Sao Tiểu Hao trong tử vi | Đặc tính tích tụ thất thường

Sao Tiểu Hao là một trong hai sao thuộc bộ Song Hao: Tiểu Hao và Đại Hao. Tiểu Hao mang tính chất của hao tinh và bại tinh. Chòm sao này chủ về phát tán, sự thay đổi bất thường và sự di chuyển.

Tuy nhiên, không phải lúc này Tiểu Hao cũng mang đến những tác động tiêu cực. Trường hợp Song Hao đắc địa kết hợp với các chính tinh tốt thì có cơ hội thăng tiến công danh và tích lũy được nhiều tài sản. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Tiểu Hao.

Xem lá số tử vi của bạn

sao tiểu hao

Sao Tiểu Hao là gì? Tính chất của sao Tiểu Hao

Sao Tiểu Hao là chòm sao thứ tư trong vòng Bác Sĩ, gồm mười hai sao theo thứ tự: Bác Sĩ, Lực Sĩ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phù. Bên cạnh đó, Tiểu Hao còn là một sao trong bộ Lục Bại Tinh, bao gồm Thiên Khốc, Thiên Hư, Tiểu Hao, Đại Hao, Tang Môn, Bạch Hổ.

Ở các vị trí cung Dần, Thân, Mão, Dậu, sao Tiểu Hao đắc địa và hãm địa ở cung Tý, Tỵ, Ngọ, Mùi, Sửu, Mão, Thìn, Tuất và Hợi. Vận hạn gặp Tiểu Hao thì chủ về hao tổn tiền bạc hoặc mắc bệnh tật hay bị mất cắp. Bên cạnh đó, người có Tiểu Hao thì vào hạn nào thì hạn đó dễ diễn ra sự thay đổi về nghề nghiệp, chỗ làm hoặc nơi ở.

Sao Tiểu Hao chủ về hao tán, tọa thủ ở cung nào thì giảm bớt tính chất tốt đẹp của cung đó. Do đó, Tiểu Hao rất kị đóng ở các cung như Điền Trạch, Tài Bạch, Phúc Đức. Tiểu Hao là tuýp người cư xử khéo léo, biết đối nhân xử thế, khôn ngoan nhưng đôi khi còn do dự, chưa dứt khoát.

Song Hao hội với Cự Môn, Thiên Cơ chủ về tài năng, trí tuệ xuất chúng hơn người, có số phú quý, giàu nứt đố đổ vách. Song Hao Mão Dậu chủ về phát tài, phát lộc, kiếm được rất nhiều tiền. Sao Tiểu Hao gặp Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa Tinh, Linh Tinh thì dễ bị nghiện ngập. Tiểu Hao đồng cung với Tuyệt là người xảo quyệt; kết hợp với mệnh vô chính diệu thì xảo trá, keo kiệt, tham lam.

XEM NGAY LÁ SỐ TỬ VI CỦA BẠN TẠI ĐÂY:

Họ tên khai sinh (chữ thường không dấu)

Tên thường dùng (Nếu có)

Ngày/tháng/năm sinh dương lịch:

Sao Tiểu Hao Tại các cung có ý nghĩa như thế nào?

Cung Mệnh

Sao Tiểu Hao chiếu cung Mệnh
Sao Tiểu Hao chiếu cung Mệnh

Người có sao Tiểu Hao chiếu cung mệnh thường có thân hình thấp bé, gầy gò và hay ốm đau. Những người này thường thiếu kiên trì, nhanh chán và hay thay đổi nghề nghiệp, hướng đi, mục tiêu. Đặc biệt, nếu đi cùng các sao Thiên Mã, Thiên Đồng thì tính chất biến đổi này càng mạnh mẽ hơn.

Đây là tuýp người hào phóng, thích tiêu pha và có phần phung phí. Cũng vì vậy mà họ khó tích lũy tiền của, nếu sao Tiểu Hao hãm địa hoặc gặp hung tinh, sát tinh, Hóa Kỵ, Phá Quân thì dễ rơi vào cảnh túng thiếu. Trường hợp Tiểu Hao đắc địa thì những người này tuy tiêu tiền thoáng tay nhưng cứ hết tiền lại có. Tiểu Hao chiếu mệnh thuộc về những người hay đi xa quê hương để làm ăn, lập nghiệp. Họ cũng là tuýp người khá thích đi đây đi đó và thường hay thay đổi chỗ ở.

Sao Tiểu Hao đắc địa là người có trí tuệ, ham học hỏi, muốn tìm hiểu về nhiều thứ, tuy nhiên đôi lúc rất ham chơi. Tiểu Hao hãm địa thì tính tình sáng nắng chiều mưa, hay thay đổi, khó nắm bắt. Tiểu Hao hãm địa hội thêm sát tinh, bại tinh thì càng xấu, chủ về ham mê cờ bạc, rượu chè, chơi bời quá độ. Bên cạnh đó, Tiểu Hao đóng mệnh cần chú ý các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như tiêu chảy, đầy bụng, ngộ độc…

Cung Phụ Mẫu

Sao Tiểu Hao chiếu cung Phụ Mẫu
Sao Tiểu Hao chiếu cung Phụ Mẫu

Sao Tiểu Hao ở cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ phải làm ăn, lập nghiệp xa quê hương và thường phải thay đổi nơi ở cũng như nghề nghiệp. Trường hợp hội thêm Hóa Kỵ thì chủ về cha mẹ vất vả triền miên, gặp nhiều trở ngại. Tiểu Hao hãm địa thì cha mẹ có dáng người gầy gò, tiền bạc lúc kiếm được lúc không, không tích lũy được của cải.

Cung Phúc Đức

Sao Tiểu Hao chiếu cung Phúc Đức
Sao Tiểu Hao chiếu cung Phúc Đức

Tiểu Hao, đặc biệt là Tiểu Hao hãm địa, rất kỵ đóng cung Phúc Đức. Cách cục này chủ về giảm phúc lộc, may mắn của gia tiên. Nhiều người trong dòng họ rơi vào cảnh túng thiếu, nghèo hèn và phải đi xa quê hương để lập nghiệp. Sao Tiểu Hao hội với Kiếp Sát thì cuộc đời cô độc, dễ gây hao tổn phúc đức vì những việc làm xấu, thiếu chính trực.

Tiểu Hao đắc địa thì đỡ xấu hơn, nếu biết dùng tiền của làm phúc, làm từ thiện thì có thể gầy dựng lại phúc đức, đem lại may mắn cho bản thân, gia đình và dòng họ. Sao Tiểu Hao cũng chủ về mồ mả gia tiên có nguồn nước hoặc sông, suối chảy qua.

Cung Điền Trạch

Sao Tiểu Hao chiếu cung Điền Trạch
Sao Tiểu Hao chiếu cung Điền Trạch

Sao Tiểu Hao tọa thủ cung Điền Trạch thì khó làm giàu, nếu có tài sản cũng không giữ được, không tích lũy được. Trường hợp gặp thêm Địa Không, Địa Kiếp thì tính chất hao tán này càng mạnh mẽ, thậm chí phải bán tài sản trong nhà đi.

Tiểu Hao cung Điền cũng chủ hay phải thay đổi nơi ở, chỗ làm việc. Tiểu Hao đắc địa thì có duyên kinh doanh, chủ về thay đổi cơ sở, mở thêm chi nhánh. Nhà cửa có hai mặt tiền, gần sông hồ hoặc có mạch nước ngầm chảy qua.

Cung Quan Lộc

Sao Tiểu Hao chiếu cung Quan Lộc
Sao Tiểu Hao chiếu cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc có sao Tiểu Hao thuộc về những người hay thay đổi nơi làm việc, nghề nghiệp. Công việc của họ thường liên quan đến xuất nhập khẩu, giao thông, đầu tư… Tiểu Hao hãm địa thuộc về những người có đường công danh, sự nghiệp không được thuận lợi, hay thay đổi, thiếu ý chí, thiếu kiên định.

Cung Nô Bộc

Sao Tiểu Hao chiếu cung Nô Bộc

Sao Tiểu Hao chiếu cung Nô Bộc thì những người này khó tìm được cấp dưới trung thành, phò tá tốt. Họ hay bị người dưới quyền hoặc bạn bè ăn chặn, làm hao tổn tiền của. Tuýp người này có ít bạn tốt, bạn chân thành.

Mối quan hệ bạn bè của họ thường chỉ kéo dài trong thời gian ngắn. Song Hao gặp Quan Phù chủ về rơi vào vòng lao lý, dễ bị kiện tụng, liên quan đến pháp luật. Trường hợp sao Tiểu Hao gặp Thất Sát, Tham Lang, Phá Quân, Thiên Hình thì dễ bị cướp.

Cung Thiên Di

Sao Tiểu Hao chiếu cung Thiên Di
Sao Tiểu Hao chiếu cung Thiên Di

Những người này khó ổn định ở một nơi, thường thay đổi nhà cửa, chỗ ở nhiều lần và phải lập nghiệp xa quê. Những người có Tiểu Hao cung Thiên Di thường gặp chuyện phải tiêu tốn tiền bạc hoặc mất tiền khi đi ra ngoài.

Cung Tật Ách

Sao Tiểu Hao chiếu cung Tật Ách
Sao Tiểu Hao chiếu cung Tật Ách

Sao Tiểu Hao hãm địa ở cung Tật chủ về giảm trừ bệnh tật, trường hợp đắc địa thì tăng thêm bệnh tật, tai ương. Hội thêm các sao như Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ thì dễ mắc bệnh vì một sở thích, niềm ham mê nào đó. Những người này cần chú ý tới các bệnh về tiêu hóa, đường ruột. Trường hợp Song Hao gặp Phá Quân, Thất Sát, Mộc Dục, Hóa Kỵ chủ về ung thư, mổ xẻ.

Cung Tài Bạch

Sao Tiểu Hao chiếu cung Tài Bạch
Sao Tiểu Hao chiếu cung Tài Bạch

Tiểu Hao cung Tài Bạch chủ về nghèo túng, không tích lũy được tiền của. Nếu Tiểu Hao đắc địa thì giữ được tài lộc, có thể phát tài. Tiểu Hao gặp Đào Hoa, Hồng Loan thì chủ về tiêu tán tài sản vì nhân tình hoặc làm đẹp. Tiểu Hao hội với Phá Quân hoặc Tuyệt hoặc Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp thì chủ về phá sản.

Cung Tử Tức

Sao Tiểu Hao chiếu cung Tử Tức
Sao Tiểu Hao chiếu cung Tử Tức

Tử Tức có sao Tiểu Hao chủ về giảm bớt số lượng con cái. Con cái tiêu tốn nhiều tiền bạc, của cải của cha mẹ. Bên cạnh đó, cách cục này cũng chủ về con cái không được ở gần cha mẹ.

Cung Phu Thê

Sao Tiểu Hao chiếu cung Phu Thê
Sao Tiểu Hao chiếu cung Phu Thê

Tiểu Hao hội với sát tinh, bại tinh ở cung Phu Thê chủ về làm giảm lương duyên giữa vợ và chồng. Hai vợ chồng dễ phải xa quê hương để lập nghiệp. Sao Tiểu Hao hãm địa thì vợ hoặc chồng gây mất mát, thất thoát tiền của và dễ chia ly. Tiểu Hao đắc địa hội Đào Hoa, Hồng Loan chủ về nhiều vợ hoặc nhiều chồng, mỗi ngày ở với một người.

Cung Huynh Đệ

Sao Tiểu Hao chiếu cung Huynh Đệ
Sao Tiểu Hao chiếu cung Huynh Đệ

Sao Tiểu Hao chiếu cung Huynh Đệ tụ hội sát tinh, bại tinh chủ về anh chị em trong nhà có người bị chết yểu, đoản thọ và dễ có người chơi bời. Anh chị em không gần gũi, thân thiết mà mỗi người một nơi.

Tóm lại, sao Tiểu Hao là chòm sao chủ về sự thay đổi, sự biến động và sự mất mát. Chòm sao này ở cung nào thì cung ấy khó mà có được sự bình ổn, ổn định. Hãy truy cập ngay vào website Thần Số Học Online để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *