Luận giải Sao Quan Đới trong Tử Vi

Sao Quan Đới trong tử vi là một cát tinh thường chủ về quyền uy, chức vụ, công danh lớn mạnh. Tuy nhiên khi hội cùng một số hung tinh có thể gây ra những xáo trộn nhất định đến lá số và cuộc đời của bản mệnh. Đọc chi tiết về sao tinh này qua bài viết dưới đây.

Xem lá số tử vi của bạn

Tổng quan về sao Quan Đới

Sao Quan Đới là một phụ tinh mang tính quý, quyền thuộc hành Kim. Tinh diệu này xếp thứ 3 trong tổng số 12 sao thuộc vòng sao Tràng Sinh gồm: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vương, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai và Dưỡng.

Quan Đới tượng trưng cho giai đoạn đầu của quá trình trưởng thành, lập nghiệp của con người khi bắt đầu đi làm, tạo dựng chức vị, công danh, quyền hành của bản mệnh. Quan Đới mang nghĩa chỉ “mũ mão thắt lưng” thể hiện sự chín chắn, trưởng thành của con người.

Sao Quan Đới
Sao Quan Đới

Thường chủ về quyền uy và công danh, vì vậy đương số có sao Quan Đới chiếu mệnh có thể nhận được nhiều cơ hội phát triển và gặt hái được nhiều thành quả lớn trong sự nghiệp.

Đặc biệt khi Quan Đới vào tọa ở các cung Phụ Mẫu, Huynh Đệ, Nô Bộc có thể phù trợ cho các sao tốt ở các cung này giúp đương số phát triển mạnh mẽ.

Vì vậy sao tinh này xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trong lá số đều có ý nghĩa thúc đẩy năng lực bản mệnh theo hướng đi lên và phát triển mạnh mẽ. Nữ Mệnh thì dung mạo đoan chính, lấy được chồng tốt.

Tuy nhiên, Quan Đới chỉ là một cát tinh nhỏ nên khi hội cùng sao xấu thường bị vô hiệu hóa năng lượng. Đương số có thể phải đối đầu với nhiều trở ngại hơn, nhất là vấn đề thi cử, thăng quan tiến chức.

Ý nghĩa của sao Quan Đới ở cung Mệnh

Là sao chủ về danh tiếng, quyền lực và địa vị nên người có sao Quan Đới đóng ở cung Mệnh thường có nhiều cơ hội gặt hái được nhiều thành công, văn chương, công danh hiển đạt, lúc nào cũng cẩn thận về y phục. Đương số là người có nhiều tham vọng, ham muốn chức quyền và danh lợi.

Những người này thường đảm đương nhiều công việc ở cùng một vị trí, thời điểm nhất định, do đó họ dễ phạm phải những sai lầm đáng tiếc. Sao tinh này khi đóng ở cung Mệnh mang nghĩa ám chỉ sự ra đi hoặc thiếu hụt đột ngột không ngờ đến.

Nếu hội cùng các hung tinh như Không, Kiếp ở Tuần, Triệt, thân chủ dễ gặp phiền muộn, oan trái và thương tích trong cuộc sống. Nếu sao Quan Đới hội cùng Hỏa, Không thì bản mệnh dễ gặp các tai nạn liên quan đến dao súng, điện đạn nguy hiểm đến tính mạng; gặp bộ sao Hổ, Tang thì thường có thương tật máu me, dễ bị chảy máu mà chết.

Ý nghĩa sao Quan Đới ở các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Bản mệnh có Quan Đới đóng ở cung Phụ Mẫu thường có cha mẹ thành danh và dành sự quan tâm chủ yếu đến sự nghiệp cá nhân. Cha mẹ đương số thường là người có chức quyền, đảm nhiệm những vị trí cao trong hệ thống.

Tuy nhiên, phụ mẫu là người hay ôm đồm nhiều việc bên ngoài về nhà. Nếu hội nhiều sát bại ở cung Phụ Mẫu, cha mẹ đương số thường có cuộc sống vất vả, nhiều lo toan, giảm tuổi thọ.

Cung Phúc Đức

Gia chủ có sao Quan Đới đóng ở cung Phúc Đức thường là người thông minh, có tư duy tốt. Họ được sinh ra và nuôi dưỡng trong môi trường đảm bảo điều kiện về sức khỏe, giáo dục và tính trách nhiệm. Đồng thời, dòng họ đương số dễ có nhiều người làm quan, có chức quyền, sự nghiệp ổn định, danh giá.

Cung Quan Lộc

Trường hợp Quan Đới đóng ở cung Quan Lộc như một biểu tượng về hy vọng thăng tiến sự nghiệp. Bản mệnh thường là người có cơ may và gặp nhiều thuận lợi trong việc cầu danh. Họ có đam mê, trách nhiệm cao, vì vậy những người này thường ôm đồm nhiều nhiệm vụ về cho mình.

Nếu sao Quan Đới hội cùng cát tinh như Khoa, Quyền, Xương, Khúc ở Qua Lộc, đương số dễ thi cử đỗ đạt, công thành danh toại, làm nên sự nghiệp vinh hiển cao quý. Nếu hội cùng Tham Lang, Vũ Khúc, Thiên Đồng, bản mệnh có thể làm các nghề có liên quan đến văn phòng, văn thư, việc chạy giấy tờ và hành chánh.

Tuy nhiên, nếu cung Quan Lộc có sao Quan Đới hội, chiếu cung bởi nhiều sát bại tinh, con đường công danh của thân chủ sẽ gặp nhiều trở ngại. Những người này có quá trình học tập rất vất vả, bên cạnh đó trong công việc dễ mắc phải những rắc rối, thường hay làm ơn mắc oán hoặc bị chồng chéo công việc khó giải quyết thỏa đáng.

Cung Điền Trạch

Những người có sao này đóng ở cung Điền Trạch thường có nhà cửa, đất đai gần với các cơ quan làm việc, văn phòng, thuận tiện cho việc đi lại. Trường hợp nếu cung Điền Trạch có Quan Đới hội thêm nhiều cát tinh, nhà cửa đương số thường có nhà đất ở vị trí đắc địa, gần nơi công quyền, hàng xóm thường là công chức, có địa vị.

Nếu sao Quan đới ở cung Điền thủ tại Tỵ, Ngọ hay Dần, Thân thì đương số không nhận được nhiều đất thừa kế, kinh doanh nhà đất biến động thất thường, phải tự tay tự gây dựng về sau mới được hưởng lộc. Hội nhiều sát bại tinh thì nhà cửa phong thủy không tốt, hàng xóm gần nhà có thể có người tự sát đột ngột.

Cung Nô Bộc

Sao Quan Đới khi tọa thủ ở cung Nô Bộc thường là người hay giúp đỡ, hỗ trợ bạn bè khi họ cần. Bởi vậy những người này thường có xu hướng ôm đồm thêm việc của bạn một cách thiếu cân nhắc, dễ mang họa vào thân.

Trường hợp hội thêm nhiều sát bại tinh, đương số dễ rơi vào cảnh làm ơn mắc oán, vì người khác mà mang họa vào thân. Tuy nhiên nếu hội cùng cát tinh ở cung Nô Bộc, bản mệnh dễ kết bạn, có đồng nghiệp tốt, có trách nhiệm và biết giúp đỡ người khác.

Cung Thiên Di

Những người có Quan Đới đóng ở cung Thiên Di thường không hợp với việc di chuyển quá nhiều hoặc đi xa để tìm kiếm cơ hội. Mặc dù khi ra ngoài họ thường quan tâm, ôm đồm nhiều công việc những nguy hiểm rình rập.

Bản thân Quan Đới ở cung Thiên Di có sao Mộ ở Mệnh là người bảo thủ, chậm tiến, ra ngoài dễ bị người khác thao túng. Đặc biệt khi gặp các hung tinh khác, đương số đi lại thường mắc họa vô đơn chí khó tránh khỏi.

Cung Tật Ách

Nếu sao này đóng ở cung Tật Ách, đương số thường phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật nhiều và dai dẳng hơn. Sao Quan Đới tượng trưng cho dây đai lưng áo quan, vì vậy khi đóng ở cung Tật như cuộn dây buộc chặt những tai họa, bệnh tật vào bản mệnh. Đương số thường phát hiện một cách bất ngờ, đột ngột và khó tránh khỏi. Nếu có tìm cách giải quyết, chữa trị, đương số phải trải qua khoảng thời gian dài, gặp nhiều khó khăn, rắc rối.

Cung Tài Bạch

Những người có Quan đới đóng thủ ở Tài Bạch thường có tham vọng lớn về tài chính. Họ thích kiếm tiền thông qua việc tiến hành nhiều dự án cùng lúc. Vì vậy, những người này có thể sở hữu tiềm lực tài chính khá dồi dào từ nhiều nguồn khác nhau.

Họ có cơ hội tham gia các công việc liên quan tới tài chính – kế toán. Nếu hội thêm nhiều sát, bại tinh, bản mệnh thường nảy sinh tính tham lam, dễ vì tiền mà gây họa.

Cung Phu Thê

Những người có sao Quan Đới đóng ở cung Phu Thê thường được hưởng phúc từ bạn đời.  Bản thân đương số sở hữu ôm vòng Sinh – Vượng – Mộ khá tốt. Người hôn phối của họ có chức vị, quyền hạn trong công việc, đồng thời có tiếng tăm, ảnh hưởng tới xã hội. Nếu hôn phối trẻ tuổi là người có tài, gặp đúng thời nên dễ thành đạt. Tuy nhiên nếu gặp phải hung tinh thì vợ chồng đương số sớm chia rẽ, mỗi người một nơi.

Cung Tử Tức

Bản mệnh ở cung Tử Tức có Quan Đới đóng tọa tường gặp nhiều thuận lợi về mặt con cái. Những đứa trẻ là người thông minh, giỏi giang, chín chắn. Con cái đương số mong muốn chứng tỏ năng lực bản thân nên rất biết phấn đấu, biết chăm chỉ rèn luyện. Tuy nhiên, nếu có nhiều sát tinh hội tụ thì bản mệnh về già vẫn phải lo lắng, buồn phiền vì con cái.

Cung Huynh Đệ

Những người có sao Quan Đới tọa thủ ở cung Huynh Đệ dễ có anh chị em thông minh, tài nghệ. Anh chị em trong gia đình là người có tiếng tăm, sự nghiệp rạng rỡ, thành đạt. Nếu gia hội thêm cát tinh, anh chị em trong gia đình là người có tiền bạc, quyền thế để giúp đỡ người khác. Tuy nhiên nếu hội cùng các sát, bại tinh, bản mệnh thường phải lo toan, đôi khi xảy ra những mâu thuẫn với anh chị em trong gia đình.

Ý nghĩa sao Quan Đới khi kết hợp với các sao khác

Nếu sao Quan Đới đi cùng với Địa Kiếp, Thái Tuế, gia chủ thường là người có quyền thế hoặc được sinh ra trong gia đình danh vọng. Khi hợp với Đào Hoa, Hồng Loan, bản mệnh dễ có được công danh từ sớm, nhiều người quý mến, hâm mộ.

Nếu gặp sao Thiên Đức, Nguyệt Đức, chủ sự là người tốt bụng, nhân hậu; gặp Thiên Lương, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Tham Lang dễ tham gia các ngành nghề liên quan đến công văn, giấy tờ.

Nếu Quan Đới hội cùng Tử Phủ, Thanh Long, Văn Tinh, Xương Khúc thì hợp cách, bản mệnh là người có tài văn chương từ nhỏ. Trường hợp bộ sao Long (Thanh Long) cùng hội hoặc chiếu cung với bộ Quan (Quan Đới), bản mệnh được hưởng phúc từ tổ tiên, lăng miếu hiên ngang, đẹp đẽ.

Trường hợp Sao Quan Đới gặp các sao xấu thì thì gây sự trắc trở, thăng trầm trong công việc. Sao này rất xung khắc khi gặp Triệt, Địa Kiếp, Tuần, Địa Không thì gia chủ có số mệnh công danh trắc trở, tuổi trẻ sớm vất vả.

Quan Đới khi kết với bộ Linh, Hỏa dễ khiến bản mệnh gặp phải nhiều tình huống rắc rối, khó giải quyết trong cả công việc và cuộc sống. Gặp sát tinh mà không có sao tốt cứu giải thì bản mệnh hay làm việc bất chính, đầu cơ tích trữ, khinh đời rồi bị phá gia bại sản, mang tiếng xấu cho cả gia đình.

Trên đây là những thông tin chi tiết về sao Quan Đới được Thansohoconline.com gửi tới quý vị. Chúng tôi hy vọng quý vị đọc giả đã có thêm những hiểu biết mới về chòm sao này cũng như ảnh hưởng của sao tinh này đến cuộc đời mỗi người. Tìm hiểu thêm về các sao tinh khác và sự ảnh hưởng đến lá số tử vi của bạn tại đây ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *