Sao Quan Phủ là gì? Ý nghĩa khi Quan Phủ tọa thủ tại các cung

Sao Quan Phủ là một tạp diệu trong tử vi thuộc hành Hỏa. Giống như sao Quan Phù ở vòng sao Thái Tuế, Quan Phủ là sao chủ về kiện tụng, hình pháp hoặc các tranh chấp pháp lý. Tìm hiểu về ý nghĩa sao tinh này qua bài viết dưới đây!

1. Sao Quan Phủ là gì?

Sao Quan Phủ trong tử vi là một tạp diệu thuộc hành Hỏa, là một Phù Tinh và Hình Tinh, chủ về khả năng lý luận, quan tụng, rất thông minh và rất sắc bén.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

mang ý nghĩa chủ về đơn từ kiện cáo hoặc biện luận trước tòa
mang ý nghĩa chủ về đơn từ kiện cáo hoặc biện luận trước tòa

Sao Quan Phủ là tinh diệu đứng vị trí cuối cùng trong vòng sao Lộc Tồn gồm: Lộc Tồn, Bác Sĩ, Lực Sĩ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ. Sao tinh này luôn nằm trong tam hợp Tiểu Hao, Hỷ Thần, Quan Phủ đối xung với Tấu Thư.

Quan Phủ thuộc hành Hỏa, hóa khí chủ yếu là Phù và Hình tinh. Sao này chủ về khả năng lý luận, quan tụng khắt khe, sắc bén. Mặt khác bởi đối xung luôn là Tấu Thư nên tinh diệu này còn mang ý nghĩa chủ về đơn từ kiện cáo hoặc biện luận trước tòa.

Giống như tính chất của sao Quan Phù ở vòng Thái Tuế, Quan Phủ cũng mang những ý nghĩa tích cực hoặc tiêu cực ảnh hưởng đến bản mệnh.

Tính cát của sao này giúp con người có khả năng suy đoán, lý luận thông minh, cầu tiến, hay giúp đỡ và được phù trợ. Tuy nhiên, nếu sao Quan Phủ ở hãm địa sẽ bộc lộ bản chất cạnh tranh, hay ganh đua, vì kiện tụng dẫn tới những mối oán thù hiềm khích kéo dài.

2. Ý nghĩa sao Quan Phủ tại cung Mệnh

Những người có Quan Phủ đóng ở cung Mệnh có khả năng tư duy, phân tích và xem xét tình huống tốt
Những người có Quan Phủ đóng ở cung Mệnh có khả năng tư duy, phân tích và xem xét tình huống tốt

Xem tử vi trọn đời của những người có Quan Phủ đóng ở cung Mệnh thường có khả năng tư duy, phân tích và xem xét tình huống tốt. Họ có ý thức mạnh mẽ với tinh thần trách nhiệm cao, hào phóng nhưng không chạy theo đám đông. Những người có tính cách chính trực và khả năng lãnh đạo, lên kế hoạch dài hạn nên thích hợp với các công việc liên quan đến pháp luật.

Tuy nhiên, những người này cũng cẩu thả, tự cao và độc tài nên khó hòa nhập với người khác. Đương số là người tham vọng nhưng chủ quan nên hành động vội vàng, nhiệt tình quá mức khiến hao tổn sức lực. Nếu hội cùng Lưu Nguyệt, Lưu Nhật bản mệnh dễ có quan phi khẩu thiệt hoặc thị phi bủa vây.

Sao Quan Phủ đóng ở cung Mệnh chủ về thị phi, tiêu tốn tài lộc nên bản mệnh cần hết sức cẩn trọng. Nếu hội chiếu với các hung tinh, chủ mệnh nặng tính hơn thua, ăn miếng trả miếng, sử dụng thủ đoạn để đoạt lấy mục đích cá nhân hoặc bị người khác tính kế.

3. Ý nghĩa sao Quan Phủ tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Đương số có Quan Phủ đóng tọa ở cung Phụ Mẫu có cha mẹ sắc sảo, nghiêm khắc. Nếu hội ngộ được nhiều cát tinh, văn tinh, cha mẹ bản mệnh làm việc trong lĩnh vực hành pháp. Trong nhà xảy ra cãi vã to nhỏ, bố mẹ không hợp tính, khó ở gần nhau. Nếu hội cùng nhiều hung tinh thì cha mẹ dễ ra tòa vì tranh chấp ly hôn, phân chia tài sản.

3.2. Cung Phúc Đức

Nếu sao Quan Phủ tọa ở cung Phúc Đức thì đương số có mệnh sinh ra trong gia đình có quyền pháp. Nếu hội nhiều cát tinh, quyền tinh thì tổ tiên trước kia có người làm quan, có địa vị xã hội. Những người trong dòng họ có tính cách cứng nhắc, hay xét nét nhau nên dễ bất hòa.

Giữa người thân xảy ra tranh cãi về việc thờ cúng, xây dựng mồ mả tổ tiên hoặc kiện tụng, tranh chấp lợi ích trong dòng họ. Thêm vào đó, bản mệnh có sao này thủ ở cung Phúc Đức dễ có thông gia khó tính hoặc kinh doanh, làm việc liên quan đến luật pháp.

3.3. Cung Điền Trạch

Những người có sao này cư ở cung Điền Trạch dễ có nhà cửa, đất đai gần các cơ quan hoạt động luật pháp, như tòa án, viện kiểm sát,… vị trí tấp nập, thuận lợi. Nếu hội cùng nhiều cát tinh, đương số có hàng xóm làm việc trong các cơ quan công quyền.

Tuy nhiên, bản mệnh dễ vướng tranh tụng, kiện cáo về điền sản, đất đai khi có sao Quản Phủ cư Điền. Hàng xóm xung quanh khó nói chuyện, kỹ tính, hay soi xét nên dễ xảy ra bất đồng, kiện cáo tranh chấp.

3.4. Cung Quan Lộc

Thiên phú theo đuổi lĩnh vực học thuật, luật pháp với tư cách là thẩm phán, luật sư, công tố viên,...
Thiên phú theo đuổi lĩnh vực học thuật, luật pháp với tư cách là thẩm phán, luật sư, công tố viên,…

Đương số có Quan Phủ tọa ở cung Quan Lộc có thiên phú theo đuổi lĩnh vực học thuật, luật pháp với tư cách là thẩm phán, luật sư, công tố viên,… Môi trường làm việc có tính nghiêm túc, chính xác hoặc cạnh tranh cao.

Nếu hội cùng Thiên Hình, Kình Dương, đương số có đường quan trường bất lợi, hay xích mích với đồng nghiệp hoặc bị chỉ trích từ cấp trên. Sao Quan Phủ ở Quan Lộc nếu gặp hung tinh, đương số cần chú ý chuyện công danh dễ vướng vào kiện tụng, khởi tố.

3.5. Cung Nô Bộc

Những người có Quan Phủ đóng ở cung Nô Bộc không có nhiều bạn. Đa số bạn bè đều là người khó giao tiếp, tính tình khắt khe, hay xét nét đối phương. Càng hội cùng nhiều bạo tinh, đương số càng có nguy cơ bị bạn bè, đồng nghiệp ganh đua, đố kỵ, thưa kiện tranh chấp.

Tuy nhiên nếu sao này gặp được cát tinh đồng cung, bản mệnh có số quen biết nhiều người làm việc trong lĩnh vực hành pháp, tư pháp và được giúp đỡ về mặt pháp lý.

3.6. Cung Thiên Di

Người có sao Quan Phủ đóng ở cung Thiên Di gặp nhiều trở ngại trong việc di chuyển và đường công danh. Họ dễ mắc thị phi, kiện tụng, thậm chí hao tổn tiền tài, sức lực. Nếu hội nhiều cát tinh chiếu cung, bản mệnh được cứu giải hoặc may mắn được giao trách nhiệm giám sát, quản lý, kiểm tra.

3.7. Cung Tật Ách

Những người có Quan Phủ thủ cung Tật Ách gặp nguy cơ mắc thị phi, kiện cáo. Nếu hội cùng sao Thái Tuế, Thiên Hình, Bạch Hổ, Liêm Trinh, Hóa Kỵ… đương số càng dễ gặp hạn liên quan đến pháp luật, hình tù. Nếu làm nghề liên quan tới luật pháp hoặc có cát tinh chiếu, đương số hóa giải tương đối vận hạn.

3.8. Cung Tài Bạch

Bản mệnh có số kiếm tiền từ các nghề trong lĩnh vực hành pháp, tư pháp
Bản mệnh có số kiếm tiền từ các nghề trong lĩnh vực hành pháp, tư pháp

Người có sao Quan Phủ ở cung Tài Bạch bị ảnh hưởng nhiều đến tiền bạc, của cải. Họ dễ gặp nạn thị phi, bị phản bội, lừa gạt vì tiền bạc hoặc mất nhiều tiền cho việc xử lý các việc liên quan đến pháp luật. Bản mệnh có số kiếm tiền từ các nghề trong lĩnh vực hành pháp, tư pháp, thậm chí tham gia cạnh tranh, kiện tụng trước tòa để lấy được của cải, vật chất cho bản thân.

3.9. Cung Phu Thê

Bản mệnh cung Phu Thê có sao Quan Phủ an tọa dễ có vợ hoặc chồng làm việc liên quan đến hình pháp, pháp luật như kiểm sát, điều tra, thanh tra, trinh sát,… Người hôn phối nghiêm khắc, cứng nhắc, hay soi xét nhau nên trong cuộc sống nảy sinh nhiều bất đồng. Nếu hội thêm nhiều sát tinh, vợ chồng xảy ra mâu thuẫn lớn, thậm chí là ly dị, tranh giành quyền nuôi con.

3.10. Cung Tử Tức

Đương số có Quan Phủ ở cung Tử Tức có con cái thông minh, biết nhận thức, logic tốt. Nếu hội thêm cát tinh, con cái có cơ hội làm việc và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực tư pháp, pháp luật. Nếu Quan Phủ cung này hội nhiều sát bại tinh, đương số khắc khẩu với con cái, nghiêm trọng hơn là xảy ra tranh chấp trong gia đình.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Quan Phủ đóng ở cung Huynh Đệ ảnh hưởng nhiều đến quan hệ giữa bản mệnh với anh chị em trong nhà. Anh chị em đương số là người khó tính, hay xét nét, ganh đua nên dễ bất hòa với nhau. Nếu hội cùng nhiều hung tinh, anh chị em xảy ra tranh chấp của cải. Đương số được hóa giải vận hung ở cung này nếu anh chị em làm việc trong lĩnh vực tư pháp, hành pháp.

4. Ý nghĩa sao Quan Phủ kết hợp các sao khác

Gặp nhiều trắc trở, khó thăng tiến trong cuộc sống, gặp nhiều thị phi, kiện tụng, tranh chấp
Gặp nhiều trắc trở, khó thăng tiến trong cuộc sống, gặp nhiều thị phi, kiện tụng, tranh chấp
  • Kỵ Thất Sát, Bạch Hổ, Tang Môn, Điếu Khách; hóa hung tinh khi gặp Cự Môn Hóa Kỵ, Vũ Khúc Hóa Kỵ, Thái Dương Hóa Kỵ, Thái Âm Hóa Kỵ đồng cung.
  • Hội Thiên Lương, Thiên Hình, Kình Dương, Đà La: Gặp nhiều trắc trở, khó thăng tiến trong cuộc sống, gặp nhiều thị phi, kiện tụng, tranh chấp; trừ khi gặp Long Đức, Tấu Thư mới hóa giải.
  • Hội nhóm Hình – Sát – Kỵ ở cung Thiên Di của Lưu Nguyệt hoặc Lưu Nhật: Chịu cảnh buộc tha hương hoặc vì hạn công danh mà phải trốn tránh.

5. Ý nghĩa sao Quan Phủ tại Hạn

Dễ gặp kiện tụng, tranh chấp, nhỏ hơn là xảy ra cạnh tranh, cãi vã với người khác
Dễ gặp kiện tụng, tranh chấp, nhỏ hơn là xảy ra cạnh tranh, cãi vã với người khác

Khi sao Quan Phủ vào Hạn, đương số dễ gặp kiện tụng, tranh chấp, nhỏ hơn là xảy ra cạnh tranh, cãi vã với người khác. Nếu gặp kiện tụng có các sao Khôi, Việt chiếu cung thì giành được phần thắng; gặp Tuyệt dễ bị cản trở, gặp tổn thất hoặc thua kiện.

Có thể bạn quan tâm: Sao Quốc Ấn: Quý tinh đại diện quyền lực, ấn tín trời ban

6. Kết luận

Nhìn chung, sao Quan Phủ có những tính chất giống như Quan Phù ở vòng Thái Tuế. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác nhất về ảnh hưởng của sao tinh này đến vận mệnh, người xem cần đánh giá kỹ lưỡng tác động của các cung và sao khác trong lá số tử vi tới tính chất của sao. Truy cập ngay Thansohoconline.com để khám phá vị trí của sao Quan Phủ trong lá số của bạn ngay hôm nay!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *