi đi làm thì dễ có cơ hội thăng tiến, nắm giữ những chức vụ cao.

Mặt khác, sao Đường Phù thủ Mệnh thì mệnh tạo là người ưa thích công việc nhẹ nhàng, nhàn hạ, muốn kiếm tiền nhanh mà không thích lao động vất vả. Nếu Đường Phù đi cùng sát bại tinh thì mệnh tạo dễ liều lĩnh, gian trá, làm những điều phi đạo đức, phi pháp để kiếm tiền nên dính vào con đường tù tội, pháp luật.

Đường Phù đồng cung với Bạch Hổ tại Mệnh và hội cùng các sát bại tinh khác thì dễ có nguy cơ dính vào vòng lao lý, thậm chí bị bắt giam, bị kết án.

3. Ý nghĩa sao Đường Phù tại các cung khác

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

3.1. Cung Phụ Mẫu

Người có sao Đường Phù tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ hiền lành, quý phái, có cốt cách thanh cao, ưa thích sự thanh nhàn.

Nếu Đường Phù hội cùng nhiều cát tinh khác thì cha mẹ là quý tộc, giàu sang, có điều kiện hoặc là quan chức có quyền có thế.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Đường Phù an tại cung Phúc Đức thì mệnh tạo được hưởng phúc tổ tiên để lại nên thường xuyên gặp may mắn.

Đường Phù hội cùng nhiều cát tinh tại Phúc Đức thì dòng họ có nhiều người làm chức to, có quyền, có địa vị, giàu sang, nhà cao cửa rộng. Sao này còn chủ về dòng họ có nhà thờ lớn, bế thế, uy nghi; mồ mả tổ tiên được trông nom cẩn thận, khang trang.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Đường Phù thủ cung Điền Trạch thì lợi ích cho mệnh tạo trong việc mua bán nhà đất. Việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Cung Điền có sao Đường Phù thì nơi ở, nơi làm việc là những nơi uy nghi, rộng lớn, nhà ở gần nơi công quyền, ở trên phố hoặc gần các trung tâm đông đúc.

Đường Phù đi cùng các sao Dưỡng, Cự Môn, Tam Hóa thì dễ có nhà cao cửa rộng, chắc chắn, vững bền.

3.4. Cung Quan Lộc

Làm tại nơi công quyền, làm cho nhà nước hoặc cho chính phủ
Làm tại nơi công quyền, làm cho nhà nước hoặc cho chính phủ

Sao Đường Phù cư tại cung Quan Lộc thì mệnh tạo dễ có công danh hiển đạt, thành công trong công việc và làm tại nơi công quyền, làm cho nhà nước hoặc cho chính phủ.

Đường Phù tại cung Quan chủ về các công việc có tính chất thanh cao, thiên về sử dụng tri thức, đầu óc, không thiên về các công việc chân tay. Công việc của mệnh tạo cũng liên quan nhiều đến lãnh đạo cấp cao hoặc liên quan đến những nơi sang trọng, bề thế, thượng lưu.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Đường Phù đóng tại Nô Bộc là dấu hiệu cho thấy mệnh tạo là người có nhiều bạn bè, bạn bè đắc lực và giúp đỡ khi cần. Mệnh tạo chơi với nhiều người thanh cao, quý phái, sang trọng.

Nếu Đường Phù hội nhiều sát bại tinh thì bạn bè yếu kém, có người vào tù ra tội, hay làm điều khuất tất, gian dối.

3.6. Cung Thiên Di

Cung Thiên Di có sao Đường Phù thì là người đi ra ngoài được quý nhân giúp đỡ, có cơ hội tới lui những nơi công quyền, nơi sang trọng, quý phái, quyền thế hoặc thường xuyên được gặp, tiếp xúc với những người có chức tước cao, thanh cao, quý phái.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Đường Phù ngự tại cung Tật Ách thì mệnh tạo dễ gặp được thầy thuốc giỏi khi đau ốm nên bệnh tật nhanh chóng được hóa giải.

Tuy nhiên nếu Đường Phù tại cung Tật hội cùng nhiều sát tinh thì mệnh tạo dễ vướng kiện tụng, xét xử tại chốn công môn, tòa án, vì lười biếng, thích ăn ngon mặc đẹp, không thích lao động mà bị vướng vào vòng lao lý, pháp luật. Hội càng nhiều sát bại tinh thì ý nghĩa này càng được biểu hiện rõ ràng.

3.8. Cung Tài Bạch

Sao Đường Phù ở cung Tài Bạch thì chủ về tiền bạc hanh thông, dễ kiếm tiền
Sao Đường Phù ở cung Tài Bạch thì chủ về tiền bạc hanh thông, dễ kiếm tiền

Sao Đường Phù ở cung Tài Bạch thì chủ về tiền bạc hanh thông, dễ kiếm tiền. Mệnh tạo dễ làm các công việc nhàn hạ, thanh cao, không phải lao động chân tay nhiều mà vẫn kiếm được tiền, chủ về làm các công việc về đầu óc.

3.9. Cung Tử Tức

Sao Đường Phù cư tại Tử Tức thì con cái là người thông minh, giỏi giang, được cha mẹ yêu thương, giúp đỡ. Hội thêm cát tinh tinh thì con cái duyên dáng, thanh cao, biết cách cư xử lịch sự, nhã nhặn, quý phái song hơi lười trong các công việc nhà cửa.

Nếu Đường Phù ở cung Tử hội nhiều sát tinh thì con cái là người lười biếng, không ham học, không muốn làm việc mà chỉ thích ngồi một chỗ hưởng thụ, con cái dễ dính vào vòng lao lý.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Đường Phù an tại cung Phu Thê thì người phối ngẫu là người có học thức, có bằng cấp, cư xử lịch thiệp, được sinh ra trong gia đình danh giá, quý tộc. Điểm yếu của người phối ngẫu là lười việc nhà, lười chăm sóc gia đình.

Nếu Đường Phù hội cung nhiều cát tinh tại Phu Thê thì vợ chồng môn đăng hộ đối, đều là con nhà danh giá, quyền cao chức trọng, được nhiều người yêu mến, nể phục.

Nếu hội cùng nhiều sát bại tinh thì vợ chồng đều là người lười biếng, không muốn học, không ham làm, thích ăn xổi và vướng vào vòng lao lý.

3.11. Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có sao Đường Phù thì anh chị em trong nhà là người có học thức, có bằng cấp cao.

Nếu hội cùng nhiều sát tinh thì anh chị em dễ là người lười biếng, chỉ muốn hưởng thụ chứ không muốn động tay động chân vào làm.

Sao Đường Phù là một cát tinh trong lá số tử vi và có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của những người sở hữu ngôi sao này. Tùy vào vị trí và các sao đi kèm mà Thất Sát lại có ý nghĩa tích cực, tiêu cực riêng.

Có thể bạn đã biết: Cách Tính Vận Hạn Trong Tử Vi Đơn Giản Và Chính Xác

4. Kết luận

Vì thế, khi luận giải sao Đường Phù, quý vị cần quan sát cung chứa nó, các sao đi cùng nó, vị trí đắc địa hay hãm địa thì mới có được những kết quả chính xác nhất. Tham khảo thêm các bài viết tương tự về Tử vi Đẩu số tại website Thansoonline.com.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *