Lục bại trong tử vi là gì? Tổng quan và ý nghĩa các sao

Lục bại là gì? Đây là một trong những khái niệm quan trọng trong tử vi, liên quan đến vận mệnh và số phận của mỗi người. Lục bại trong tử vi là sáu sao có ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của con người. Mỗi sao có một ý nghĩa và ảnh hưởng khác nhau, tùy thuộc vào vị trí trong lá số tử vi của mỗi người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ luận giải chi tiết về bộ lục bại của tử vi chính xác nhất, giúp bạn hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của chúng đến cuộc đời bạn.

1. Lục bại trong tử vi là gì?

Lục bại tinh là một khái niệm trong tử vi, chỉ sáu sao được coi là có ảnh hưởng xấu đến mọi sinh hoạt của con người. Đó là Song Hao, Tang Hổ, Khốc Hư. Mỗi sao có một đặc tính và vị trí khác nhau trong lá số tử vi.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Lục bại trong tử vi là những sao phá hoại, hao tán, tang thương, bất mãn, đa sầu và đa cảm
Lục bại trong tử vi là những sao phá hoại, hao tán, tang thương, bất mãn, đa sầu và đa cảm

Lục bại trong tử vi là những sao phá hoại, hao tán, tang thương, bất mãn, đa sầu và đa cảm. Chúng gây ra những khó khăn, trở ngại, bệnh tật, tai nạn và thiệt hại cho người sở hữu. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng mang lại điều xấu, mà còn phụ thuộc vào vị trí của chúng trong lá số và sự kết hợp với các sao khác.

2. Ý nghĩa lục bại trong tử vi

Lục bại trong tử vi bao gồm: Đại Hao, Tiểu Hao, Tang Môn, Bạch Hổ, Thiên KhốcThiên Hư. Dưới đây là ý nghĩa của từng bại tinh:

2.1. Đại Hao

Sao Đại Hao là một sao của lục bại trong tử vi, thuộc ngũ hành Hỏa, chủ về sự hao tán, phá phách, tiêu xài không tiếc. Sao Đại Hao luôn đối xứng với sao Tiểu Hao, còn gọi là Song Hao. Ngôi sao bại tinh này được an theo vòng Lộc Tồn, nằm ở vị trí thứ 10 trong 12 sao. Nếu sao này tọa thủ ở các cung Dần, Thân, Mão, Dậu thì được gọi là đắc địa, có ý nghĩa tốt. Nếu sao này tọa thủ ở các cung còn lại thì hãm địa.

Sao Đại Hao có ảnh hưởng đến nhiều mặt của cuộc đời người có sao này trong các cung quan trọng của lá số. Nếu sao này tọa thủ ở cung Mệnh, người có thân hình nhỏ bé, gầy yếu hay ốm đau. Người sở hữu Đại Hao cũng có tính cách bộp chộp, hay thay đổi quyết định, ham chơi lười học.

Tuy nhiên, sao Đại Hao không phải lúc nào cũng mang ý nghĩa xấu. Nếu sao này đắc địa hoặc đi cùng các sao tốt như Thiên Phúc, Thiên Đức,… thì được thừa hưởng phước đức tổ tiên, được may mắn về của tiền hoặc biết dùng của tiền làm phúc. Người này cũng có tố chất thông minh và hiếu học. Sao Đại Hao cũng chủ về sự bùng phát dữ dội và lên như diều gặp gió khi gặp thời cơ.

2.2. Tiểu Hao

Loại sao mang tính chất hao tinh và bại tinh, biểu thị sự phá tán và hao tán tiền tài, sức khỏe và phúc đức
Loại sao mang tính chất hao tinh và bại tinh, biểu thị sự phá tán và hao tán tiền tài, sức khỏe và phúc đức

Sao Tiểu Hao là một sao của lục bại trong tử vi, ngôi sao này mang nhiều ý nghĩa khác nhau khi Đắc Địa cũng như Hãm Địa. Tiểu Hao luôn đối cung với Đại Hao để tạo thành cách Song Hao. Khi Tiểu Hao đứng ở bốn cung Dần, Thân, Mão, Dậu thì tạo nên cách cục Chúng Thủy Triều Đông, có lợi cho một số cách cục khác như Cự Cơ Mão Dậu.

Sao Tiểu Hao là sao thuộc hành Hỏa, là một trong hai sao của bộ Song Hao. Đây là một loại sao mang tính chất hao tinh và bại tinh, biểu thị sự phá tán và hao tán tiền tài, sức khỏe và phúc đức. Sao Tiểu Hao đắc địa tại cung Dần, Thân, Mão và Dậu; nhưng hãm ở cung Tý, Tỵ, Ngọ, Mùi, Sửu, Mão, Thìn, Tuất và Hợi. Khi gặp Tiểu Hao trong vận hạn, người ta chịu thiệt hại về tài chính hoặc sức khỏe.

Sao Tiểu Hao mang tính hao tán, làm giảm đi những lợi ích của cung nó tọa. Vì vậy, nó không hợp ở các cung như cung Điền Trạch, Tài Bạch hay Phúc Đức. Người có Tiểu Hao ở những cung này khéo léo và thông minh trong giao tiếp; nhưng cũng có khi lưỡng lự và thiếu quyết đoán.

Khi Tiểu Hao kết hợp với Cự MônThiên Cơ, người ta sẽ có tài năng và trí tuệ vượt trội. Khi sao này ở cung Mão hoặc Dậu sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền. Khi Tiểu Hao gặp Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa Tinh hay Linh Tinh thì chủ sẽ dễ sa vào nghiện ngập. Khi Tiểu Hao cùng cung với Tuyệt hoặc mệnh vô chính diệu, thì đây là người xảo quyệt; keo kiệt và tham lam.

2.3. Tang Môn

Sao Tang Môn là một sao của lục bại trong tử vi, mang lại những điều không may mắn cho người sở hữu. Nó khác với sao Bạch Hổ, là họa tinh, phòng tránh được bằng cách tu tâm luyện đức. Sao Tang Môn là nghiệp của kiếp trước, là kết quả của những hành động sai lầm mà người sở hữu đã gây ra trong quá khứ. Sao Tang Môn và sao Bạch Hổ luôn đối lập nhau, tạo thành cặp xung khắc nặng nề trong lá số.

Sao Tang Môn thuộc về vòng Thái Tuế là vòng sao biểu hiện cho sự thăng trầm của cuộc đời. Nó nằm ở vị trí thứ ba trong vòng Thái Tuế. Sao Tang Môn tam hợp với sao Tuế Phásao Điếu Khách tạo thành nhóm Tang – Tuế – Điếu. Nhóm này biểu thị cho sự suy thoái, suy yếu và tiêu tan của cuộc sống.

Trong lá số tử vi, sao Tang Môn có địa lợi khi xuất hiện ở các cung Dần, Thân, Mão và Dậu. Ngược lại, sao Tang Môn bị hãm khi xuất hiện ở các cung Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Tuất và Hợi.

2.4. Bạch Hổ

Bạch Hổ có hình dáng oai hùng như một con hổ trắng, đôi mắt xanh ngọc sáng rực
Bạch Hổ có hình dáng oai hùng như một con hổ trắng, đôi mắt xanh ngọc sáng rực

Bạch Hổ có hình dáng oai hùng như một con hổ trắng, đôi mắt xanh ngọc sáng rực. Ngôi sao này có ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa Trung Quốc cổ đại, nó là biểu tượng của sự quyền uy, vinh quang, phú quý và bất khuất. Ngoài ra, Bạch Hổ cũng là một linh vật bảo hộ, trừ tà khử quỷ, xua đi điềm xấu và mang lại may mắn cho người tuân theo.

Trong tử vi, sao Bạch Hổ là một trong Tứ trụ của Bát quái, còn được gọi là Thiên bạch, tượng trưng cho sự hung tàn và độc ác. Sao Bạch Hổ là một sao của lục bại trong tử vi, chủ sự hung ác, mang đến những điềm xui xẻo cho cuộc sống con người.

Những ai gặp sao Bạch Hổ trong hạn thì chịu đựng những khó khăn, trắc trở về sức khỏe, gây ra những tai nạn đau lòng, mắc những bệnh tật khó chữa, vất vả vô ích trong công việc và học tập, gặp rắc rối trong việc quản lý tài chính.

2.5. Thiên Hư

Sao Thiên Hư là sao Thủy trong ngũ hành. Nó thuộc vòng Thái Tuế và nằm ở vị trí thứ bảy trong vòng Thái Tuế gồm 12 sao: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

Sao Thiên Hư biểu thị sự hào hoa phong nhã nhưng không có gì bên trong. Nó cũng biểu thị sự khó khăn và thiếu thốn. Đặc điểm của sao này là sự dao động, không ổn định, không an tâm. Những người có sao này không hoàn thành được việc mình bắt đầu, không dám nhìn thẳng vào sự thật, lẩn tránh và tự trách bản thân. Những tính cách này khiến họ dễ bị cuốn vào những mối quan hệ độc hại.

Là một sao của lục bại trong tử vi, nên khi kết hợp với các sao khác nhau sẽ tạo ra những ý nghĩa khác nhau cho đương số. Nếu Thiên Hư gặp Phá Quân trong cùng một cung, đó là điềm xui xẻo, bất lợi, đặc biệt đối với nữ mệnh. Gặp Cự Môn trong cùng một cung, đó là điềm tăng tính hung. Nếu thêm Tang Môn vào, có tang trong nhà, tuổi thơ khổ sở, nhiều chuyện buồn. Những người này có duyên bạc với lục thân, bôn ba vất vả suốt đời.

2.6. Thiên Khốc

Đối mặt với nhiều khó khăn và phiền muộn trong cuộc đờ
Đối mặt với nhiều khó khăn và phiền muộn trong cuộc đờ

Sao Thiên Khốc trong tử vi là sao ưu tư, âu sầu, cho nên thủ Mệnh thì da xanh, mắt có quầng đen, diện mạo buồn tẻ, mắt kém thần. Những người sinh ra có ảnh hưởng của sao Thiên Khốc mang trong mình một nét tính cách u ám, lạnh nhạt và xa cách với mọi người xung quanh. Họ đối mặt với nhiều khó khăn và phiền muộn trong cuộc đời. Sao Thiên Khốc cũng khiến người này có xu hướng nhìn nhận mọi việc theo chiều hướng tiêu cực, bi quan và luôn than trách về số phận.

Sao Thiên Khốc thuộc hành Thủy và là một trong sáu sao của bộ lục bại trong tử vi. Sao Thiên Khốc có địa chi khởi tại Ngọ cung và đối xứng nhau qua trục Tý Ngọ. Nó có đắc địa ở Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Sửu, Mùi và hãm địa ở Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi.

Sao Thiên Khốc tượng trưng cho nước mắt, lo buồn, xui xẻo. Nó gây ra sự khốn khổ, đau buồn trong tâm hồn, sự xui xẻo dưới nhiều hình thức và sự yếu kém. Nếu đi cùng với các sao như Địa Kiếp, Quan Phù, Điếu Khách, Cự Môn thì suốt đời bi ai, lúc nào cũng đau buồn, than khóc, tiếc thương vì bệnh tật hay tang tóc. Nếu đi cùng với Tang Môn thì có tang chế hoặc gặp chuyện buồn thấm thía hoặc vì tang khó hoặc vì tình phụ.

Tuy nhiên, sao Thiên Khốc cũng có những ý nghĩa tích cực khi đi cùng với các sao cát tinh. Nếu ở hai vị trí Tý và Ngọ thì có nghĩa tốt là người có chí lớn, có văn chương lỗi lạc. Đặc biệt là tài hùng biện, nói năng đanh thép, hùng hồn, có khiếu hoạt động chính trị.

Nếu đi cùng với Thiên Hình hay Thiên Mã thì hiển đạt về võ nghiệp. Nếu đi cùng với Thất Sát hay Phá Quân đắc địa đồng cung thì có quyền cao chức trọng, uy danh lừng lẫy. Nếu đi cùng với Hóa Quyền thì có tiếng tăm. Sao Thiên Khốc luôn có sao Phượng Các và sao Giải Thần nằm trong tam hợp. Đây là những yếu tố giúp hóa giải và cân bằng những tác động tiêu cực mà Thiên Khốc mang lại, giúp con người vượt qua những thử thách và khó khăn trong cuộc sống.

Tìm hiểu thêm: Vòng Tràng Sinh Trong Tử Vi | Các Giai Đoạn Của Đời Người

3. Kết luận

Qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những thông tin chi tiết về lục bại trong tử vi chính xác nhất. Bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa, ảnh hưởng của từng bại tinh đến vận mệnh và số phận của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn trong cuộc sống, tránh được những tai ương và khó khăn do lục bại gây ra. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tử vi, hãy truy cập website Thansohoconline.com của chúng tôi ngay nhé!

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *