Sao Thanh Long là gì? Ý nghĩa khi Thanh Long tọa thủ tại các cung

Sao Thanh Long có biểu tượng là các dòng chảy như sông, suối nên biểu hiện cho trí tuệ, tài năng, sự hanh thông trong cuộc sống. Ngôi sao này thiên về sự sạch sẽ, thông tuệ và chăm chỉ. Vì thế nên Thanh Long khi hợp cùng các sao về học vấn, thi cử khác thì sẽ dễ đỗ đạt, thành người nổi danh từ khi còn trẻ. Tuy chỉ là một tiểu tinh, nhưng sao Thanh Long với bản chất của rồng xanh uy dũng nên có ý nghĩa đặc biệt về sự may mắn ở nhiều phương diện.

1. Sao Thanh Long là gì?

Sao Thanh Long là một trong những sao chính trong tử vi, thuộc chòm sao Bắc Đẩu, ngũ hành thuộc Thủy, chủ về sự vui vẻ, hanh thông, nghĩa tình, may mắn về đường công danh, hôn nhân.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sự vui vẻ, hanh thông, nghĩa tình, là sự may mắn về đường công danh, hôn nhân, giải trừ được bệnh tật
Sự vui vẻ, hanh thông, nghĩa tình, là sự may mắn về đường công danh, hôn nhân, giải trừ được bệnh tật

Sao Thanh Long thuộc hành Thủy, đứng vị trí thứ 3 trong số 12 sao thuộc vòng Lộc Tồn, gồm: Bác Sĩ, Lực Sĩ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ.

Thanh Long không được phân định rõ ràng thuộc tính âm dương nhưng với bản chất chủ động nên sao này được xem là có tính dương và còn được gọi với cái tên khác là sao Nhâm Thủy.

Đặc tính nổi bật của sao Thanh Long là sự vui vẻ, hanh thông, nghĩa tình, là sự may mắn về đường công danh, hôn nhân, giải trừ được bệnh tật và các tai họa nhỏ.

2. Ý nghĩa sao Thanh Long tại cung Mệnh

Người có sao Thanh Long tọa thủ cung Mệnh là người ham học hỏi, tìm tòi, thích khám phá những điều mới lạ
Người có sao Thanh Long tọa thủ cung Mệnh là người ham học hỏi, tìm tòi, thích khám phá những điều mới lạ

Xét về tướng mạo, người có sao Thanh Long ở cung Mệnh trong lá số tử vi là người có gương mặt tuấn tú, ngoại hình sáng sủa, đạo mạo, cốt cách sang trọng, râu nhiều, tóc tốt, giọng nói ấm áp, mắt sáng, trong và linh hoạt.

Về tính tình thì người có sao Thanh Long nhập Mệnh là người vui vẻ, hòa đồng, chăm chỉ, có học thức, ưa sạch sẽ, gọn gàng, thích sự thanh lịch. Thanh Long thuộc hành Thủy nên mệnh tạo cũng sở hữu tính cách hài hòa, mềm mại, khéo léo, nhưng khi cần cũng vô cùng độc lập, quyết đoán, mạnh mẽ.

Người có sao Thanh Long tọa thủ cung Mệnh là người ham học hỏi, tìm tòi, thích khám phá những điều mới lạ. Họ thích học tập và đạt được thành công chủ yếu trên con đường học vấn.

Thanh Long thủ mệnh sẽ lợi ích nhất cho việc cầu danh, thi cử, học hành. Sao này cũng mang lại nhiều may mắn về đường hôn nhân, sinh nở, giúp hóa giải bớt bệnh tật, tai nạn.

Tại Mệnh, nếu sao Thanh Long hội nhiều cát tinh: Lưu Hà, Bạch Hổ, Hoa Cái hoặc Phượng Các thì đường công danh rực rỡ, dễ gặp nhiều cơ hội tiến thân; gặp Quan Đới thì được đắc dụng. Tuy nhiên, nếu Thanh Long gặp nhiều Sát bại tinh thì dễ bị mất hết uy quyền, tài năng suy giảm và dễ trở thành người hèn mọn, yếu đuối.

3. Ý nghĩa sao Thanh Long tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Thanh Long tọa thủ cung Phụ Mẫu đa phần là chủ về việc cha mẹ có học thức, hiền lành, đức độ. Tuy nhiên, cha mẹ cũng có tiếng nói, quyền uy và địa vị cao trong xã hội. Cuộc sống hôn nhân của cha mẹ mệnh tạo êm đềm, ít xảy ra mâu thuẫn, mọi người đều chung tay vun vén hạnh phúc gia đình.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Thanh Long ở cung Phúc Đức ngụ ý việc dễ phát mồ phát mả tổ tiên, mộ gia tiên dễ gần đường lớn hoặc những nơi gần sông ngòi, ao suối.

Thanh Long tại Phúc Đức cũng chủ về dòng họ có truyền thống hiếu học, nhiều người khoa bảng. Mệnh tạo khi sinh ra đã được tiếp xúc với môi trường tốt nên dễ phát triển theo hướng đúng đắn. Nếu Thanh Long đi cùng với Hoa Cái thì phúc khí của gia đình, dòng họ lại càng lớn, trong họ ắt có người làm quan to.

Sao Thanh Long nhập cung Phúc cũng chủ về sức khỏe tốt. Nếu mệnh tạo biết chăm chỉ làm ăn, tu tâm dưỡng tính thì sẽ dễ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống, làm nên sự nghiệp lớn.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Thanh Long tại cung Điền Trạch chủ về gặp may mắn trong việc xây dựng, thiết kế nhà cửa, hoặc lựa chọn được mặt bằng tốt trong kinh doanh. Thanh Long nhập cung Điền Trạch là dấu hiệu vượng phát cho đàn ông. Đất đai tốt thì con cháu sinh sống ở đó càng lâu càng được thành đạt.

Sao Thanh Long chỉ nhà đẹp, rộng, mới, nhà gần mặt đường hoặc gần đường quốc lộ, quanh nhà có sông suối, dòng nước hoặc mạch nước ngầm chảy qua.

3.4. Cung Quan Lộc

Sao Thanh Long thủ cung Quan Lộc thì có lợi ích cho việc cầu danh, thi cử
Sao Thanh Long thủ cung Quan Lộc thì có lợi ích cho việc cầu danh, thi cử

Sao Thanh Long thủ cung Quan Lộc thì có lợi ích cho việc cầu danh, thi cử, dễ đỗ đạt và làm đến các chức vụ cao.

Thanh Long ở Quan Lộc cũng thể hiện là người chăm chỉ, hết mình vì học tập, làm việc chỉn chu, cẩn thận, cầu tiến.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Thanh Long ở Nô Bộc trong lá số tử vi chủ về người có số làm quan lớn hoặc làm chủ. Tuy nhiên, nếu Thanh Long hãm địa thì dễ gặp cảnh bạn bè xa cách, tôi tớ hãm hại.

Nếu Thanh Long đắc địa tại cung Nô thì chủ về người may mắn, có nhiều bạn bè thân thiết, tìm thấy được tri kỷ, bạn bè nhiều người có học thức cao.

3.6. Cung Thiên Di

Sao Thanh Long thủ cung Thiên Di thì là người xuất hành đi xa dễ gặp được nhiều may mắn, có quý nhân giúp đỡ. Nếu mệnh tạo chỉ ở nhà, ít khi đi xa, ít giao du với bên ngoài thì tạo thành tính lười nhác, thường xuyên đau ốm. Nếu mệnh tạo chịu khó đi xa làm ăn thì dễ đạt được thành công, trở thành nhà lãnh đạo uy quyền.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Thanh Long khi thủ cung Tật Ách thì giúp hóa giải một phần những tai nạn, bệnh tật, tai ương. Sao này chủ về các bệnh đường ruột, đường tiêu hóa, các bệnh có liên quan đến ăn uống. Tuy nhiên, người có Thanh Long ở cung Tật Ách cũng là người nóng tính, không biết tính toán kỹ càng trước khi quyết định.

3.8. Cung Tài Bạch

Mệnh tạo dễ kiếm tiền, hay được may mắn về mặt tiền bạc, kiếm tiền dựa vào học thức, kiến thức của bản thân
Mệnh tạo dễ kiếm tiền, hay được may mắn về mặt tiền bạc, kiếm tiền dựa vào học thức, kiến thức của bản thân

Sao Thanh Long thủ cung Tài Bạch giúp tiền bạc được lưu thông dễ dàng, mệnh tạo dễ kiếm tiền, hay được may mắn về mặt tiền bạc, kiếm tiền dựa vào học thức, kiến thức của bản thân. Thanh Long cũng chủ về việc kiếm tiền dựa trên chính công sức của bản thân, đồng tiền kiếm được là trong sạch, xứng đáng.

3.9. Cung Tử Tức

Sao Thanh Long thủ cung Tử Tức thì chủ về con cái thông minh, giỏi giang, thành đạt, hiếu thảo. Nếu Thanh Long ở Tử Tức trong lá số tử vi của nữ thì chủ về sinh nở dễ dàng, mẹ tròn con vuông.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Thanh Long ở cung Phu Thê thì trai dễ lấy vợ đẹp, gái dễ lấy chồng hiền. Người hôn phối của mệnh tạo là người hiền hậu, thanh lịch, có học thức, sống biết điều, tình nghĩa với mọi người.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Thanh Long thủ cung Huynh Đệ thì chủ về anh chị em hòa thuận, anh em trong là đều là người có học thức, ngoan ngoãn, sống nhân hậu, giàu tình nghĩa, đoàn kết với nhau.

Sao Thanh Long là một Thiện tinh mang đến nhiều điều tích cực cho người sở hữu ngôi sao này trong lá số tử vi. Tuy nhiên, tùy vào vị trí đắc, hãm địa và các sao đi cùng mà Thanh Long lại có những ý nghĩa riêng.

Có thể bạn quan tâm: Sao Tham Lang – Bộ sao của lòng tham dục và số đào hoa

4. Kết luận

Vì thế, khi luận giải ý nghĩa của sao Thanh Long, quý vị cần quan sát cung chứa nó, các sao đi cùng nó, vị trí đắc địa hay hãm địa thì mới có được những kết quả chính xác nhất. Tham khảo thêm các bài viết tương tự về Tử vi Đẩu số tại website Thansoonline.com.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *