Sao Quan Phù là gì? Ý nghĩa khi Quan Phù tọa thủ tại các cung

Sao Quan Phù là một tinh diệu đại diện cho sự tính toán cẩn thận, nghiêm túc, xét đoán lý luận các vấn đề các bên. Sao này mang ý nghĩa chủ liên quan đến luật pháp, kiện cáo, tố tụng. Tìm hiểu chi tiết về Quan Phù qua bài viết dưới đây!

1. Sao Quan Phù là gì?

Sao Quan Phù trong khoa tử vi nằm trong vòng tam hợp của tuổi Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ, (Tuế Hổ Phù), chủ về sự thông minh nhạy bén, biết suy tính, tính toán cẩn thận, chặt chẽ, luôn đi theo lẽ phải.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Quan Phủ và Quan Phù là hai sao có cùng mối quan hệ chỉ đến kiện tụng, tranh chấp
Quan Phủ và Quan Phù là hai sao có cùng mối quan hệ chỉ đến kiện tụng, tranh chấp

Sao Quan Phù là một phù tinh thuộc hành Hỏa nằm trong tam hợp Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ (hay gọi là Tuế Hổ Phù).  Đây là một trong 12 sao thuộc vòng sao Thái Tuế – vòng tam hợp tuổi, đại diện cho chính nghĩa, tính bền bỉ và xây dựng. Quan Phù là một phù tinh đại diện cho sự suy tính, cân nhắc chặt chẽ, khắt khe về một vấn đề bất kỳ.

Quan Phủ và Quan Phù là hai sao có cùng mối quan hệ chỉ đến kiện tụng, tranh chấp. Tuy nhiên khác với Quan Phủ, Quan Phù mang ý nghĩa liên quan đến tranh chấp, kiện cáo nhưng không có ranh giới rõ ràng. Sao tinh này không phân rõ trắng đen mà chỉ tập trung nhiều vào cách thức đạt được mục đích mình mong muốn.

Trong trường hợp sao Quan Phù hội chiếu cung cùng Kình Dương, Thái Tuế ở Mùi, Sửu thì được hóa giải gian tính. Đặc biệt khi sao Quan Phù có Long Trì – đại diện cho sự trấn giữ, bảo vệ cùng hội chiếu, tinh diệu này phát huy mạnh mẽ tính chính nghĩa, trung thực, liêm khiết thượng tôn cho bản mệnh.

2. Ý nghĩa sao Quan Phù tại cung Mệnh

Sức khỏe đương số không ổn định, lắm bệnh tật ảnh hưởng đến cuộc sống
Sức khỏe đương số không ổn định, lắm bệnh tật ảnh hưởng đến cuộc sống

Khi lấy lá số tử vi có Quan Phù tinh thủ tại cung Mệnh là những người có khả năng suy xét, lý luận. Họ tính toán chi tiết mọi thứ trước khi bắt tay thực hiện, đồng thời sẵn sàng nêu ý kiến tranh luận nếu điều đó mang tới lợi ích xứng đáng. Tuy nhiên, sức khỏe đương số không ổn định, lắm bệnh tật ảnh hưởng đến cuộc sống.

Tinh diệu này khi đóng tại Mệnh hội cùng Văn hoặc Cát tinh (Xương, Khúc, Tuế) đương số có nhiều điều kiện phát triển ở các ngành nghề liên quan đến pháp lý, thi hành luật pháp như thẩm phán, luật sư, thẩm tra, kiểm toán,…

Những người có sao Quan Phù đóng tại Mệnh ở cung Thân có tinh thần đấu tranh, suy xét mang tính xây dựng nhưng cũng khắt khe, sinh ra cảm xúc thù hằn, bất mãn.

Nếu hội thêm sát tinh như Phá Tuế, Hình, Không, Kiếp ở cung Mệnh, đương số bộc lộ bản tính gian nịnh, sẵn sàng sử dụng thủ đoạn để tranh thắng hơn thua nhằm đạt được mục đích hoặc bị người khác ghen ghét trả đũa. Nếu hội cùng Kình, Đà Hãm địa ở Tỵ, Hợi, bản mệnh dễ phạm số chết trôi.

3. Ý nghĩa sao Quan Phù tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Trường hợp Quan Phù tọa thủ ở cung Phụ Mẫu, cha mẹ đương số là người biết suy xét, dự trù kế hoạch. Nếu hội nhiều cát tinh, văn tinh thì cha mẹ dễ làm việc trong lĩnh vực hành pháp, hoặc các hoạt động nghiên cứu pháp luật. Trường hợp gặp sao hạn, cha mẹ đương số hay bất hòa, dễ rạn nứt hoặc ra tòa án để phân xử việc ly hôn.

3.2. Cung Phúc Đức

Đương số có sao này thủ ở cung Phúc Đức sinh ra trong gia đình gia giáo, nề nếp. Họ hàng đương số nhiều người thành đạt, có địa vị hoặc làm việc trong ngành luật. Tuy nhiên người thân bản mệnh khó tính, khắt khe và hay soi xét.

Nếu sao Quan Phù tọa ở cung này cùng cát tinh, quyền tinh thì ông bà đương số trước đó là người có quyền lực, khắt khe và độc đoán. Sao này thủ cung Phúc Đức dễ khiến họ hàng trong nhà sinh ra mâu thuẫn, nhất là vấn đề thờ cúng, chăm chút mồ mả tổ tiên.

3.3. Cung Điền Trạch

Nếu bản mệnh có Quan Phù cư ở cung Điền Trạch thì dễ có nhà cửa gần các cơ quan hành chính, công quyền, thi hành pháp luật như đồn công an, tòa án, viện kiểm sát… Hàng xóm dễ là người làm việc liên quan đến pháp luật, xử lý kiện cáo,…

Những người có sao này đóng ở cung Điền Trạch dễ bị mắc vào những lùm xùm tranh tụng, kiện cáo về điền sản, đất đai. Hàng xóm với họ không thường xuyên qua lại nên xảy ra bất đồng dẫn đến những mâu thuẫn, thậm chí sử dụng đến sự can thiệp của pháp luật.

3.4. Cung Quan Lộc

Xu hướng theo đuổi các ngành nghề như luật (thẩm phán, trạng sư…), hành chính, điều tra, trinh thám,...
Xu hướng theo đuổi các ngành nghề như luật (thẩm phán, trạng sư…), hành chính, điều tra, trinh thám,…

Người có sao Quan Phù ở cung Quan Lộc có xu hướng theo đuổi các ngành nghề như luật (thẩm phán, trạng sư…), hành chính, điều tra, trinh thám,…

Những công việc này đòi hỏi khả năng suy luận, phán đoán, điều tra và chính xác cao. Nếu gặp Tả, Hữu, Lộc, Hóa Khoa, Quyền, đương số nhận được sự hỗ trợ công việc từ người khác.

Đây là những người sẵn sàng đấu tranh, tranh luận để đóng góp xây dựng vào việc hướng tới mục tiêu hoàn thành kế hoạch đã đề ra.

Tính cách quyết đoán, mạnh mẽ giúp đương số nhận được sự tín nhiệm của mọi người. Tuy nhiên, nếu gặp hung tinh thì dễ dính vào thị phi, kiện tụng, tranh chấp không đáng có.

3.5. Cung Nô Bộc

Những người có Quan Phù thủ ở cung Nô Bộc gặp bạn bè xấu tính. Họ bị bạn bè áp đặt, xét nét. Khi không có cát tinh đi cùng thì dễ bị bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới đố kỵ, gièm pha, dở thủ đoạn để hạ bệ hoặc thưa kiện.

Ngược lại, khi có cát tinh với sao Quan Phù, bản mệnh quen biết nhiều người thành đạt, có chức vụ hoặc đang làm việc liên quan đến thực thi, bảo vệ pháp luật.

3.6. Cung Thiên Di

Người có Quan Phù tọa ở cung Thiên Di không được thuận lợi trong việc di chuyển. Họ dễ bị dính vào những rắc rối, mâu thuẫn lớn nhỏ khi ra ngoài. Trường hợp gặp hung tinh, đương số còn đối mặt với việc giải quyết kiện cáo với người ngoài.

Mặt khác, nếu hội cùng nhiều cát tinh cứu giải đương số khỏi tai họa hoặc được tín nhiệm giao trọng trách giám sát, quản lý, kiểm tra bên ngoài.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Quan Phù thủ cung Tật Ách, đương số là người dễ vướng nhiều tai họa thị phi, dính líu đến kiện cáo, tranh chấp trong thời gian dài.

Nếu gặp Thái Tuế, Thiên Hình, Bạch Hổ, Liêm Trinh, Hóa Kỵ… đương số càng bị kéo vào những tranh chấp pháp luật, thậm chí là tù tội. Nếu đương số tham gia làm việc với tư cách người thi hành pháp luật hóa giải nhiều tai vận xảy đến.

3.8. Cung Tài Bạch

Khả năng kiếm tiền khi làm việc trong ngành nghề yêu cầu tính cẩn trọng như quan tòa, thẩm phán, luật sư
Khả năng kiếm tiền khi làm việc trong ngành nghề yêu cầu tính cẩn trọng như quan tòa, thẩm phán, luật sư

Cung Tài Bạch có Quan Phù thủ tọa phần lớn là những người dễ gặp tiếng xấu, kiện tụng, thị phi liên quan đến tiền bạc. Họ phản bội hoặc trở thành nạn nhân vì những lợi ích vật chất khác.

Những người này có khả năng kiếm tiền khi làm việc trong ngành nghề yêu cầu tính cẩn trọng như quan tòa, thẩm phán, luật sư, kế toán, kiểm sát,… Nếu Quan Phù ở cung Tài Bạch hội cùng Thái Tuế, đương số tham gia kiện tụng mới có được của cải.

3.9. Cung Phu Thê

Những người này có hôn phối làm việc trong lĩnh vực hành pháp, tư pháp hoặc các công việc hành chính pháp luật. Sao Quan Phù ở cung Phu Thê dễ khiến vợ chồng bất hòa, tính cách khô khan nên soi xét khắt khe với đối phương. Nếu hội với Phá, Hình ở cung này, vợ chồng đến tòa quan tụng, giải quyết mâu thuẫn hoặc ly dị.

3.10. Cung Tử Tức

Nếu Quan Phù đóng ở cung Tử Tức, con cái đương số thông minh, có khả năng suy luận nhạy bén. Con cái có duyên làm việc trong các cơ quan công quyền, liên quan đến pháp luật như thẩm phán, kiểm sát, thanh tra,…

Tuy nhiên, tính cách con cái không hợp cha mẹ nên dễ khắc khẩu, nếu sao Quan Phù hội nhiều sát bại tinh, bản mệnh xảy ra tranh chấp giữa cha mẹ với con cái. Bên cạnh đó, cung Phu Thê có nhiều hung tinh thường dẫn tới việc tranh giành quyền nuôi con giữa hai cha và mẹ.

3.11. Cung Huynh Đệ

Bản mệnh có Quan Phù tinh đóng ở cung Huynh Đệ có anh chị em thành đạt. Anh chị em là người nhanh nhạy, có địa vị và ảnh hưởng đến xã hội. Tuy nhiên anh em trong nhà khắt khe với nhau dẫn đến nhiều mâu thuẫn và tranh luận lớn.

4. Ý nghĩa sao Quan Phù kết hợp các sao khác

Gặp các sao Hình, Không, Kiếp, Sát, Hổ, Hình, Tang, Liêm: Chịu hạn lớn
Gặp các sao Hình, Không, Kiếp, Sát, Hổ, Hình, Tang, Liêm: Chịu hạn lớn
  • Hợp cùng các sao Tuế, Đà, Kỵ: Dễ gặp thị phi, dính líu đến kiện cáo, có tâm lý cạnh tranh hơn thiệt nên hay rước lấy phiền phức. Nếu Phá, Tuế ở Vượng cung, đương số thu được thắng lợi trong tranh chấp pháp lý.
  • Gặp các sao Hình, Không, Kiếp, Sát, Hổ, Hình, Tang, Liêm: Chịu hạn lớn. Họ bị ganh ghét hoặc mưu sát, bị vu cáo, tù tội hoặc gặp tai nạn, tang tóc bắt nguồn từ sự thù địch. Quan Phù khi gặp Phá, Hình, đương số gặp trắc trở trong hôn nhân, vợ chồng quan tụng, ly dị có tranh chấp.

5. Ý nghĩa sao Quan Phù tại Hạn

Nếu sao vào Tiểu Hạn thì bản mệnh dễ có cãi vã, cạnh tranh
Nếu sao vào Tiểu Hạn thì bản mệnh dễ có cãi vã, cạnh tranh

Nếu tại Hạn có sao Quan Phù tương đương với giai đoạn thuận lợi 10 năm. Đương số có nhiều cơ hội phát triển và dễ gặt hái được thành công. Tuy nhiên cần chú ý đến các vấn đề liên quan đến pháp luật, tránh những rủi ro không đáng.

Nếu sao vào Tiểu Hạn thì bản mệnh dễ có cãi vã, cạnh tranh; có lợi khi hội cùng Khôi Việt hoặc tranh chấp thất bại nếu cung Tuyệt chiếu sao.

Tìm hiểu ngay: Sao Quan Đới: Quyền tinh chủ về hỷ sự, hữu khánh

6. Kết luận

Nhìn chung, sao Quan Phù đều có những mặt tích cực và tiêu cực ảnh hưởng đến cuộc đời đương số. Sao tinh này trở thành nghiệp vận hay mang ý nghĩa của sự cầu tiến còn phụ thuộc vào các sao và cung chiếu trong lá số tử vi. Khám phá ngay vị trí của sao này trong lá số của bạn cùng Thansohoconline.com ngay hôm nay!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *