Sao Lưu Hà là gì? Ý nghĩa khi Lưu Hà tọa thủ tại các cung

Sao Lưu Hà chiết tự Hán Việt có nghĩa là dòng nước trong mát, nhẹ nhàng, sâu thẳm nhưng khó đoán, đẹp nhưng luôn có nguy hiểm rình rập. Khi đóng tại bất cứ cung nào, sao Lưu Hà cũng thể hiện sự khéo léo, mềm mỏng qua lời ăn tiếng nói, hành động, cử chỉ, song bên trong lại đầy rẫy những mưu mô, toan tính, thủ đoạn. Hội càng nhiều sát bại tinh thì tính hung hiểm của Lưu Hà càng thể hiện rõ rệt. Tìm hiểu ý nghĩa chi tiết của bộ sao này qua bài viết dưới đây.

1. Sao Lưu Hà là gì?

Sao Lưu Hà là một trong những sao lưu trong Tử Vi, thuộc hành Thủy, mang ý nghĩa về sự thay đổi, biến động, và di chuyển.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay!
**** Người sinh từ 23h-00h lấy lá số theo giờ tý (00h-01h) và ngày âm lịch hôm sau để xem.

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Lưu Hà hiện lên với vẻ đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng như bông hoa hồng trắng tinh khôi
Lưu Hà hiện lên với vẻ đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng như bông hoa hồng trắng tinh khôi

Sao Lưu Hà ngũ hành thuộc Thủy, hóa khí thành ác tinh với đặc tính là thâm trầm, tai họa, sát phạt. Với tính chất của sao hành Thủy, Lưu Hà hiện lên với vẻ đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng như bông hoa hồng trắng tinh khôi. Tuy nhiên, sâu thẳm bên dưới vẻ đẹp đó là những lớp gai chằng chịt của sự mưu mô, xảo trá, luôn tìm cách nhấn chìm con người khi họ mất cảnh giác.

Sao Lưu Hà đi cùng với sao Kiếp Sát hội thành một bộ đôi có sức phá hoại vô cùng lớn. Nếu Lưu Hà đi kèm với nhiều phúc thiện tinh thì tính thâm hiểm của nó sẽ được hóa giải. Lúc này, những ưu điểm của Lưu Hà sẽ được tận dụng biến thành khả năng ăn nói, sử dụng ngôn ngữ khéo léo, giọng nói êm tai, thu hút được sự chú ý của mọi người. Nếu Lưu Hà hội cùng các sao Vũ Khúc, Thiên Cơ, Tấu Thư, Hóa Lộc, Đào Hoa, Hồng Loan thì mệnh tạo dễ trở thành một người nghệ sĩ, ca sĩ hoặc một nhà diễn thuyết tài năng.

Cách an sao Lưu Hà dựa trên thiên can của năm sinh, cụ thể:

  • Những người tuổi Giáp thì Lưu Hà an tại cung Dậu.
  • Những người tuổi Ất thì Lưu Hà an tại cung Tuất.
  • Những người tuổi Bính thì Lưu Hà an tại cung Mùi.
  • Những người tuổi Đinh thì Lưu Hà an tại cung Thân.
  • Những người tuổi Mậu thì Lưu Hà an tại cung Tý.
  • Những người tuổi Kỷ thì sao Lưu Hà an tại cung Ngọ.
  • Những người tuổi Canh thì Lưu Hà an tại cung Mão.
  • Những người tuổi Tân thì Lưu Hà an tại cung Thìn.
  • Những người tuổi Nhâm thì Lưu Hà an tại cung Hợi.
  • Những người tuổi Quý thì Lưu Hà an tại cung Dần.

2. Sao Lưu Hà tại cung Mệnh

Người có sao Lưu Hà tọa thủ cung Mệnh là người có tài ăn nói, có khả năng ăn nói lưu loát, hùng biện tốt
Người có sao Lưu Hà tọa thủ cung Mệnh là người có tài ăn nói, có khả năng ăn nói lưu loát, hùng biện tốt

Khi lập lá số tử vi có sao Lưu Hà tọa thủ cung Mệnh là người có tài ăn nói, có khả năng ăn nói lưu loát, hùng biện tốt, là người thích nói chuyện, thích diễn giảng, giải thích cho người khác. Nếu Lưu Hà đồng cung với Tấu Thư, Thái Tuế hoặc Thanh Long thì là người học giỏi, nói chuyện logic. Lưu Hà đóng tại các cung Thủy thì hợp vị, tài năng được phát triển tốt nhưng cần cẩn thận tai họa về sông nước.

Sao Lưu Hà ở Mệnh còn biểu hiện ra là người nhiều toan tính, khôn ngoan, thâm trầm. Nếu hội cùng nhiều sao xấu thì trở thành người hung hiểm, độc ác, gây ra tai họa cho người khác, dễ bị các tai nạn ở đường sá, sông nước, phụ nữ dễ bị các vấn đề về thai sản.

Nếu Lưu Hà đi cùng các sao Kình Dương, Phá Quân, Đại Hao, Tuyệt thì là người quỷ kế đa đoan, thâm độc, ra tay gây hại cho người khác mà không cắn rứt lương tâm.

Sao Lưu Hà thủ Mệnh là người có nhiều tính toán trong học tập, sẵn sàng chà đạp, hãm hại người khác để vươn lên, càng đi với nhiều sát bại tinh thì ý nghĩa này càng rõ ràng. Lưu Hà đi cùng với Thanh Long thì tạo thành thế rồng xanh vùng vẫy sống nước, ám chỉ thời vận tốt, gặp nhiều may mắn, dễ thành danh.

3. Sao Lưu Hà tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Lưu Hà thủ cung Phụ Mẫu thì cha mẹ dễ là người có tài ăn nói, nếu hội thêm nhiều cát tinh thì dễ làm các nghề liên quan đến ăn nói, ngoại giao. Hoặc cha mẹ là người làm các ngành nghề liên quan đến sông nước, buôn bán nước,…

Cha mẹ là người khôn ngoan, có nhiều mưu tính, luôn lo lắng cho tương lai con cái làm sao được thành công và thuận lợi nhất. Cha mẹ thường đưa ra cho con những lời khuyên bổ ích.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Lưu Hà ở cung Phúc Đức thì chủ về người càng xa quê lại càng dễ khá giả, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn. Mồ mả tổ tiên dễ gần những nơi ẩm thấp như ao hồ, sông suối. Dòng họ có nhiều người có tài ăn nói, khả năng hùng biện tốt. Mối quan hệ giữa mọi người trong họ hàng không tốt, bằng mặt nhưng không bằng lòng, ngoài miệng cười nói nhưng trong lòng có nhiều toan tính với nhau, trong họ dễ có người gặp tai họa sông nước, bị đuối nước.

3.3. Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạchsao Lưu Hà thì nhà ở của Mệnh tạo dễ gần những nơi sông suối, ao hồ, đất bị úng thủy, ngập lụt, cần đề phòng thủy tai, lũ cuốn nếu ở các vùng có nguy cơ. Nếu Lưu Hà hội cùng sao Kiếp Sát thì quanh nhà dễ có người chết đuối.

Lưu Hà ở Điền thì hàng xóm hay nói chuyện với nhau nhưng sau lưng thì dễ đàm tiếu, hãm hại sau lưng nhau.

3.4. Cung Quan Lộc

Hội cùng nhiều sao tốt như Thanh Long, Văn Xương, Văn Khúc thì dễ làm các nghề liên quan đến sông nước
Hội cùng nhiều sao tốt như Thanh Long, Văn Xương, Văn Khúc thì dễ làm các nghề liên quan đến sông nước

Sao Lưu Hà thủ cung Quan Lộc, nếu hội cùng nhiều sao tốt như Thanh Long, Văn Xương, Văn Khúc thì dễ làm các nghề liên quan đến sông nước hoặc liên quan đến lọc, hóa dầu, hóa học, hải sản.

Nếu Lưu Hà hội cùng các sao xấu như Kiếp Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Thái Tuế thì đường công danh dễ lên xuống thất thường, đôi khi bị gặp tai họa.

3.5. Cung Nô Bộc

Người có sao Lưu Hà ở cung Nô Bộc thì bạn bè dễ là người hay nói và có tài hùng biện. Tuy nhiên, ở vị trí này, mệnh tạo cũng dễ bị bạn bè lừa gạt, hãm hại nếu không có cát tinh đi cùng để hóa giải, chủ về bạn bè là người có nhiều toan tính, mưu mô, bằng mặt nhưng không bằng lòng.

3.6. Cung Thiên Di

Sao Lưu Hà an tại cung Thiên Di là người có tài ăn nói lưu loát, được nhiều người khác giới chú ý, được mọi người yêu quý vì tài ăn nói của mình.

Nếu có Lưu Hà ở vị trí này thì mệnh tạo ra ngoài hết sức chú ý cẩn thận các tai nạn liên quan đến nước. Ngoài ra, sao này còn chủ về người ra ngoài dễ gặp kẻ hai mặt, không cẩn thận thì dễ bị lừa gạt.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Lưu Hà ở cung Tật Ách thì người dễ bị các bệnh về máu như máu loãng, băng huyết hoặc các bệnh dễ mổ xẻ. Nữ giới có Lưu Hà thì gặp nhiều bất lợi khi sinh nở, dễ bị băng huyết khi lâm bồn.

Ngoài ra, sao Lưu Hà ở cung Tật còn cần chú ý đến các tai họa về sông nước, cẩn thận bị đuối nước.

Lưu Hà là bộ sao nhiều toan tính nên cần cẩn thận trong các mối quan hệ, tránh để người khác lợi dụng, lừa gạt, hãm hại mình.

3.8. Cung Tài Bạch

Chủ về người dùng khả năng ăn nói, diễn thuyết để kiếm tiền
Chủ về người dùng khả năng ăn nói, diễn thuyết để kiếm tiền

Sao Lưu Hà ở cung Tài Bạch là người dễ kiếm tiền, nhưng tiền bạc thất thường, dễ vào cũng dễ ra. Sao này chủ về người dùng khả năng ăn nói, diễn thuyết để kiếm tiền. Lưu Hà thủ cung Tài Bạch là người nhiều mưu toan, sẵn sàng phản bội, lừa đảo để kiếm tiền.

3.9. Cung Tử Tức

Sao Lưu Hà ở cung Tử Tức thì con cái có tài ăn nói, lúc sinh con dễ bị băng huyết, con dễ bị các bệnh liên quan đến máu huyết. Con cái dễ mắc các tai họa sông nước, dễ bị đuối nước nên cần hết sức cẩn thận.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Lưu Hà thủ cung Phu Thê thì vợ/chồng là người có tài ăn nói, tuy nhiên không nên lấy người ở gần mà ít nhất là nên lấy người khác làng, khác xóm thì mới giữ được không khí gia đình hòa thuận.

Trong đời sống tình cảm, mệnh tạo và người hôn phối không hoàn toàn thật lòng với nhau, có nhiều điều che giấu đối phương, dễ nói dối để khiến đối phương hài lòng. Người hôn phối dễ mắc các bệnh về máu huyết, dễ gặp các tai nạn sông nước. Người hôn phối có tài ăn nói nên dễ làm các nghề liên quan đến giao tiếp như diễn giả, dẫn chương trình, giáo viên,…

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Lưu Hà ở cung Huynh Đệ thì anh chị em trong nhà là người có tài ăn nói, dễ làm các nghề liên quan đến dạy học, buôn bán, tiếp thị. Anh chị em bằng mặt nhưng không bằng lòng với nhau, dễ có mưu toan bên trong, nếu hội nhiều cát tinh thì trở thành những người tài năng, giỏi giang.

Có thể bạn muốn biết: Sao Lực Sĩ – Bộ sao chủ về sức mạnh trong lá số tử vi

4. Kết luận

Sao Lưu Hà là một ác tinh khiến nhiều người lo ngại khi xuất hiện trong lá số tử vi. Tuy nhiên, Lưu Hà không chỉ có ý nghĩa tiêu cực mà ở một số vị trí, cách an cũng như khi có các sao đi kèm phù hợp, sao Lưu Hà sẽ bộc lộ những ý nghĩa tích cực, góp phần tạo nên thành công của mệnh tạo. Tìm hiểu thêm nhiều bài viết tương tự tại website Thansohoconline.com.

Thông tin về tác giả
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.
×
Gia Cát Thành Vũ là nhà nghiên cứu chuyên sâu về tử vi, phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng tử vi, phong thủy vào cuộc sống; hiện tại ông đang là cố vấn chuyên môn, tham vấn nội dung cho website Thansohoconline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *