Luận giải Sao Quan Phù trong Tử Vi

Sao Quan Phù là một tinh diệu đại diện cho sự tính toán cẩn thận, nghiêm túc, xét đoán lý luận các vấn đề các bên. Sao này thường mang ý nghĩa chủ liên quan đến luật pháp, kiện cáo, tố tụng. Tìm hiểu chi tiết về Quan Phù qua bài viết dưới đây!

Xem lá số tử vi của bạn

Tổng quan về sao Quan Phù trong tử vi

Sao Quan Phù là một phù tinh thuộc hành Hỏa nằm trong tam hợp Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ (hay gọi là Tuế Hổ Phù).  Đây là một trong 12 sao thuộc vòng sao Thái Tuế – vòng tam hợp tuổi, đại diện cho chính nghĩa, tính bền bỉ và xây dựng. Quan Phù là một phù tinh đại diện cho sự suy tính, cân nhắc chặt chẽ, khắt khe về một vấn đề bất kỳ.

Quan Phủ và Quan Phù là hai sao có cùng mối quan hệ chỉ đến kiện tụng, tranh chấp. Tuy nhiên khác với Quan Phủ, Quan Phù mang ý nghĩa liên quan đến tranh chấp, kiện cáo nhưng không có ranh giới rõ ràng. Sao tinh này có thể không phân rõ trắng đen mà chỉ tập trung nhiều vào cách thức đạt được mục đích mình mong muốn.

Sao Quan Phù
Sao Quan Phù

Trong trường hợp sao Quan Phù hội chiếu cung cùng Kình Dương, Thái Tuế ở Mùi, Sửu thì có thể được hóa giải gian tính. Đặc biệt khi sao Qua Phù có Long Trì – đại diện cho sự trấn giữ, bảo vệ cùng hội chiếu, tinh diệu này có thể phát huy mạnh mẽ tính chính nghĩa, trung thực, liêm khiết thượng tôn cho bản mệnh.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Mệnh

Đương số có Quan Phù tinh thủ tại cung Mệnh là những người có khả năng suy xét, lý luận. Họ có thể tính toán chi tiết mọi thứ trước khi bắt tay thực hiện, đồng thời sẵn sàng nêu ý kiến tranh luận nếu điều đó mang tới lợi ích xứng đáng. Tuy nhiên, sức khỏe đương số thường không ổn định, lắm bệnh tật ảnh hưởng đến cuộc sống.

Tinh diệu này khi đóng tại Mệnh hội cùng Văn hoặc Cát tinh (Xương, Khúc, Tuế) đương số có nhiều điều kiện phát triển ở các ngành nghề liên quan đến pháp lý, thi hành luật pháp như thẩm phán, luật sư, thẩm tra, kiểm toán,…

Những người có sao Quan Phù đóng tại Mệnh ở cung Thân thường có tinh đấu tranh, suy xét mang tính xây dựng nhưng cũng rất khắt khe, có thể sinh ra cảm xúc thù hằn, bất mãn.

Nếu hội thêm sát tinh như Phá, Tuế, Hình, Không, Kiếp ở cung Mệnh, đương số có thể bộc lộ bản tính gian nịnh, sẵn sàng sử dụng thủ đoạn để tranh thắng hơn thua nhằm đạt được mục đích hoặc bị người khác ghen ghét trả đũa. Nếu hội cùng Kình, Đà Hãm địa ở Tỵ, Hợi, bản mệnh dễ phạm số chết trôi.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Trường hợp Quan Phù tọa thủ ở cung Phụ Mẫu, cha mẹ đương số là người biết suy xét, dự trù kế hoạch. Nếu hội nhiều cát tinh, văn tinh thì cha mẹ dễ làm việc trong lĩnh vực hành pháp, hoặc các hoạt động nghiên cứu pháp luật. Trường hợp gặp sao hạn, cha mẹ đương số thường hay bất hòa, dễ rạn nứt hoặc phải ra tòa án để phân xử việc ly hôn.

Cung Phúc Đức

Đương số có sao này thủ ở cung Phúc Đức thường sinh ra trong gia đình gia giáo, nề nếp. Họ hàng đương số nhiều người thành đạt, có địa vị hoặc làm việc trong ngành luật. Tuy nhiên người thân bản mệnh khá khó tính, khắt khe và hay soi xét.

Nếu sao Quan Phù tọa ở cung này cùng cát tinh, quyền tinh thì ông bà đương số trước đó thường là người có quyền lực, khắt khe và độc đoán. Sao này thủ cung Phúc Đức dễ khiến họ hàng trong nhà sinh ra mâu thuẫn, nhất là vấn đề thờ cúng, chăm chút mồ mả tổ tiên.

Cung Điền Trạch

Nếu bản mệnh có Quan Phù cư ở cung Điền Trạch thì dễ có nhà cửa gần các cơ quan hành chính, công quyền, thi hành pháp luật như đồn công an, tòa án, viện kiểm sát… Hàng xóm dễ là người làm việc liên quan đến pháp luật, xử lý kiện cáo,…

Những người có sao này đóng ở cung Điền Trạch dễ bị mắc vào những lùm xùm tranh tụng, kiện cáo về điền sản, đất đai. Hàng xóm với họ không thường xuyên qua lại nên thường xảy ra bất đồng dẫn đến những mâu thuẫn, thậm chí sử dụng đến sự can thiệp của pháp luật.

Cung Quan Lộc

Người có sao Quan Phù ở cung Quan Lộc thường có xu hướng theo đuổi các ngành nghề như luật (thẩm phán, trạng sư …), hành chính, điều tra, trinh thám,…

Những công việc này đòi hỏi khả năng suy luận, phán đoán, điều tra và chính xác cao. Nếu gặp Tả, Hữu, Lộc, Hóa Khoa, Quyền, đương số có thể nhận được sự hỗ trợ công việc từ người khác.

Đây là những người sẵn sàng đấu tranh, tranh luận để đóng góp xây dựng vào việc hướng tới mục tiêu hoàn thành kế hoạch đã đề ra.

Tính cách quyết đoán, mạnh mẽ giúp đương số nhận được sự tín nhiệm của mọi người. Tuy nhiên, nếu gặp phải hung tinh thì dễ dính vào thị phi, kiện tụng, tranh chấp không đáng có.

Cung Nô Bộc

Những người có Quan Phù thủ ở cung Nô Bộc thường gặp phải bạn bè xấu tính. Họ thường bị bạn bè áp đặt, xét nét. Khi không có cát tinh đi cùng thì dễ bị bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới đố kỵ, gièm pha, dở thủ đoạn để hạ bệ hoặc thưa kiện.

Ngược lại, khi có cát tinh với sao Quan Phù, bản mệnh thường quen biết nhiều người thành đạt, có chức vụ hoặc đang làm việc liên quan đến thực thi, bảo vệ pháp luật.

Cung Thiên Di

Người có Quan Phù tọa ở cung Thiên Di không được thuận lợi trong việc di chuyển. Họ dễ bị dính vào những rắc rối, mâu thuẫn lớn nhỏ khi ra ngoài. Trường hợp gặp hung tinh, đương số còn phải đối mặt với việc giải quyết kiện cáo với người ngoài.

Mặt khác, nếu hội cùng nhiều cát tinh có thể cứu giải đương số khỏi tai họa hoặc được tín nhiệm giao trọng trách giám sát, quản lý, kiểm tra bên ngoài.

Cung Tật Ách

Sao Quan Phù thủ cung Tật Ách, đương số là người dễ vướng phải nhiều tai họa thị phi, dính líu đến kiện cáo, tranh chấp trong thời gian dài.

Nếu gặp Thái Tuế, Thiên Hình, Bạch Hổ, Liêm Trịnh, Hóa Kỵ… đương số càng bị kéo vào những tranh chấp pháp luật, thậm chí là tù tội. Nếu đương số có thể tham gia làm việc với tư cách người thi hành pháp luật có thể hóa giải khá nhiều tai vận xảy đến.

Cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch có Quan Phù thủ tọa phần lớn là những người dễ gặp phải tiếng xấu, kiện tụng, thị phi liên quan đến tiền bạc. Họ có thể phản bội hoặc trở thành nạn nhân vì những lợi ích vật chất khác.

Những người này có khả năng kiếm tiền khi làm việc trong ngành nghề yêu cầu tính cẩn trọng như quan tòa, thẩm phán, luật sư, kế toán, kiểm sát,… Nếu Quan Phù ở cung Tài Bạch hội cùng Thái Tuế, đương số thường phải tham gia kiện tụng mới có được của cải.

Cung Phu Thê

Những người này thường có hôn phối làm việc trong lĩnh vực hành pháp, tư pháp hoặc các công việc hành chính pháp luật. Sao Quan Phù ở cung Phu Thê dễ khiến vợ chồng bất hòa, tính cách khô khan nên thường soi xét khắt khe với đối phương. Nếu hội với Phá, Hình ở cung này, vợ chồng phải đến tòa quan tụng, giải quyết mâu thuẫn hoặc ly dị.

Cung Tử Tức

Nếu Quan Phù đóng ở cung Tử Tức, con cái đương số thường rất thông minh, có khả năng suy luận nhạy bén. Con cái thường có duyên làm việc trong các cơ quan công quyền, liên quan đến pháp luật như thẩm phán, kiểm sát, thanh tra,…

Tuy nhiên, tính cách con cái không hợp cha mẹ nên dễ khắc khẩu, nếu sao Quan Phù hội nhiều sát bại tinh, bản mệnh có thể xảy ra tranh chấp giữa cha mẹ với con cái. Bên cạnh đó, cung Phu Thê có nhiều hung tinh thường dẫn tới việc tranh giành quyền nuôi con giữa hai cha và mẹ.

Cung Huynh Đệ

Bản mệnh có Quan Phù tinh đóng ở cung Huynh Đệ thường có anh chị em thành đạt. Anh chị em là người nhanh nhạy, có địa vị và ảnh hưởng đến xã hội. Tuy nhiên anh em trong nhà thường khá khắt khe với nhau dẫn đến nhiều mâu thuẫn và tranh luận lớn.

Ý nghĩa sao Quan Phù kết hợp với các sao khác

  • Nếu sao Quan Phù hợp cùng các sao Tuế, Đà, Kỵ, đương số dễ gặp phải thị phi, dính líu đến kiện cáo, thường có tâm lý cạnh tranh hơn thiệt nên hay rước lấy phiền phức. Nếu Phá, Tuế ở Vượng cung, đương số có thể thu được thắng lợi trong tranh chấp pháp lý.
  • Nếu gặp các sao Hình, Không, Kiếp, Sát, Hổ, Hình, Tang, Liêm, bản mệnh có thể phải chịu hạn lớn. Họ có thể bị ganh ghét hoặc mưu sát, bị vu cáo, tù tội hoặc gặp tai nạn, tang tóc bắt nguồn từ sự thù địch. Quan Phù khi gặp Phá, Hình, đương số thường gặp trắc trở trong hôn nhân, vợ chồng quan tụng, ly dị có tranh chấp.

Ý nghĩa sao Quan Phù tại Hạn

Nếu tại Hạn có sao Quan Phù tương đương với giai đoạn thuận lợi 10 năm. Đương số có nhiều cơ hội phát triển và dễ gặt hái được thành công. Tuy nhiên cần chú ý đến các vấn đề liên quan đến pháp luật, tránh những rủi ro không đáng.

Nếu sao vào Tiểu Hạn thì bản mệnh dễ có cãi vã, cạnh tranh; có lợi khi hội cùng Khôi Việt hoặc tranh chấp thất bại nếu cung Tuyệt chiếu sao.

Nhìn chung, sao Quan Phù đều có những mặt tích cực và tiêu cực ảnh hưởng đến cuộc đời đương số. Sao tinh này trở thành nghiệp vận hay mang ý nghĩa của sự cầu tiến còn phụ thuộc vào các sao và cung chiếu trong lá số tử vi. Khám phá ngay vị trí của sao này trong lá số của bạn cùng Thansohoconline.com ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *