Sao Lực Sĩ là gì? Ý nghĩa khi Lực Sĩ tọa thủ tại các cung

Sao Lực Sĩ là bộ sao đứng vị trí thứ 2 thuộc vòng Lộc Tồn, lần lượt theo thứ tự: Bác Sĩ, Lực Sĩ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ. Sao Lực Sĩ chủ về sức mạnh hình thể, thiên về hướng võ cách. Tìm hiểu ý nghĩa chi tiết của bộ sao này qua bài viết dưới đây.

1. Sao Lực Sĩ là gì?

Sao Lực Sĩ (hay còn gọi là Lực) là một trong sáu sát tinh trong Tử Vi, thuộc hành Thổ, thuộc nhóm sao Bắc Đẩu, mang ý nghĩa về sức mạnh, ý chí, và khả năng vượt qua khó khăn.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Lực Sĩ ngũ hành thuộc Hỏa, là tùy tinh và có đặc tính là dũng mãnh, uy quyền, to lớn
Sao Lực Sĩ ngũ hành thuộc Hỏa, là tùy tinh và có đặc tính là dũng mãnh, uy quyền, to lớn

Sao Lực Sĩ ngũ hành thuộc Hỏa, là tùy tinh và có đặc tính là dũng mãnh, uy quyền, to lớn. Khả năng trời ban của Lực Sĩ là sức mạnh thể chất, quyền lực. Khi đi kèm với các bộ sao tốt khác, Lực Sĩ cũng chủ về sự gia tăng số lượng của cải, vật chất.

Sao Lực Sĩ được gọi tắt là sao Lực. Bộ sao này sẽ mang những ý nghĩa khác nhau khi đi cùng với những bộ sao khác nhau. Lực Sĩ hội cùng Thiên Hình, Bạch Hổ thì chủ về có ý chí cứng rắn.

Lực Sĩ gặp Kình Dương thì bị giảm ảnh hưởng, mệnh tọa là người có năng lực nhưng không thường xuyên được phát huy nên dễ tạo cảm xúc bất mãn. Lực Sĩ gặp Tuần, Triệt thì thể lực yếu ớt, hay ốm đau, bệnh tật; gặp Thiên Mã thì có tài, gặp Phục Binh, Thiên Hình thì dễ dính đến làm ăn phi pháp.

Lực Sĩ là tùy tinh nên khi đi với sao tốt sẽ làm tốt thêm còn đi với sao xấu sẽ càng làm tăng thêm tai họa.

2. Sao Lực Sĩ tại cung Mệnh

Vóc dáng to lớn, cao ráo, cơ bắp săn chắc, ăn khỏe
Vóc dáng to lớn, cao ráo, cơ bắp săn chắc, ăn khỏe

Khi lấy lá số tử vi trọn đời có sao Lực Sĩ ở cung mệnh là người có sức khỏe tốt, mạnh mẽ, có khả năng bẩm sinh về võ lực. Ngoài ra, họ còn là người có vóc dáng to lớn, cao ráo, cơ bắp săn chắc, ăn khỏe.

Người có sao Lực Sĩ thủ Mệnh là người can đảm, dũng cảm, nhanh nhẹn, bốc đồng, hành động trước khi suy nghĩ kỹ lưỡng nên dễ bị người khác lợi dụng, lừa gạt. Nếu Lực Sĩ đi cùng với Thiên Đồng, Tham Lang, Liêm Trinh, Thiên Trù thì là người thích ăn uống, ăn khỏe, thích nhậu nhẹt, tiệc tùng; nếu có thêm Hóa Lộc thì là người sành ăn, tìm niềm vui bằng chuyện ăn uống.

  • Đi cùng Thiên Mã: Tài năng, khỏe mạnh, vừa có trí vừa có dũng.
  • Gặp Thiên Hình, Bạch Hổ: Ý chí sắt đá, hiên ngang.
  • Hội cùng Kình Dương: Trở nên mạnh bạo, không biết cách kiểm soát bản thân hoặc bất mãn vì có công lao nhưng không được khen thưởng.
  • Gặp Phục Binh, Thiên Hình: Dễ dùng sức khỏe để làm những việc phi pháp. Nếu đi với riêng Phục Binh thì dễ là người nham hiểm, xảo trá; đi riêng với Phục Binh thì mạnh mẽ nhưng khó tính.

3. Sao Lực Sĩ tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Lực Sĩ ở cung Phụ Mẫu thì cha mẹ là người có sức khỏe, thân hình cao lớn, chăm chỉ, chịu khó, không nề hà việc gì. Trong nhà cha mẹ hay bất đồng quan điểm với nhau và bất đồng quan điểm với con cái dẫn đến cãi vã.

Lực Sĩ đồng cung với Hỷ Thần, Đại Hao tại Phu Thê thì dễ khắc một trong hai thân, cha mẹ khó ở được với nhau lâu dài.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Lực Sĩ ở cung Phúc Đức thì trong dòng họ có nhiều người khỏe mạnh, tính tình thẳng thắn. Nếu hội cùng Trường Sinh, Quang Quý thì dòng họ có phúc đức, nhiều người sống thọ. Mồ mả tổ tiên khang trang, bề thế.

Lực Sĩ đi cùng với Thanh Long, Tấu Thư, Tướng Quân thì cuộc đời mệnh tạo gặp nhiều may mắn, gia đình, họ hàng có nhiều người giàu sang.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Lực Sĩ cư cung Điền Trạch thì chủ về có nhà cao cửa rộng, được tổ tiên để lại gia sản cho. Người có Lực Sĩ tại Điền Trạch là người có ý chí mạnh mẽ nên càng về già càng sở hữu nhiều tài sản, nhà đất có giá trị.

3.4. Cung Quan Lộc

Lực Sĩ ở Quan Lộc thì công việc dễ liên quan đến nghiệp võ, hoặc các ngành yêu cầu thể lực như thể thao
Lực Sĩ ở Quan Lộc thì công việc dễ liên quan đến nghiệp võ, hoặc các ngành yêu cầu thể lực như thể thao

Người có sao Lực Sĩ cư cung Quan Lộc là người không nề hà công việc khó khăn, sẵn sàng làm bất cứ công việc nào được giao, làm việc một cách vô cùng tâm huyết, không biết mệt mỏi.

Lực Sĩ ở Quan Lộc thì công việc dễ liên quan đến nghiệp võ, hoặc các ngành yêu cầu thể lực như thể thao,..

3.5. Cung Nô Bộc

Khi an tại cung Nô Bộc, sao Lực Sĩ chủ về gia tăng số lượng bạn bè, bạn bè dễ là người có quyền hành cao. Nếu hội thêm sao Thiên Trù thì được bạn bè rủ đi ăn uống, nhậu nhẹt. Lực Sĩ hội cùng Kình Dương, Thiên Hình, Không Kiếp, Hóa Kỵ tì dễ có nhiều bạn xấu, bạn bè làm giang hồ, nên cẩn thận bị bạn bè, đồng nghiệp hành hung, gây hại.

3.6. Cung Thiên Di

Người có sao Lực Sĩ thủ cung Thiên Di là người thật thà, chân chất, hay được bạn bè giúp đỡ. Người ra ngoài được xã hội tôn trọng, kính nể, lời nói được nhiều người đánh giá cao. Nếu hội cùng Thiên Trù thì ra ngoài hay được người khác mời đi ăn uống, nhậu nhẹt.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Lực Sĩ cư cung Tật Ách thì làm tăng sự ảnh hưởng của các sao đi cùng. Mệnh tạo tuổi trẻ dễ có nhiều mụn nhọt trên người, dễ nóng trong, da dẻ không được đẹp, trên mặt có sẹo hoặc có vết xước nhỏ.

Ngoài ra, Lực Sĩ đóng cung Tật còn ám chỉ việc ăn uống quá độ dẫn đến thừa cân.

3.8. Cung Tài Bạch

Sao Lực Sĩ tại cung Tài Bạch chỉ người kiếm tiền không biết mệt mỏi, luôn chịu khó, chăm chỉ kiếm tiền
Sao Lực Sĩ tại cung Tài Bạch chỉ người kiếm tiền không biết mệt mỏi, luôn chịu khó, chăm chỉ kiếm tiền

Sao Lực Sĩ tại cung Tài Bạch chỉ người kiếm tiền không biết mệt mỏi, luôn chịu khó, chăm chỉ kiếm tiền. Người dùng sức lực, sức khỏe của mình để kiếm tiền.

Ngoài ra, Lực Sĩ ở Tài Bạch còn ám chỉ người chi tiêu quá độ, không có đầu óc tính toán, hay tốn tiền vào các công việc như ăn uống, chơi bời, nhậu nhẹt. Mệnh tạo dễ là người tự thân vận động để tạo dựng cơ nghiệp. Khi cạnh tranh với người khác thì mệnh tạo dễ vươn lên và phát triển nhanh hơn.

3.9. Cung Tử Tức

Sao Lực Sĩ ở cung Tử Tức thì chủ về gia đình đông con cái, con cái khỏe mạnh. Tuy nhiên, con cái và cha mẹ có phần không hợp tính nhau nên dễ dẫn đến xích mích.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Lực Sĩ thủ cung Phu Thê thì người hôn phối của mệnh tạo dễ là người có ngoại hình to lớn, vạm vỡ, sức khỏe tốt. Nếu hội cùng nhiều sát bại tinh như Thiên Hình, Không Kiếp, Kình Dương, Đà La, Hóa Kỵ thì dễ gặp bạo lực gia đình, đặc biệt là bạo lực về thể chất.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Lực Sĩ ở cung Huynh Đệ thì chủ về gia tăng số lượng anh chị em trong gia đình, anh chị em có người có thân hình cao lớn, khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm: Sao Lộc Tồn – Quý tinh chủ về tài lộc, chức quyền

4. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Thần số học online về ý nghĩa của sao Lực Sĩ trong lá số tử vi của mỗi người. Để luận giải ý nghĩa của bộ sao một cách chính xác nhất, quý vị cần căn cứ vào vị trí đắc, hãm địa, cung an, cách an và các sao đi kèm thì mới có cái nhìn tổng quan về những tác động của nó tới cuộc sống con người. Để tìm hiểu thêm nhiều bài viết tương tự, quý vị hãy truy cập trang web Thansohoconline.com.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
Latest Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *